Những câu nói giết chết hôn nhân, phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nên nói với chồng

Câu nói giết chết hôn nhân

Để hạnh phúc trong hôn nhân, phụ nữ cũng cần học cách “kinh doanh”. Có những điều bạn có thể nghĩ chứ tuyệt đối không được nói. Nếu khôn ngoan, bạn không bao giờ nên nói với chồng những câu nói giết chết hôn nhân dưới đây.

Những câu nói giết chết hôn nhân tuyệt đối không bao giờ nên nói

 1. “Thế đã có chuyện gì xảy ra với anh?”

Khi nghe câu hỏi đột ngột này từ người phụ nữ của mình, thành thật mà nói, những người đàn ông thấy lo lắng và điếng người hệt như cảm giác khi họ sắp phải cắt bỏ đi “cậu nhỏ” của mình.

Nếu bạn nói câu này khi 2 người đang vui vẻ lại là một chuyện không đáng bàn. Song khi bạn tuôn ra câu nói này với lời phàn nàn, nhận xét nào đó chỉ bởi vì chồng bạn quên không mua sữa về cho bạn trên đường đi làm về hoặc chì chiết anh ấy một hành động nhỏ bất kỳ. Chắc chắn, sau câu nói này nhiều người đàn ông đảm bảo rằng, anh ta sẽ không bao giờ để bạn sai khiến hay nhờ vả như thế nữa.

Câu nói giết chết hôn nhân
Đừng nên nói những câu nói giết chết hôn nhân này để cuộc sống lứa đôi của hai bạn luôn hạnh phúc như ban đầu.

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy thất vọng về một điều mà chàng đã quên làm. Thay vì hỏi một câu nói nặng nề trên, hãy cố gắng nói: “Em biết anh không chủ tâm quên những việc em yêu cầu/nhờ anh làm. Nhưng khi anh quên, em cảm thấy như nhu cầu của em không quan trọng. Vì thế, anh có thể vui lòng đừng quên những gì em nhờ vả thời gian tới nhé”. Khi nghe được câu nói nhẹ nhàng này, không người đàn ông nào lại cảm thấy khó chịu cả. Ngược lại, họ sẽ nhận lỗi với bạn về điều đã vô tình quên ấy.

2. “Anh nghĩ gì mà làm vậy?”

Khi chồng của bạn trở về nhà và chia sẻ với bạn về một tình huống đã gặp tại nơi làm việc. Anh cũng chia sẻ cách xử lý của mình. Điều này có nghĩa chồng bạn đang tìm kiếm một sự hỗ trợ hay lời khuyên của bạn đấy.

Do đó, dù có thất vọng về cách xử lý tình huống của chồng trong tình huống này, dù có không đồng ý với hành động đó thì bạn cũng không bao giờ nên buông câu nói đầy gay gắt như trên.

Bởi câu nói này sẽ khiến chồng của bạn cảm thấy bị xúc phạm và thất vọng tràn trề khi đã tin tưởng chia sẻ và yêu cầu bạn cho ý kiến nhằm giải quyết vấn đề tốt hơn. Bởi thế, thay vì câu nói trên, hãy thử nói: “Vâng, nếu đó là em, có lẽ em cũng sẽ nói như anh vậy!”.

3. “Đó là tất cả những gì anh đã làm?”

Nếu bạn luôn có một kỳ vọng về những điều chồng đã và sẽ làm, bạn cũng đừng bao giờ nôn nóng nói ra câu nói chứa đầy sự thất vọng của bạn với những gì chồng bạn đã làm.

Một người đàn ông có thể đọc được tất cả cảm xúc của vợ đằng sau câu nói này. Và chắc chắn, chồng của bạn sẽ rất bực bội với những gì chàng đã cố gắng thể hiện mà bị bạn phủ đầu hoàn toàn như thế. Và tồi tệ hơn, chàng lại nghĩ: trong suy nghĩ của bạn, bạn đang nghĩ rằng, một đứa bé 6 tuổi có thể làm công việc ấy tốt hơn chàng.

Vì thế, thay vì nói câu nói trên, hãy cố gắng bảo: “Em thực sự đánh giá cao những việc anh đã làm. Nhưng em nhận ra em đã phạm sai lầm khi không nói với anh kế hoạch cụ thể hơn nữa. Vì vậy, thời gian tiếp theo, em sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể hơn và lại cần sự giúp đỡ của anh đấy”.

4. “Đừng chạm vào tôi!”

Câu nói giết chết hôn nhân
Tình dục luôn là một khía cạnh quan trọng trong hôn nhân. Vậy nên đừng nên nói câu nói giết chết hôn nhân một cách gay gắt như thế này.

Đây chính là câu nói giết chết hôn nhân của bạn với lực sát thương cao nhất. Nếu sau một ngày làm việc căng thẳng, sau khi dành thời gian cho những đứa trẻ, chồng của bạn có muốn những phút giây gần gũi mà nghe được câu nói thoái thác như vậy thì thật sự đàn ông sẽ cực kỳ mất hứng, thậm chí là tự ái.

