Gợi ý 3 món ngon dành cho lễ Valentine thêm lãng mạn và hoàn hảo

Món ngon dành cho lễ Valentine

Nếu bạn đang có ý định tổ chức một bữa ăn tối lãng mạn dưới ánh nến, bên ly rượu vang đỏ cho ngày lễ Valentine này nhưng chưa biết phải lên thực đơn như thế nào, để tất cả trở nên hoàn hảo đến từng chi tiết? Với 3 gợi ý món ngon dành cho lễ Valentine dưới đây, Eva đẹp mong rằng sẽ giúp bạn xóa tan ưu phiền không đáng có này. Và bây giờ, bạn chỉ cần bắt tay vào thực hiện và tận hưởng những điều tuyệt vời nhất với “một nửa” của mình.

3 món ngon dành cho lễ Valentine thêm lãng mạn và hoàn hảo

1. Đuôi tôm hùm nướng

Tôm hùm nướng là món ăn hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào. Bạn không có nhiều kinh nghiệm nấu nướng hải sản? Đừng lo, sau đây sẽ là công thức đơn giản và dễ thực hiện nhất dành cho bạn.

Tôm hùm món ngon dành cho lễ Valentine
Tôm hùm nướng là món ngon dành cho lễ Valentine vô cùng phù hợp

Nguyên liệu gồm có:

  • Tôm hùm: 6 con
  • Dầu olive (hoặc bơ nóng chảy): 60ml
  • Nước cốt chanh tươi: 60ml
  • Củ cải trắng thái nhỏ: 1 muỗng
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê

Cách làm đuôi tôm hùm nướng như sau:

Bạn bật lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ khoảng 100 độ C. Trong khi đó, bạn đem cắt đuôi tôm hùm với một nửa chiều dài, để lộ thịt. Lau khô với khăn giấy. Trộn đều các nguyên liệu còn lại trong một cái tô nhỏ cho đến khi muối đã tan hết thì rưới đều hỗn hợp nước sốt này lên mình tôm hùm.

Tiếp theo, bạn cho tôm hùm vào lò nướng chín với nhiệt độ là khoảng 80 độ C. Tùy vào kích thước của tôm mà thời gian để tôm hùm chín sẽ khác nhau. Trung bình khoảng 5 – 10 phút là được. Sau đó, bạn chỉ cần cho tôm hùm ra đĩa là có thể dùng.

2. Sườn cừu nướng tỏi thảo mộc

Đây là món ngon dành cho lễ Valentine mang hương vị đặc trưng của đất nước Hy Lạp xinh đẹp. Những miếng sườn cừu mềm ngọt quyện cùng hương thơm của thảo mộc như húng quế, húng tây và tỏi sẽ giúp món ăn càng thêm đậm đà thơm ngon. Chắc hẳn, bạn sẽ yêu thích món ăn này ngay từ lần đầu tiên được thưởng thức.

Thịt cừu chiên
Sườn cừu nướng tỏi thảo mộc là một gợi ý món ngon dành cho lễ Valentine

Nguyên liệu gồm có:

  • Thịt sườn cừu: 6 miếng
  • Dầu olive: 60ml
  • Lá húng tây tươi (basil) thái nhỏ: 1 muỗng
  • Lá húng quế tươi thái nhỏ: 1 muỗng
  • Rau thơm tươi thái nhỏ: 1 muỗng
  • Tỏi: 2 tép, thái nhỏ
  • Vỏ chanh: 1 trái
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Tiêu hạt: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm thịt sườn cừu nướng tỏi thảo mộc

Bạn cho dầu olive, húng tây, húng quế, hương thảo, tỏi, vỏ chanh, muối và hạt tiêu vào tô rồi trộn đều cho đến khi muối tan hết thì cho thịt cừu đã rửa sạch vào ướp cùng. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt cừu lại, cho vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng (tối đa là 4 tiếng, không để hơn) cho thịt cừu thấm gia vị rồi mới lấy ra để chế biến.

Bạn bật lò nướng trước khoảng 10 phút, nhiệt độ là 100 độ C cho lò nóng. Sau đó, cho sườn cừu vào nướng với nhiệt độ khoảng 80 độ C, thời gian là từ 5 – 7 phút cho mỗi bên mặt sườn cừu.

Sau cùng, khi sườn cừu đã chín, bạn lấy sườn cừu ra đĩa, để khoảng 5 phút cho thịt nguội bớt thì mới cho thêm thảo mộc lên để trang trí là có thể thưởng thức.

3. Cá tầm sốt bơ tỏi với pesto oregano

Món ăn này không chỉ là món ngon dành cho lễ Valentine mà còn rất phù hợp cho bất kỳ dịp lễ nào. Với công thức tuyệt vời từ các đầu bếp của khách sạn 5 sao, sốt cá tầm bơ tỏi pesto oregano sẽ giúp bữa tối dưới ánh nến của bạn thêm hoàn hảo.

Sốt cá bơ tỏi
Cá tầm sốt bơ tỏi là món ngon dành cho lễ Valentine bạn không thể bỏ qua

Nguyên liệu gồm có:

  • Phi lê (filet) cá tầm: 1kg
  • Nước cốt chanh: 1/2 trái chanh
  • Dầu olive: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu hạt: 1/4 muỗng cà phê

Đối với Oregano Pesto:

Lá oregano
Lá oregano có thể được hiểu là lá kinh giới tây.
  • Lá oregano tươi: 1/3 chén (lá oregano là loại rau thơm, có thể hiểu là rau kinh giới tây. Trong trường hợp không có lá tươi, bạn có thể dùng lá oregano khô có bán ở các siêu thị để thay thế)
  • Dầu olive: 80ml
  • Hạt thông: 2 muỗng
  • Phô mai Parmesan (rắc): 2 muỗng
  • Tỏi: 1 tép băm nhỏ
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê

Đối với sốt bơ tỏi:

  • Dầu olive: 2 muỗng
  • Bơ: 2 muỗng
  • Tỏi: 1 tép băm nhỏ

Cách làm cá tầm sốt bơ tỏi với pesto oregano

Trước tiên, bạn chuẩn bị pesto oregano bằng cách cho tất cả nguyên liệu của pesto oregano vào một cái tô rồi trộn đều tay, bạn có thể cho thêm lá oregano nếu muốn sốt đặc hơn.

Tiếp đó, rửa sạch và dùng khăn giấy thấy khô cá tầm, ướp cá tầm với nước cốt chanh, dầu olive, tiêu hạt và muối theo như định lượng đã nêu ở phần nguyên liệu. Sau 30 phút thì bạn cho cá tầm vào lò nướng khoảng 10 – 15 phút, với nhiệt độ khoảng 65 độ C cho cá chín.

Tiếp nữa, bạn cho dầu olive và bơ ở phần nguyên liệu bơ tỏi vào chảo, đun trên lửa vừa cho dầu sôi lăn tăn, bơ tan hết thì cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, đảo sơ rồi tắt bếp. Để khoảng 30 giây cho sốt nguội bớt thì mới lấy ra sử dụng.

Xem thêm các món ăn tráng miệng cho lễ Valentine:

Khi ăn, bạn cho cá tầm ra đĩa, cho tiếp pesto rồi đến các loại rau thơm thảo mộc mà bạn thích để trang trí. Cuối cùng, bạn cho thêm chút sốt bơ tỏi lên trên là có thể thưởng thức.