7 cách “cứu vớt” sự nhàm chán trong hôn nhân trước khi quá trễ

Nhàm chán trong hôn nhân 1

Theo thời gian, hôn nhân sẽ xuất hiện nhiều thử thách mà một trong số đó chính là sự nhàm chán. Nếu bạn cảm thấy như đang bị mắc kẹt hoặc cảm thấy bản thân trở nên cũ kỹ thì đó có thể là những dấu hiệu cho thấy sự nhàm chán trong hôn nhân đã xuất hiện trong tổ ấm của bạn.

Mặc dù, hôn nhân trong giai đoạn đầu luôn mang đến cho bạn sự hứng khởi nồng nhiệt nhưng thật không may, điều này sẽ dần mất đi theo thời gian. Với những lo toan bộn bề của cuộc sống, của cơm áo gạo tiền cùng với việc cả hai đã quá quen thuộc với nhau sẽ khiến “kẻ thù lớn nhất” của hôn nhân có điều kiện xuất hiện. Kẻ thù mang tên: “sự nhàm chán trong hôn nhân”.

Trong trường hợp này, điều bạn cần phải làm là gì để có thể “cứu vớt” cuộc hôn nhân của bạn trước khi quá muộn?

Xem thêm:

07 cách giúp tránh sự nhàm chán trong hôn nhân

Nếu bạn thường xuyên băn khoăn về những gì mình đang bỏ lỡ hoặc thường xuyên tự hỏi bản thân mình rằng “liệu cuộc hôn nhân này có thực sự ổn và tốt đẹp” hay không, thì bạn cần phải nhanh chóng hành động trước khi cuộc hôn nhân của bạn sụp đổ hoàn toàn.

Có một sự thật hiển nhiên là khi tình trạng nhàm chán trong hôn nhân xuất hiện, nó có thể nhanh chóng trở thành lý do để một trong hai người không còn chung thủy hoặc tìm đến một sự an ủi và giải thoát khác như rượu chè, nhậu nhẹt hay cờ bạc. Sẽ thật khủng khiếp nếu điều này xảy ra. Vậy nên, thay vì tìm cách thoát ra nhanh chóng, bạn có thể tự “cứu vớt” cuộc hôn nhân của mình với 07 cách sau đây.

1. Đối diện với bản thân một cách chân thật nhất
Sự nhàm chán trong hôn nhân
Sự nhàm chán trong hôn nhân có đến mức phải bạn phải tìm lối ra mới cho mình?

Hãy thẳng thắn đối diện với bản thân mình bằng cách trả lời một cách chân thật các câu hỏi như: vấn đề của bản thân mình là gì? Cuộc hôn nhân này có ý nghĩa như thế nào với bản thân mình? Mình có muốn tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này không? Mình có thể thay đổi điều gì để cuộc hôn nhân này tốt hơn?…

Trong trường hợp bạn cảm thấy cuộc hôn nhân này không quá tệ đến mức phải tìm lối thoát nhưng cũng chẳng đủ hạnh phúc để khiến bạn thấy hài lòng, bạn hãy nghĩ đến lý do tại sao bạn đồng ý bước chân vào cuộc hôn nhân này.

Như vậy, bạn sẽ giúp bản thân giải tỏa được những cảm xúc đã bị kìm nén. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn khách quan để đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong cuộc hôn nhân. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ cho bạn một lý do chính đáng để trở thành động lực giúp bạn làm nên những điều kỳ diệu cho cuộc hôn nhân này.

2. Hãy thay đổi quan điểm và suy nghĩ của bạn về mối quan hệ hôn nhân

Nếu bạn đang xem cuộc hôn nhân này là “một thói quen” hoặc là “một đường lui” thì hãy thử thay đổi quan điểm và lối suy nghĩ này của mình. Hãy thay đổi bằng cách xem trọng cuộc hôn nhân này vì đây là “bến đỗ an toàn được xây dựng trên cơ sở tình yêu”.

Đồng thời, hãy cư xử một cách lịch thiệp và tôn trọng hơn với chồng hay vợ mình. Nếu làm được như vậy, cảm giác nhàm chán trong hôn nhân của bạn sẽ có thể được biến đổi thành cảm giác gần gũi và gắn bó sâu sắc hơn từ cả hai phía.

Hãy luôn giữ gìn và sử dụng lối suy nghĩ tích cực này để nuôi dưỡng cảm giác ấm áp thoải mái, cảm xúc gắn bó, để tìm lại được tình yêu đang “ngủ quên” trong trái tim hai bạn. Từ đó, giúp thúc đẩy mong muốn ở bên nhau lâu dài của cả hai bên.

3. Hãy cùng nhau làm một điều gì đó thật mới mẻ

Hãy nhớ rằng, kẻ thù mang tên “sự nhàm chán trong hôn nhân” không thể bị đánh bại nếu chỉ có một mình bạn cố gắng. Để chiến thắng, cần cả hai bên đồng tâm hiệp lực cùng nhau.

Nấu ăn cùng nhau
Hãy cùng nhau làm một điều gì đó thật mới mẻ như cùng nấu ăn chẳng hạn.

