Gợi ý danh sách 09 loài hoa dành tặng mẹ và ý nghĩa của chúng

loài hoa dành tặng mẹ

Nhân Ngày của mẹ, bạn sẽ tặng hoa gì cho đấng sinh thành cao cả của mình? Thay vì mua vội một bó hoa từ cửa hàng, hãy xem xét các lựa chọn chu đáo hơn. Mỗi loài hoa dành tặng mẹ sẽ có một ý nghĩa khác nhau, để giúp bạn truyền tải thông điệp của bạn trở nên có ý nghĩa hơn. Sau đây là gợi ý danh sách 09 loài hoa dành tặng mẹ và ý nghĩa của chúng.

Danh sách 09 loài hoa dành tặng mẹ và ý nghĩa của mỗi loài

Mỗi một bó hoa dành tặng mẹ đều là một món quà hoàn hảo để nói “Con yêu mẹ”. Và dưới đây là những loại hoa có ý nghĩa nhất, phù hợp nhất để bạn thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của mình dành cho mẹ – người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.

1. Hoa cẩm chướng

loài hoa dành tặng mẹ 1
Hoa cẩm chướng là loài hoa dành tặng mẹ rất có ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi hoa cẩm chướng nằm trong danh sách các loài hoa dành tặng mẹ của chúng ta. Hãy nhớ rằng “Ngày của Mẹ”  bắt đầu trở thành kỳ nghỉ quốc gia ở Bắc Mỹ do cuộc vận động của một phụ nữ tên là Anna Jarvis. Trong những nỗ lực không mệt mỏi của mình, Anna đã gửi 500 hoa cẩm chướng trắng đến nhà thờ địa phương của cô để các bà mẹ tham dự.

Từ đó, truyền thống tặng hoa cẩm chướng cho mẹ được sinh ra. Hoa cẩm chướng dành tặng mẹ có ý nghĩa biểu thị sự tinh khiết, đức tin, tình yêu, vẻ đẹp và lòng bác ái. Tất cả những đặc điểm được cho là đại diện của người mẹ.

2. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền loài hoa dành tặng mẹ mang ý nghĩa tươi vui và hạnh phúc.

Không có loài hoa nào tỏa ra sự vui vẻ và hạnh phúc trọn vẹn như hoa đồng tiền. Hoa đồng tiền khi dành tặng mẹ sẽ tượng trưng cho sự hạnh phúc, niềm vui, sự tinh khiết và vẻ đẹp tươi sáng của cuộc đời. Hoa đồng tiền khi dành tặng mẹ sẽ giống như một lời cám ơn và tri ân đến mẹ – người phụ nữ tuyệt vời đã mang đến cho bạn cuộc sống hạnh phúc và tràn đầy vui vẻ.

3. Hoa tulip

Một trong các loài hoa dành tặng mẹ không thể thiếu đó chính là hoa tulip. Nếu mẹ bạn là một người dịu dàng, thoải mái và duyên dáng, hoa tulip chắc chắn là món quà tuyệt vời phù hợp để dành tặng bà.

Hoa tulip
Hoa tulip là loài hoa dành tặng mẹ mang ý nghĩa hạnh phúc.

Với vẻ tươi mới, vui vẻ và tràn đầy sức sống, hoa tulip đại diện cho sự thoải mái và hơn thế nữa là hạnh phúc. Vậy nên, hoa tulip thực sự là một món quà lý tưởng để dành tặng mẹ.

4. Hoa đỗ quyên (Azaleas)

Hoa đỗ quyên
Hoa đỗ quyên là biểu tượng của tình yêu dành cho mẹ ở các nước Châu Á.

Nếu mẹ bạn là người quan tâm đến các truyền thống văn hoá, hoa đỗ quyên có thể là sự lựa chọn hoàn hảo để tặng bà. Hoa đỗ quyên chính là biểu tượng để thể hiện tình yêu gia đình nổi tiếng ở Châu Á. Những bông hoa độc đáo này được trồng ở nhiều quốc gia và bạn có thể tìm mua một cách dễ dàng tại các shop bán hoa tươi.

