Danh sách 10 món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua, bạn đã biết hay chưa?

Món ngon sài gòn không thể bỏ qua 1

Sài Gòn là vùng đất phồn hoa, pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau. Do đó, văn hóa ẩm thực của Sài Gòn cũng có những nét riêng biệt, khó có thể trộn lẫn. Tuy đa dạng và phong phú như vậy nhưng Sài Gòn vẫn có những món ăn ngon nổi tiếng mà khi đã đến vùng đất này, bạn không thể không thử một lần cho biết. Eva đẹp sẽ giới thiệu đến bạn danh sách “10 món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua”, bạn phải thử ngay khi có dịp đấy nhé.

Món ngon sài gòn không thể bỏ qua
Bạn nhớ “bỏ túi” danh sách “10 Món ngon sài gòn không thể bỏ qua” này nhé.

Bỏ túi danh sách “10 món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua”

1. Cơm tấm

Cơm tấm
Cơm tấm là món ăn vô cùng phổ biến ở Sài Gòn.

Đứng đầu trong danh sách này không thể không kể đến món cơm tấm. Cơm tấm ở Sài Gòn rất phổ biến. Từ bình dân cho đến nhà hàng, bạn đều có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này.

Cơm tấm Sài Gòn “gây thương nhớ” bằng cách kết hợp giữa cơm (được nấu từ gạo tấm) với miếng thịt sườn nướng vàng ươm ăn cùng với bì chả hay trứng ốp la. Thêm chút mỡ hành beo béo, dưa leo và cà chua thanh mát chấm với nước mắm ngọt là đã đủ làm “thỏa mãn” cơn đói của bạn rồi.

2. Bánh tráng Trảng Bàng

Bánh tráng Trảng Bàng
Bánh tráng cuốn Trảng Bàng là món đặc sản của Tây Ninh.

Đây là món ăn có nguồn gốc từ Tây Ninh nhưng lại rất được người Sài Gòn ưa chuộng. Với sự kết hợp của nhiều loại lá cây rừng đặc sản như: trâm ổi, lá cóc, lá cách, lá nhái, lá lụa, đọt kim cang, đọt lá xộp,….và thịt heo được cuốn bằng bánh tráng phơi sương chấm nước mắm ngọt. Đây là món ăn khá lạ miệng và rất dễ ăn nên bạn đừng quên thưởng thức món này khi đến Sài Gòn nhé.

3. Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang rất được người Sài Gòn yêu thích và thường dùng vào bữa sáng.

Đây là món ăn có xuất xứ từ Campuchia nhưng đã được biến tấu một chút cho hợp với khẩu vị của người Sài thành. Một tô hủ tiếu Nam Vang là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại nguyên liệu như: gan heo, tôm, mực, trứng gà (hoặc trứng cút) và thịt bằm. Rau ăn kèm của món này gồm: tần ô, hẹ và giá. Ngoài món hủ tiếu nước, bạn có thể thưởng thức món hủ tiếu khô cũng rất hấp dẫn và ngon miệng.

4. Bún mắm

Bún mắm
Bún mắm nếu ăn không quen sẽ thấy hơi khó ăn nhưng rất dễ gây ghiền nếu đã quen vị.

Bún mắm là một món ăn mang đậm nét đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Bún mắm được nấu từ mắm cá như: mắm cá linh, mắm cá sặc hay mắm cá lóc,… Chính vì vậy, nếu ăn không quen, bạn sẽ cho rằng món ăn này khá khó ăn. Tuy nhiên, chỉ cần thử vài lần thôi là bạn sẽ “mê mệt” món ăn tuyệt vời này đấy. Một tô bún mắm “chuẩn” sẽ có tôm, mực, thịt heo quay và miếng cá lóc trắng phau. Rau ăn kèm cũng rất “đặc sản” nhé, bao gồm: kèo nèo, bông súng, rau đắng, bắp chuối,…

5. Mỳ vịt tiềm

Mỳ vịt tiềm
Mỳ vịt tiềm là món ăn của người Hoa được ưa chuộng vì rất ngon lại còn bổ dưỡng.

Mỳ vịt tiềm là món ăn của người Hoa, được người bán khá phổ biến ở đất Sài thành. Với phần nước dùng đậm mùi thuốc bắc được tần kỹ với thịt vịt chín mềm, kết hợp cùng sợi mỳ vàng ươm rất ngon miệng và chẳng ngấy chút nào.

6. Ốc Sài Gòn

Ốc Sài Gòn
Ốc Sài Gòn nổi tiếng khắp cả nước vì quá ngon.

Nhắc đến những món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua thì không thể không nói đến món ốc. Rất nhiều người đặt chân đến Sài Gòn đều cho rằng món ốc ở đây quá ngon đến nỗi đã ăn rồi thì nhớ mãi không thôi. Cách chế biến món ốc của Sài Gòn cũng rất đa dạng, từ nướng mỡ hành, nướng mù tạt cho đến hấp, luộc, sốt me, hay xào tỏi,…. tất cả đều ngon “vô đối”.

7. Bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ
Bánh canh ghẹ đã ăn rồi là sẽ ghiền vì rất ngon và đậm đà.

Bánh canh ghẹ gây ấn tượng với thực khách bởi cứ một tô bánh canh sẽ được nguyên một con ghẹ chắc thịt và to “chà bá”. Cùng với phần nước dùng ngọt lịm được hầm từ xương ống và ghẹ kết hợp với những sợi bánh canh chắc và dai, bạn sẽ mê mải thưởng thức. Khi ăn, chấm thịt ghẹ với muối tiêu chanh hoặc muối tiêu xanh nữa thì ngon thôi rồi luôn đấy.

8. Bánh xèo chảo (bánh xèo miền Tây)

Bánh xèo chảo
Bánh xèo chảo còn gọi là bánh xèo miền Tây.

Chỉ với một chiếc chảo, thêm bột,, nhân thịt, tôm và giá là đã đủ nguyên liệu để tạo nên chiếc bánh xèo to đùng, vàng ươm và giòn rụm, đủ cho hai người ăn no. Khi ăn, bạn cuốn bánh xèo với rau cải xanh, xà lách rồi chấm với nước mắm cay ngọt nữa là quá hoàn hảo luôn rồi.

9. Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo
Lại thêm một món ăn đặc sản của miền Tây trong danh sách “10 món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua” , chính là lẩu cá kèo.

Lẩu cá kèo cũng là một món ăn của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ nhưng rất được yêu thích ở đất Sài Gòn. Lẩu cá kèo là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị đăng đắng nhẫn nhẫn của cá kèo với vị chua thanh của nước dùng được nấu với lá giang. Rau nhúng lẩu cũng là những loại rau đặc trưng của miền Tây như: rau đắng, kèo nèo, bông súng và rau nhút.

10. Lẩu dê và vú dê nướng

Lẩu dê
Lẩu dê rất “được lòng” người Sài Gòn và cũng thuộc danh sách “10 món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua” mà bạn nên thử.

Chẳng phải vựa thịt dê nhưng lẩu dê và vú dê nướng lại là món ăn được nhiều người Sài Gòn ưa chuộng. Đa phần sau một ngày làm việc vất vả, người Sài Gòn sẽ rủ nhau “tám chuyện” bên vỉ vú dê nướng chấm chao và nồi lẩu dê ngon bốc khói thơm ngào ngạt.