Nghèo không phải là cái tội nhưng nếu nghèo quá lâu thì chính là sai lầm của bạn

Nghèo không phải là cái tội 1

Có đôi lúc không phải nguyên nhân chủ quan khiến cho người ta nghèo khó mà là từ những nhân tố khách quan. Ví dụ như vận may không tốt, hay bệnh tật… thì cái nghèo không phải là cái tội và không thể tha thứ. Nhưng không thể tha thứ chính là nghèo vì lười biếng, do con người tự tạo ra.

Nghèo không phải là cái tội nhưng nếu nghèo quá lâu thì chính là sai lầm của bạn

Chắc hẳn bạn thường nhận được những lời than vãn nói bản thân mình sinh ra đã bần khổ. “Một không có năng lực, hai không có văn hóa. Mỗi ngày đều mệt mỏi mà sống vẫn không thoát khỏi tầng thấp nhất của xã hội. Có nỗ lực cách mấy cũng không có tác dụng“.

Thật ra mọi chuyện không phải đều như vậy bởi con người sinh ra không phải ai cũng ngậm thìa vàng. Vào thời đại này, có rất nhiều nhân vật truyền kỳ, dùng tốc độ nhanh nhất từ giai cấp ở đáy xã hội bước vào giai cấp giàu sang. Chính sự lao động cần kiệm để phú quý mới đáng tôn trọng và là chân lý vĩnh hằng bất biến.

Nghèo không phải là cái tội
Nghèo không phải là cái tội và không phải là không thể vượt qua nếu bạn luôn cố gắng tiến về phía trước.

Bởi vậy, nghèo và yếu chỉ là nhất thời. Nghèo không phải là cái tội và cũng chẳng phải rất khó để vượt qua. Chỉ cần bạn có hy vọng và nỗ lực. Chỉ cần bạn muốn thì cũng sẽ dần dần làm được. Nhưng nếu như bạn chỉ biết nằm trên giường “há miệng chờ sung”, mơ giữa ban ngày thì cũng chỉ là phí công suy nghĩ mà thôi.

Thật ra thiên tính của con người đều thích an nhàn, nhưng trong vận mệnh của mỗi người đều có hai con đường cần đi, một đường là bắt buộc phải đi, con đường còn lại là muốn đi. Trước tiên bạn phải đi cho tốt con đường bắt buộc rồi mới có tư cách đi con đường bạn muốn đi.

Lười biếng sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và an nhàn, nó giống như một thanh nam châm sẽ kéo bạn cùng rơi xuống đáy. Cho đến khi bạn cảm thấy nơi đó khó chịu thì đã rất vất vả để trở lại vị trí lúc đầu.

Vào thời điểm ấy, bạn sẽ phải đối mặt với sự lạnh nhạt của cả thế giới bao gồm người thân. Bạn sẽ không thể cầu được sự đồng tình của họ nữa mà thứ đạt được chỉ là hai từ “đáng đời”. Nghèo không phải là cái tội nhưng lúc này đây nó lại làm tội cuộc đời bạn.

Vận mệnh chính là luôn đối xử với chúng như vậy, lúc bạn không có năng lực làm tốt hay giải quyết bất cứ chuyện gì, nó sẽ đánh ngã bạn còn đạp thêm một cái. Khi đi trên con đường bắt buộc phải đi, thì cho dù là ai cũng sẽ cảm thấy đặc biệt vất vả.

Nhưng nếu bạn mỗi ngày đều nỗ lực đi về phía trước, bạn sẽ cảm thấy bước chân của mình ngày càng nhẹ nhàng, thẳng đến một ngày, có cảm giác bay bổng. Lúc đó vận mệnh sẽ giống như một người bạn cũ, nắm lấy tay bạn bước lên từng bậc thang trong cuộc sống.

Kinh Thánh có câu: “Không làm việc, không có niềm vui” hay “Thiên đàng mới là chốn nghỉ ngơi”. Vì vậy trong hành trình cuộc đời mỗi người, ta phải luôn cố gắng nỗ lực cần kiệm phấn đấu thì dẫu cuộc sống có vất vả nhưng vẫn tốt hơn là bạn cứ nằm đó “há miệng chờ sung”, ngóng vận may đến.

Đừng để một ngày nào đó, cả thế giới sẽ quay lưng với bạn và ông trời cũng không thể thương xót đối với người lười biếng để có thể rộng rãi ban cho phúc lành.

Eva đẹp (Theo Cmoney)