Những khác biệt cơ bản khi so sánh kiểu trang điểm Hàn Quốc với Âu Mỹ

So sánh kiểu trang điểm Hàn Quốc

Phong cách trang điểm Hàn Quốc có gì khác biệt với các phong cách trang điểm khác – đặc biệt là phong cách trang điểm kiểu Âu Mỹ? Hãy cùng Eva đẹp đi tìm những sự khác biệt cơ bản khi so sánh kiểu trang điểm Hàn Quốc với kiểu trang điểm Âu Mỹ nhé.

Không thể phủ nhận rằng, phong cách trang điểm theo kiểu Hàn Quốc đang tạo nên một “cơn sốt” trong cộng đồng yêu thích làm đẹp trên toàn thế giới. Rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của phương Tây còn tham gia tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm mới, được lấy cảm hứng từ thị trường mỹ phẩm Hàn Quốc. Với sự “xâm chiếm” ngày càng mạnh mẽ, chúng ta hãy thử tìm hiểu sự khác biệt của kiểu trang điểm Hàn Quốc có gì thú vị và khác biệt mà được yêu thích đến thế.

So sánh kiểu trang điểm Hàn Quốc với Âu Mỹ
So sánh kiểu trang điểm Hàn Quốc với Âu Mỹ để đi tìm sự khác biệt.

So sánh kiểu trang điểm Hàn Quốc với kiểu trang điểm Âu Mỹ?

Theo quan niệm về vẻ đẹp của người dân Hàn Quốc, một vẻ đẹp hoàn hảo phải trẻ trung, tươi mới và tràn đầy sức sống. Trong khi đó, phụ nữ Mỹ lại có khuynh hướng làm đẹp theo phong cách sexy, gợi cảm và sắc sảo. Dưới đây sẽ là 5 sự khác biệt rất rõ ràng giữa hai phong cách trang điểm có phần trái ngược này.

1. Chân mày

Một chân mày đẹp theo “chuẩn” Hàn Quốc thì phải ngang và tự nhiên để mang đến một khuôn mặt ngây thơ hơn, tươi trẻ hơn. Trái ngược lại, chân mày đẹp theo kiểu Mỹ thì phải sắc sảo, sexy với các góc cạnh đầy tinh tế.

Chân mày
Quan điểm về một cặp chân mày đẹp giữa hai phong cách rất khác nhau.

2. Da

Một làn da đẹp thì phải trắng sáng, mịn màng và căng mọng để mang đến vẻ đẹp nữ tính đầy trong trẻo. Thế nhưng, phụ nữ Mỹ ngược lại hoàn toàn. Họ yêu thích một làn da rám nắng khỏe mạnh với những đường nét góc cạnh rõ ràng để giúp gương mặt thêm thu hút và ấn tượng.

Trang điểm môi
Cách trang điểm lớp nền hoàn toàn trái ngược nhau giữa hai phong cách.

3. Môi

Phụ nữ Hàn Quốc thường thích sử dụng những tông màu tự nhiên như: hồng nhạt, đỏ cam hay san hô để đánh môi theo hiệu ứng gradient (đánh son lòng môi). Với cách trang điểm môi này, đôi môi của phụ nữ Hàn Quốc sẽ ngọt ngào, nữ tính và ngây thơ tự nhiên.

Kylie Jenner
Đôi môi của Kylie Jenner chính là đại diện tiêu biểu nhất cho phong cách làm đẹp Âu Mỹ.

Phụ nữ Mỹ thì thường sử dụng chì lót môi để giúp đôi môi thêm đầy đặn và hấp dẫn. Họ yêu thích các tông son màu nâu hay nude nhạt để môi thêm sexy và gợi cảm.

4. Mắt

Phụ nữ Hàn Quốc thường sử dụng màu hồng hoặc màu champagne để trang điểm cho đôi mắt. Kết hợp với đường kẻ mắt mà đen hoặc nâu để giúp đôi mắt thêm to tròn tự nhiên. Ở chiều ngược lại, phụ nữ Mỹ yêu thích cách trang điểm mắt khói đen ấn tượng và mắt mèo mạnh mẽ, cá tính.

Mascara Hàn Quốc
Mascara rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc để giúp mi cong và dài tự nhiên

5. Lông mi giả

Lông mi giả thường không phải là sự lựa chọn hàng đầu của phụ nữ Hàn. Họ có xu hướng nghiêng về việc chải mascara để giúp mi cong tự nhiên hơn. Với phụ nữ Mỹ, lông mi giả là thứ không thể thiếu để giúp sở hữu một đôi mắt ấn tượng và thu hút với hàng mi dày, rậm và cong.

Theo Marie Claire