5. Hoa Lily

Hoa lily
Hoa lily chính là biểu trưng của người mẹ nên đây là loài hoa dành tặng mẹ rất hoàn hảo.

Chắc hẳn sẽ có nhiều người bất ngờ khi biết hoa Lily cũng nằm trong danh sách các loài hoa dành tặng mẹ. Ở nhiều quốc gia Châu Á, hoa Lily chính là loài hoa biểu trưng cho các bà mẹ vì vẻ đẹp tuyệt vời gợi nhớ đến hình tượng tử cung của người mẹ. Với sắc vàng và cam rực rỡ, tươi sáng của hoa lily, bạn sẽ có một bó hoa hoàn hảo để dành tặng mẹ yêu của mình.

6. Hoa chuông xanh (Bluebells)

Hoa chuông xanh
Hoa chuông xanh chỉ nở vào tháng 4 và tháng 5, trong dịp Ngày của mẹ.

Nếu bình tĩnh và nhẹ nhàng là những đặc điểm mô tả mẹ của bạn, hoa chuông xanh sẽ là một sự lựa chọn tốt để dành tặng bà. Đặc tính của hoa chuông xanh là chỉ nở vào tháng 4 và tháng 5 – trong thời gian diễn ra Ngày của Mẹ. Với màu xanh mềm mại và hình dáng đẹp, hoa chuông xanh có ý nghĩa thể hiện sự khiêm tốn và kiên định – những đặc điểm mà những bà mẹ tốt đều sở hữu.

7. Hoa Trà (Camellas)

Một trong những loài hoa dành tặng mẹ có ý nghĩa rất tuyệt vời không thể không nhắc đến chính là hoa trà. Hoa trà có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Hoa trà
Hoa trà là loài hoa dành tặng mẹ có ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn.

Hoa trà có nhiều màu sắc phong phú và sinh động. Đặc biệt, hoa trà còn mang trong mình một mùi hương nhẹ nhàng và tinh tế. Hoa trà được cho là đại diện của tuổi thọ và lòng biết ơn. Vậy nên, hoa trà chính là món quà hoàn hảo để giúp bạn gởi lời cám ơn đến mẹ mình.

8. Hoa lan

Một cách chung nhất, hoa lan chứa đựng thông điệp về tình yêu và sự hoàn mỹ. Đó có thể là vẻ đẹp của sự quyến rũ, tinh tế, sang trọng, quý phái, hay dịu dàng, lịch lãm. Hoa lan cũng có thể là vẻ đẹp của trí tuệ, sự thanh cao, tinh khiết, hay sự mạnh mẽ, quyết đoán. Hoa lan cũng biểu trưng cho sự thủy chung, sự son sắt và lòng biết ơn.

Hoa lan
Hoa lan là loài hoa dành tặng mẹ mang ý nghĩa thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn

Khi trở thành hoa tặng mẹ, lan trắng nói lên sự biết hơn, trân trọng của một người con đối với mẹ mình. Khi lựa chọn lan tím là loài hoa dành tặng mẹ, bạn đang thể hiện tiếng lòng kính trọng, tình cảm yêu thương vô bờ bến của mình đối với đấng sinh thành.

9. Hoa hồng

Nếu tất cả những loài hoa khác không trở thành lựa chọn của bạn, bạn luôn có thể quay về với hoa hồng. Nếu mẹ của bạn là người truyền thống, hoa hồng có thể là lựa chọn tốt nhất cho bà.

Hoa hồng
Hoa hồng khi dành tặng mẹ sẽ mang ý nghĩa thể hiện tình yêu và lòng biết ơn của bạn dành cho bà.

Trong khi những bông hoa hồng đỏ thường liên quan đến tình yêu lãng mạn, màu hồng đỏ cam hoặc hồng nhạt hơn sẽ biểu thị lòng biết ơn và sự đánh giá cao. Ngoài ra, hoa hồng vàng được cho là đại diện cho một bản chất quan tâm. Trong khi hoa hồng trắng có ý nghĩa thể hiện một tình cảm tinh khiết.

theo Eva đẹp