Đàn ông không phải là những gã ngốc nghếch để không cảm thấy bị tổn thương khi nghe lời từ chối này. Thông báo này với đàn ông có nghĩa là bạn đã quá chán ngán chăn gối với chàng; quan hệ tình dục với chàng chỉ như là trách nhiệm và nghĩa vụ chứ chẳng có chút cảm xúc nào…

Có rất nhiều cách để khước từ chuyện ấy với chồng nếu bạn chưa sẵn sàng hoặc quá mệt mỏi. Thay vì câu nói quá thẳng thắn đó, bạn có thể nói: “Anh yêu, hôm nay em có nhiều việc phải làm. Đợi em làm xong đã nhé!”.

5. “Sai lầm lớn nhất của em là kết hôn với anh”

Không ít người phụ nữ sau khi lấy chồng có chung suy nghĩ này. Tuy nhiên hãy nhớ câu nói này chỉ được phép nghĩ chứ không được phép nói. Bởi vì, câu nói ấy có thể ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến cuộc hôn nhân mà bạn đang gìn giữ.

Lúc nóng giận hãy biết kiềm chế bản thân, đừng đổ thêm dầu vào lửa khi không cần thiết. Đàn ông cũng có sự nhạy cảm nhất định của mình. Câu nói mang tính sát thương vô cùng cao này sẽ khiến đàn ông tổn thương, tự ái và cảm thấy mình bị xúc phạm. Đàn ông có lòng tự trọng vô cùng lớn và họ sẽ phản ứng rất quyết liệt nếu bị đụng đến lòng tự trọng của bản thân.

6. “Có chồng hay không thì mẹ con tôi vẫn sống tốt, thậm chí còn tốt hơn”

Đàn ông luôn cho rằng bản thân chính là người trụ cột của gia đình. Tự thân người đàn ông luôn cảm thấy mình phải có trách nhiệm và là chỗ dựa cho vợ con được hạnh phúc.

Câu nói này chẳng khác nào đang coi thường chồng. Khi bạn nói mẹ con bạn không cần họ nữa điều này chứng minh rằng người chồng trong mắt vợ không có vị trí quan trọng. Chồng sẽ thấy người phụ nữ mà họ yêu thương có suy nghĩ coi thường và không coi trọng sự tồn tại của họ.

7. “Người ta thì thế này, còn chồng mình thì…”

Câu nói mang tính chất so sánh thế này sẽ vô cùng dễ khiến đàn ông tự ái, thậm chí anh ấy có thể bị tổn thương. Đàn ông vốn không thích bị đem ra so sánh mình với người khác. Dù biết chán nản với chồng, biết chồng mình không bằng chồng của chị này, chị kia thì cũng hãy giữ kín bí mật này. Đừng tạo thêm áp lực cho anh ấy để khiến cuộc hôn nhân của bạn trở nên căng thẳng hơn.

8. “Tiền tôi kiếm ra tôi thích làm gì thì làm, tiền anh đó tự đi mà tiêu”

Câu nói giết chết hôn nhân
Hãy tranh luận thay vì tranh cãi. Đừng vì câu nói giết chết hôn nhân như thế này mà đẩy cuộc sống của bạn vào chân tường.

Đã là vợ chồng sống với nhau thì không được phép nói câu nói tiền của anh, tiền của tôi. Cho dù cả hai đều có những khoản tiền chi tiêu cho riêng mình. Việc quá rạch ròi trong tài chính sẽ khiến gia đình không gắn kết.

Tránh việc nói đến “tiền” một vật vô cùng nhạy cảm để khiến mâu thuẫn gia đình trở nên gay gắt. Quan trọng hơn hết đừng bao giờ phân định theo kiểu: “Tiền của anh, tiền của tôi”.

Xem thêm:

9. “Đồ thất bại, thật đáng thương”

Đừng bao giờ nói lời mát mẻ như vậy với bất cứ ai chứ không phải riêng gì khi phát ngôn với chồng mình, phụ nữ nhé. Bởi thực tế, chỉ có những đứa trẻ mới nói với nhau điều này khi chúng cảm thấy tức giận, đau đớn, buồn bã, thất vọng… mà thôi.

Câu nói này có thể khiến cho cuộc hôn nhân của bạn bị dồn vào chân tường và đây cũng là câu nói giết chết hôn nhân của bạn một cách nhanh nhất. Trên thực tế, câu nói này không nên được sử dụng trong bất cứ trường hợp nào. Dù chồng bạn có thất bại, có khiến bạn tổn thương thì cũng hãy tìm những câu nói phù hợp và nhẹ nhàng hơn.

9 Câu nói trên đây, phụ nữ chỉ được suy nghĩ chứ không được nói với chồng. Đó chính là cách tốt nhất để “kinh doanh” và giữ gìn hạnh phúc cuộc hôn nhân của bạn.

(theo Trí thức trẻ)