Muốn biết cá tính của bạn là gì, hãy thực hiện bài trắc nghiệm này

Trắc nghiệm tính cách

Trắc nghiệm Enneagram là một hệ thống phân loại cá tính nổi tiếng, được sử dụng rộng rãi trong tâm lý học và kinh doanh. Nhiều người coi nó là một công cụ rất hữu ích cho sự hoàn thiện và phát triển bản thân. Hãy cùng xem bạn thuộc kiểu nào trong số 9 kiểu người trên thế giới.

Để biết mình là kiểu người nào, đầu tiên, bạn hãy chọn một đáp án ở nhóm 1 và một đáp án ở nhóm 2 dưới đây giống với bạn nhất (đừng phân tích quá nhiều, hãy chọn nhanh bằng trực giác). Ghép 2 đáp án với nhau để tìm ra kết quả.

Nhóm 1: 

  1. Độc lập, tự tin, sẵn sàng đối mặt mọi thứ. Nỗ lực đến cùng để đạt được mục tiêu. Luôn muốn tạo sự khác biệt. Biết chính xác những gì mình muốn. Có xu hướng làm hết sức, chơi hết mình.
  2. Thích yên tĩnh, ở một mình. Không thu hút sự chú ý, không muốn thể hiện bản thân. Không thích đấu đá. Hơi mơ mộng, hay tưởng tượng.
  3. Sống có trách nhiệm. Thấy xấu hổ nếu không giữ đúng lời hứa hay không làm được những điều bản thân kỳ vọng. Hay giúp đỡ, sẵn sàng hy sinh vì người khác. Thường hay bỏ bê chăm sóc bản thân.

Nhóm 2:

  1. Quan điểm sống tích cực, vui vẻ, tốt bụng, thích mang lại hạnh phúc cho người khác, không biểu lộ cảm xúc tiêu cực.
  2. Hơi nhạy cảm quá với mọi vấn đề. Thích được quan tâm nhưng không thích bị sai khiến. Bản thân muốn tự quyết định mọi thứ.
  3. Cầu toàn, kiểm soát bản thân tốt. Thích làm việc một mình. Không để tình cảm chi phối mọi thứ. Che giấu cảm xúc tốt.

Và đây là kết quả:

1A: Bạn là người nhiệt tình

Nhiệt tình
Nếu chọn 1A, bạn là tuýp người nhiệt tình

Bạn là người có nhiều tài, tháo vát, lạc quan. Nhưng thi thoảng bạn trở nên vô tổ chức, không tuân theo kỷ luật. Bạn hoạt động luôn chân luôn tay, thích tìm kiếm những trải nghiệm mới. Chính việc này nhiều lúc khiến bạn hấp tấp, bốc đồng, nhanh kiệt sức. Tuy nhiên, bạn vẫn cảm thấy vui vẻ với những gì bạn làm được.

1B: Bạn là người hòa nhã

Bạn là người lịch thiệp, tốt bụng và đáng tin tưởng. Bạn thường không muốn dính vào các rắc rối nên xử lý các xung đột, mâu thuẫn hay va chạm rất nhanh chóng. Đó chính là lý do khiến đôi lúc bạn bị nhận xét là quá “thảo mai”. Bạn luôn làm việc chăm chỉ với tiêu chí giảm thiểu mọi chuyện không hay có thể nảy sinh. Bạn là sợi dây kết nối mọi người với nhau, giúp họ giải quyết nhiều vấn đề.

1C: Bạn là người tốt bụng và giàu lòng nhân ái

Bạn là người thân thiện, tử tế, hào phóng. Bạn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh không đòi hỏi chút gì. Tuy nhiên, bạn lại rất hay suy nghĩ, đa sầu đa cảm. Trong cuộc sống, bạn thích được người ta tâng bốc, “nịnh hót”.

2A: Bạn là người ưa mạo hiểm

Mạo hiểm
Ưa mạo hiểm là tính cách đặc trưng của những người chọn đáp án 2A.

Bạn mạnh mẽ, tự tin và rất quyết đoán. Chính điều này khiến người khác nhiều lúc cảm thấy bạn hơi đáng sợ. Nhưng những người thân quen sẽ thấy ở bạn có một chút dí dỏm, hài hước. Bạn có xu hướng dùng sức mạnh, quyền lực của mình để giúp đỡ người khác nên trong mắt nhiều người, bạn là một người hùng.

2B: Bạn là người kín đáo

Bạn là người khá nhạy cảm, trầm tính. Tính tình thất thường, hay nhút nhát. Bạn thường tìm cách che giấu cảm xúc với người khác vì bạn sợ cảm giác bị tổn thương. Trong công việc, cuộc sống hàng ngày, bạn khá sáng tạo, biết cách làm mới bản thân.

2C: Bạn là người trung thành

Bạn là người đáng tin và rất có trách nhiệm. Tuy nhiên ôm đồm quá nhiều việc khiến bạn nhiều lúc bị căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng bạn sẵn sàng vượt qua mọi áp lực với sự tự tin và dũng cảm của mình.

3A: Bạn là người giàu tham vọng

Tham vọng
3A là sự lựa chọn của những người giàu tham vọng.

Bạn là người tự tin, hấp dẫn và quyến rũ. Bạn rất nhiều tham vọng, luôn tràn đầy năng lượng để sẵn sàng cạnh tranh. Bạn rất chăm chút đến hình ảnh bản thân và hay để ý những gì người khác nghĩ về bạn. Bạn đôi khi bị xao động bởi những lời nhận xét về mình. Nhưng trên tất cả, bạn biết cách để chấp nhận và hoàn thiện bản thân hơn. Bạn chiếm được lòng tin của nhiều người, đó là lý do tại sao họ coi bạn như một hình mẫu lý tưởng trong nhiều việc.

3B:  Bạn là người sáng tạo

Bạn là người chịu mày mò, ham học hỏi từ những người xung quanh. Bạn khiến nhiều người cảm phục với những ý tưởng mới, độc đáo. Bạn thích sống tự do, đôi khi hơi bay bổng, lơ đãng với kế hoạch của bản thân. Bạn có con mắt nhìn đời mới mẻ, độc đáo.

3C: Bạn là người chịu khó thay đổi

Bạn sống rất đứng đắn, luôn rạch ròi đúng sai, trắng đen. Bạn nỗ lực làm mọi việc tốt vì sợ xảy ra sai lầm. Bạn được đánh giá là một người khá khôn ngoan, nhã nhặn. Chính vì tính tỉ mỉ, cẩn thận nên bạn là người khá cầu toàn, nhiều người còn thấy bạn khá khó tính.

Eva đẹp (theo brightside)