Bạn đang có một tình yêu thật sự hay chỉ là sự ngộ nhận tạm thời?

Tình yêu thật sự

Tình yêu đem đến nhiều cảm xúc thăng hoa nhưng cũng có không ít điều khó giải đáp xoay quanh đề tài muôn thuở này. Một vấn đề được nhiều người quan tâm là làm thế nào nhận ra ranh giới mong manh giữa tình yêu thật sự và một mối quan hệ chớp nhoáng. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra tình cảm thật sự của cả hai.

Thế nào là tình yêu thật sự?

1. “Mối quan hệ” không đồng nghĩa với “tình yêu”

Việc quan trọng hơn hết, chính là phân biệt rõ hai khái niệm “mối quan hệ” và “tình yêu” bởi chúng không nhất thiết phải đi đôi với nhau. Bạn có thể có mối quan hệ thân thiết với một người nhưng như thế chưa đủ để gọi là tình yêu. Trong khi đó, tình yêu đích thực có sức tồn tại lâu dài hơn mối quan hệ đơn thuần. Đơn giản bởi vì tình yêu “thực sự” sẽ không bao giờ chết đi – ngay khi mối quan hệ đã kết thúc.

2. Lắng nghe cảm xúc bên trong bạn

Tình yêu thật sự
Mối quan hệ đó có phải là tình yêu thật sự hay không chỉ có bản thân bạn biết được câu trả lời chính xác nhất.

Khi bạn đang cố gắng xác định tình yêu của bạn có khả năng đi đến cuối cùng hay không, hãy lắng nghe tiếng nói của trái tim bạn. Nếu bạn không cảm nhận được sự quan tâm cần thiết từ một nửa, hãy thôi liên lạc và đừng để ý đến những việc họ làm. Có một số người dù nhận ra không thể tiếp tục nhưng do đã ở bên nhau quá lâu, họ lại sợ buông bỏ và bắt đầu lại. Tuy nhiên, bạn không nên lãng phí thời gian vào một mối quan hệ “nửa vời” vì cuối cùng nó chỉ làm cả hai tổn thương thêm mà thôi.

3. Hãy cân nhắc lý do tại sao bạn phân vân

Nếu bạn băn khoăn liệu tình yêu của bạn sẽ kéo dài hay không, hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn đang cố dự đoán số mệnh cho mối quan hệ này. Việc lựa chọn người bạn đồng hành là một trong những quyết định quan trọng trong cuộc đời bạn. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ khác trong cuộc sống từ sức khỏe, tâm lý đến công việc… Do đó, hãy cảm nhận rõ cảm xúc bên trong bạn. Điều gì làm bạn lo lắng, tại sao bạn băn khoăn về tình cảm của mình, hãy nghĩ đến những câu hỏi này một cách thật bình tĩnh và sáng suốt để tìm ra câu trả lời cho chính mình.

4. Tình yêu đích thực sẽ vượt qua tất cả

Tình yêu thật sự
Tình yêu thật sự sẽ vượt qua tất cả để cùng bạn đi đến cuối con đường hạnh phúc.

Nếu bạn không cảm nhận được hạnh phúc bên người yêu hiện tại, hãy dừng lại. Đừng cố giữ quá chặt! Cuộc sống thật ngắn ngủi và quý giá để chúng ta bỏ qua cơ hội ở bên cạnh người thực sự dành cho mình.

Trong tình yêu, sẽ ổn thôi khi chúng ta tổn thương và bắt đầu lại. Dù có tiếc nuối nhưng bạn vẫn sẽ học được điều gì đó từ mối quan hệ không trọn vẹn và hiểu rõ hơn người bạn cần trong tương lai. Không có gì là thất bại cả, chỉ là chúng ta sẽ yêu một người khác, một người phù hợp và xứng đáng hơn.

Xem thêm:

Ai rồi cũng sẽ tìm được một nửa đích thực ở cuối con đường hạnh phúc. Bạn biết đấy, hạnh phúc luôn dành cho bạn, miễn là bạn chọn lựa nó.

Eva đẹp (theo Elle)