Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, đến và đi rất nhanh nên hãy luôn trân trọng

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào 1

Chắc hẳn hầu như ai chúng ta cũng đã từng biết đến câu nói Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa”. Câu nói này có lẽ đã diễn tả một cách chính xác nhất về những tháng ngày tuổi trẻ của mỗi chúng ta. Vậy cho nên, bạn đã biết cách trân trọng “cơn mưa rào” của riêng mình hay chưa?

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào mà ai cũng có thể đã, đang và sẽ trải qua.

Vì tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào nên sẽ đến và đi rất nhanh…

Đặc tính của cơn mưa rào là đến rất nhanh. Khi mưa đến thì ồ ạt, xối xả rồi cũng nhanh chóng ngừng và ra đi rất nhanh. Thế cho nên tuổi trẻ cũng chẳng khác nào một cơn mưa rào.

Khi tuổi trẻ đến, bạn phơi phới tận hưởng thanh xuân mà có lẽ còn chưa kịp xác định mục tiêu của cuộc đời mình. Hoặc nếu đã xác định được rồi thì vẫn đang loay hoay chưa biết phải thực hiện như thế nào hay phải bắt đầu từ đâu. Hoặc giả bạn cứ đang từ tốn để “cơn mưa” trôi qua một cách bình lặng và hững hờ khi còn chưa kịp “xài” hết những nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ
Tuổi trẻ của bạn sẽ chẳng thể phí hoài nếu bạn có đam mê làm “kim chỉ nam” đưa lối.

Chỉ chớp mắt cái thôi mà “cơn mưa rào” của bạn đã ra đi, cũng giống như chỉ cần vài mùa xuân – hạ – thu – đông quay vòng là bạn đã từ cô gái 18 trở thành cô nàng 25 rồi đến gái ế 30 hay “bà mẹ của gia đình”. Rồi bạn thẫn thờ và tiếc nuối khi chợt nhận ra rằng “ah thì ra mình đã đi qua thời tuổi trẻ”.

Bạn biết đấy, thời gian chẳng chờ ai và tuổi trẻ cũng chẳng đợi ai cả!

Thế cho nên, hãy luôn trân trọng “cơn mưa rào” của cuộc đời mình…

Cuộc đời bạn là do bạn quyết định, tuổi trẻ bạn ra sao cũng do bạn quyết định. Hãy dùng lý trí và con tim để xác định những điều mình muốn làm.

Tuổi trẻ là nhiệt huyết
Tuổi trẻ đáng để dấn thân, để khám phá và để hết mình.

Hãy cố gắng “tận hưởng” tuổi trẻ sao cho thật có ích và có ý nghĩa nhất. Để khi nhớ về thời tuổi trẻ đầy sôi nổi, đầy nhiệt huyết đã qua, bạn sẽ thấy vương vấn, thấy trân trọng, thấy xứng đáng và tự hào.

Đừng “tận hưởng” tuổi trẻ một cách phí hoài!

Đừng buông xuôi những ước mơ!

Đừng ngại ngùng cố gắng!

Đừng sợ hãi tranh đấu!

Đừng bỏ qua tình yêu!

Đừng thu mình vào vỏ ốc!

Đừng ngại tiến về phía trước….

Vì chúng ta, ai cũng chỉ có một lần tuổi trẻ mà thôi. Thế cho nên, hãy luôn trân trọng và đừng buông xuôi tuổi trẻ của mình, bạn thân yêu nhé!

theo Eva đẹp