Bật mí cách làm nộm bắp cải thịt gà cho món khai vị thêm ngon

Nộm bắp cải

Nếu bạn đang phân vân chưa biết phải chuẩn bị món khai vị nào cho bữa tiệc gia đình sắp tới thì bạn hãy thử cách làm nộm bắp cải thịt gà xé của Eva đẹp nhé. Bảo đảm các thực khách sẽ hoàn toàn hài lòng với món khai vị tuyệt vời mà bạn đã chuẩn bị đấy.

Cách làm nộm bắp cải thịt gà
Cách làm nộm bắp cải thịt gà xé rất đơn giản.

Nguyên liệu gồm có:

  • Bắp cải: ½ bắp
  • Thịt ức gà: 300g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi: ½ củ
  • Rau răm: 1 mớ nhỏ
  • Đậu phộng rang sẵn: 100g
  • Bánh phồng tôm chiên sẵn: 100g
  • Nước mắm ngon, dấm ăn, đường, tiêu xay và hạt nêm

Cách làm nộm bắp cải thịt gà xé gồm các bước dưới đây:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu làm nộm như hướng dẫn trong bài là được.

Thịt ức gà rửa kỹ với nước rồi cho vào nồi, cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm và cùng và luộc chín. Khi thịt gà chín thì bạn vớt ra ngâm vào trong tô nước lạnh để gà thêm chắc thịt và cũng mau nguội hơn. Tiếp đó, bạn dùng tay xé thịt gà thành những miếng vừa ăn và để riêng.

Cà rốt gọt vỏ rồi rửa lại cho sạch như đã làm với bắp cải và cũng đem xắt thành sợi mỏng rồi đem rửa thật kỹ với nước sạch. Tiếp đó, bạn ngâm bắp cải xắt sợi trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi xả lại một lần nữa và để ra rổ cho bắp cải ráo hết nước.

Sau đó, bạn cho bắp cải và cà rốt xắt sợi vào thố, cho thêm 3 muỗng dấm ăn vào cùng rồi dùng tay bóp đều cho rau củ thấm. Bạn để khoảng 30 phút cho bắp cải và cà rốt seo lại.

Ớt sừng rửa sạch và tách bỏ hạt rồi đem băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch và cũng đem băm nhỏ. Rau răm làm sạch và rửa kỹ với nước rồi để ra rổ cho ráo hết nước thì đem xắt nhỏ. Đậu phộng ra sẵn cho vào cối để dập dập rồi cho ra chén để riêng.

Bước 2: pha nước mắm làm nộm bắp cải thịt gà xé

Pha nước mắm trộn nộm
Bạn nên pha nước mắm trộn nộm theo công thức đã hướng dẫn trong bài.

Bạn cho 3 muỗng canh nước mắm ngon vào tô, cho thêm 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường và tất cả phần tỏi băm nhỏ cũng như ớt băm nhỏ vào cùng. Khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết và tỏi ớt nổi lên mặt nước mắm trộn là được.

Bước 3: làm nộm bắp cải thịt gà xé sợi

Trộn nộm bắp cải thịt gà
Bạn phải trộn nộm bắp cải thịt gà với nước mắm sao cho thật đều tay.

Sau khi bắp cải và cà rốt ngâm dấm đã seo lại thì bạn dùng tay bóp cho rau củ ra hết nước. Tiếp đó thì cho rau củ vào một cái tô to, cho thêm thịt gà xé sợi, rau răm xắt nhỏ vào cùng rồi chan đều phần nước mắm trộn đã pha chế vào. Dùng tay bóp đều cho nguyên liệu thấm gia vị và để thêm khoảng 5 phút nữa cho món nộm thấm đều. Cuối cùng, bạn cho đậu phộng đập dập và ½ muỗng café tiêu xay vào trộn cùng.

Khi ăn, chỉ cần cho nộm bắp cải thịt gà xé ra đĩa, dọn kèm thêm bánh phồng tôm để ăn cùng nữa là bạn đã có một món khai vị ngon tuyệt vời. Rất dễ đúng không nào, đừng quên theo dõi Eva đẹp để biết thêm cách làm các món ngon khác, bạn nhé!