Nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng số và vận mệnh của bạn?

nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng số

Liệu rằng vận mệnh và hậu vận của cuộc đời bạn phụ thuộc vào chiều cao của chiếc mũi? Phải chăng sở hữu một chiếc mũi đẹp thì khuôn mặt sẽ đẹp hơn và cuộc đời cũng hồng phát hơn? Hãy cùng Eva đẹp lắng nghe ý kiến của chuyên gia giải phẫu thẩm mỹ – PGS Lê Hành để tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng số và vận mệnh của bạn hay không” trên quan điểm khoa học.

Nét đẹp của mũi trên quan điểm khoa học thẩm mỹ?

nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng số 1
Nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng số hay không theo quan điểm thẩm mỹ học.

Theo PGS Lê Hành, người Châu Á rất quan trọng vẻ đẹp của chiếc mũi. Mũi của người Châu Á thường thấp ở phần sống mũi, hẹp ở phần nền mũi và tròn ở phần lỗ. Chính điều này khiến cho khuôn mặt của người Châu Á trở nên kém duyên và kém thu hút như người Âu Mỹ. Vì vậy, mục tiêu chính khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cho người Châu Á là phải nâng cho tháp mũi cao hơn, thẳng và dài hơn.

Vai trò kiến tạo vẻ đẹp của chiếc mũi rất lớn, gần như mang tính quyết định để có thể sở hữu một gương mặt đẹp và ưa nhìn. Trên toàn bộ gương mặt, mũi nằm ở vị trí trung tâm, thế cho nên chỉnh sửa mũi có ảnh hưởng rất lớn đến sắc diện của mỗi người.

Thậm chí, chỉnh sửa mũi cũng góp phần ảnh hưởng đến sự xấu – đẹp của các bộ phận khác trên khuôn mặt. Đó là lí do nếu bạn sở hữu một gương mặt có nhiều chỗ cần phải chỉnh sửa thì thứ tự ưu tiên sẽ là: mũi, mắt, cằm rồi mới đến miệng và răng.

Tại sao vẻ đẹp thẩm mỹ lại có cùng quan điểm với vẻ đẹp nhân tướng học?

PGS Lê Hành chia sẻ rằng, rất nhiều người đã yêu cầu được tiến hành nâng mũi vì lí do muốn tìm một sự cải thiện cho các vấn đề như: tình duyên, cuộc sống, sự phát triển trong công việc và sự thành công trong xã hội.

Đa phần, họ tin rằng nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng số. Họ muốn nâng mũi với hy vọng sẽ sở hữu một vẻ đẹp hoàn thiện hơn, cùng với đó là giúp cải thiện vận mệnh và hậu vận về sau.

Nâng mũi đẹp
Phẫu thuật nâng mũi là cách giúp cải thiện vẻ đẹp và giúp cải thiện vận số.

Bạn không tin? Tuy nhiên, trên quan điểm của khoa học thẩm mỹ – hai vấn đề này lại tồn tại và có sự thống nhất với nhau. Nguyên nhân là theo thẩm mỹ, đã là cái đẹp thì đa số đều là tốt. Thậm chí, có những quan niệm cho rằng những tướng tốt chính là biểu hiện của thẩm mỹ học mà ra.

Xét trên cơ sở khoa học, bạn biết rằng nếu sở hữu bộ gen tốt, sẽ có một cá thể phát triển tốt, mạnh khỏe, đẹp và có sức hấp dẫn cao trong giống loài. Đây hoàn toàn là qui luật phát triển của tự nhiên và con người cũng không nằm ngoài qui luật đó.

Tuy nhiên, những yếu tố thụ đắc như: môi trường, dinh dưỡng, quá trình vận động, bệnh tật… lại chiếm đến 70% quá trình phát triển của cá thể đó. Chính vì vậy, một người sở hữu bộ gen tốt nếu được chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng, phát triển khỏe mạnh sẽ có chiều cao tốt, gương mặt đẹp, ưa nhìn và sống mũi cao. Ngược lại, nếu từ nhỏ đã thiếu dinh dưỡng, hay bệnh tật thì cũng sẽ khiến hệ xương không phát triển toàn diện, chân ngắn, mũi tẹt và hếch…

Theo khoa học thẩm mỹ, đẹp phải đi đôi với khỏe mạnh. Vì sự lựa chọn của con người mang tính tiền định, phụ thuộc vào trực giác. Khi gặp một người khỏe, đẹp thì tự giác trong tâm trí người đối diện sẽ xác định lựa chọn người đó làm người “đồng hành”. Điều này hoàn toàn đúng và đáp ứng về mặt tự nhiên, giúp duy trì một quần thể tốt hơn với những thế hệ sau tốt hơn và ngày càng phát triển hoàn thiện hơn.

Nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng số và vận mệnh của bạn?

Mũi S-line
Mũi S-line phải hài hòa với tổng thể gương mặt mới được xem là đẹp và tốt về mặt thẩm mỹ và nhân tướng học.

Với sự thống nhất cao về vẻ đẹp thẩm mỹ và vẻ đẹp nhân tướng học, việc nâng mũi mang đến nhiều yếu tố tích cực và năng lượng tốt hơn. Nhờ việc cải thiện tướng mũi, đương sự có thể cảm thấy tự tin, mạnh mẽ và tích cực phấn đấu hơn.

Thêm vào đó, vì vẻ đẹp được cải thiện, cảm nhận của người đối diện với đương sự cũng sẽ tốt hơn, có thiện cảm hơn. Nhờ vậy, sẽ giúp mang đến nhiều cơ hội và điều kiện để dễ thành công hơn.

Vậy chỉ cần chỉnh sửa ngoại hình là có thể làm thay đổi vận mệnh và hậu vận của bạn?

Không đâu bạn nhé! Thành công của mỗi người không thể chỉ phụ thuộc vào ngoại hình của họ mà còn phụ thuộc vào năng lực, sự kiên trì cũng như quyết tâm vươn lên của chính bản thân mỗi người. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ giúp bạn mở ra một con đường mới, còn việc đi như thế nào thì phải do chính bản thân bạn quyết định.

Bác sĩ phẫu thuật nâng mũi
Nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng số nên bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi phải có chuyên môn và tay nghề cao.

Để biết phẫu thuật nâng mũi của bản thân có thành công hay không, hãy xét trên 3 yếu tố: tự nhiên, hài hòa và bảo tồn tính chủng tộc. Tự nhiên là mũi không để lộ dấu vết dao kéo. Hài hòa là chiếc mũi mới phải tương quan với các bộ phận khác của gương mặt. Bảo tồn tính chủng tộc là vẫn giữ được nét cơ bản, phù hợp với đặc điểm của giống loài.

Bạn nên nhớ rằng “nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng số và vận mệnh” nên chỉ cần có một sai khác nhỏ về hình dạng hoặc kích thước, chiếc mũi của bạn cũng có thể có sự khác biệt rất lớn giữa khái niệm xấu và đẹp – tốt và không tốt. Mỗi chiếc mũi đều là một tác phẩm nghệ thuật, vì vậy, nếu phải sửa, hãy đến những bệnh viện uy tín, có chuyên môn và có tay nghề cao.

Theo Plastic and Reconstructive Surgery