Nếu có thể thì hãy cùng nhau làm những điều thật mới mẻ mà cả hai bạn chưa có cơ hội được làm với nhau. Ví dụ cùng tham gia một lớp nấu ăn hay đến cùng nhau đến buổi trình diễn nhạc kịch cho dù đó chẳng phải là gu của cả hai. Đây thực sự là một cách tuyệt vời giúp cả hai tìm được tiếng nói chung, để cùng nhau chia sẻ về một vấn đề gì đó mới lạ với cả hai người.

Hãy cùng nhau trải nghiệm và khám phá để giúp mối quan hệ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các cặp vợ chồng chia sẻ kinh nghiệm mới và thú vị với nhau thì sẽ giúp nâng cao sự quan tâm, sự thấu hiểu và giúp cả hai gắn kết với nhau về mặt tinh thần. Đây chính là chìa khóa giúp đánh bại cảm giác nhàm chán trong hôn nhân.

4. Hãy cùng nhau hẹn hò một cách tự phát 

Hẹn hò lãng mạn
Hẹn hò lãng mạn một cách tự phát là cách tìm kiếm sự mới mẻ cho cả hai bạn.

Không có gì ly kỳ và gây hứng thú hơn khi đột nhiên tham gia vào một cuộc hẹn hò bất ngờ. Để làm điều này, cả hai hãy lên lịch trình dành thời gian cho nhau để cùng nhau thực hiện một cuộc hẹn hò mà các việc phát sinh trong quá trình hẹn hò hoàn toàn xảy ra tự nhiên.

Với các hoạt động tự phát đó, cả hai có thể sẽ cảm thấy bất ngờ về nhau. Từ đó, bạn có thể phát hiện ra một mặt nào đó mới lạ của đối phương mà bạn chưa được biết đến. Và thế là cả hai sẽ cảm thấy háo hức, mong chờ khi nghĩ đến cuộc hẹn tiếp theo.

Hãy nhớ rằng, cho dù cả hai bận rộn đến đâu đi nữa thì vẫn luôn có những điều thú vị mà hai bạn có thể làm cùng nhau – ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn.

5. Nâng cao đời sống tình dục của bạn

Hầu hết, mọi người đều nghĩ tình dục chỉ là một phần phải có trong cuộc sống hôn nhân. Thế nhưng sự thật là tình dục có thể chi phối đến chất lượng cuộc sống hôn nhân của bạn. Hãy giữ cho cuộc sống tình dục của hai bạn luôn tươi mới, chất lượng bằng cách xem tình dục là một cuộc phiêu lưu thú vị của riêng hai bạn với nhau.

Tình dục hòa hợp
Tình dục hòa hợp có thể giúp cuộc sống hôn nhân thêm viên mãn.

Hãy thẳng thắn chia sẽ những suy nghĩ, những ham muốn bí mật về tình dục của bạn với người bạn đời. Đây là cách giúp cả hai hiểu rõ về nhau và biết cách làm thỏa mãn nhau. Hãy thiết lập tâm trạng và không gian hoàn hảo cho “cuộc phiêu lưu” này bằng âm nhạc, massage hay hương thơm tinh dầu,…. chẳng hạn. Một khi hai bạn đã nói chuyện thoải mái với nhau, cả hai sẽ cảm thấy gắn bó và hài lòng sâu sắc hơn.

6. Hãy luôn học hỏi để làm mới bản thân

Hãy luôn cập nhật những gì đang diễn ra trên thế giới hay tham gia vào cộng đồng hoặc tham dự một khóa học kỹ năng mới. Hãy không ngừng học hỏi để làm mới bản thân và phát triển bản thân theo cách phù hợp nhất với bạn. Cho dù đã quen nhau bao lâu, ở bên nhau bao lâu thì đừng quên rằng vợ hoặc chồng bạn luôn có những điều mới mẻ để bạn tìm hiểu. Chính điều này sẽ góp phần đá bay sự nhàm chán trong hôn nhân của bạn.

7. Đừng quên sống cuộc sống của chính mình
Học hỏi để phát triển bản thân
Hãy luôn học hỏi để phát triển bản thân và đừng quên sống cuộc sống cho bản thân mình.

Một cuộc hôn nhân muốn bền lâu thì cả vợ và chồng đều phải có cuộc sống riêng của bản thân. Điều này bao gồm: sở thích, bạn bè và không gian. Bạn không thể chỉ đặt trọng tâm cho cuộc sống của mình ở chồng bạn mà quên mất bản thân mình.

Hãy dành thời gian cho các mục tiêu phát triển bản thân như: theo đuổi sở thích, tham gia các cộng đồng và làm những việc bạn yêu thích. Hãy tiến lên để sẵn sàng học hỏi và khám phá những điều mới mẻ như cách mà bạn muốn. Sau đó, đừng quên chia sẻ những điều tuyệt vời này với vợ hoặc chồng bạn.

Nếu bạn chọn đứng yên trong một thế giới luôn chuyển động, chắc hẳn, sẽ có lúc bạn cảm thấy chán chính bản thân mình. Vậy nên, hãy làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ thấy sự nhàm chán chẳng thể nào xuất hiện trong cuộc sống cũng như trong hôn nhân của bạn.

Chúc may mắn, bạn thân yêu của tôi!

Theo Daily mail