07 Khác biệt về tình dục giữa nữ giới và nam giới mà bạn cần biết

Khác biệt về tình dục 3

Đàn ông và đàn bà là hai thái cực khác biệt trái dấu và luôn thu hút nhau. Trong đó, khía cạnh thu hút về phương diện tình dục chắc chắn là một trong những khía cạnh quan trọng mà cả hai giới đều phải biết về đối phương nếu muốn có sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng. Dưới đây sẽ là 7 khác biệt về tình dục giữa nữ giới và nam giới mà bạn cần biết.

7 khác biệt về tình dục giữa nữ giới và nam giới

Có một quan điểm là đàn ông có thể làm “điều đó” bất cứ thời gian nào nhưng phụ nữ sẽ chỉ làm điều đó nếu có những ngọn nến thơm, một bữa ăn tối lãng mạn và với người đàn ông mà họ yêu. Đây là một khuôn mẫu – chắc chắn nhưng nó có thực sự đúng không? Đàn ông thực sự có ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn phụ nữ?

Vâng, đúng vậy! Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ham muốn tình dục và bản năng tình dục của nam giới không chỉ mạnh hơn phụ nữ mà còn đơn giản hơn nhiều. Trái lại, ham muốn tình dục và bản năng tình dục của nữ giới khó để “kêu gọi” hơn so với nam giới. Lý do phổ biến là phụ nữ đặt giá trị nhiều hơn vào kết nối tình cảm như là một tia lửa điện để “đốt” lên ham muốn tình dục. Ngoài ra, ham muốn tình dục của phụ nữ cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các yếu tố xã hội và văn hoá.

Theo Tiến sĩ Edward O. Laumann – giáo sư xã hội học tại Đại học Chicago – người phụ trách tiến hành nghiên cứu hành vi tình dục của loài người mang tên “Tổ chức Xã hội Tình dục ” đã chia sẻ “ham muốn tình dục ở phụ nữ rất nhạy cảm với môi trường và bối cảnh. 

Dưới đây là 7 khác biệt về tình dục giữa nữ giới và nam giới mà các nhà nghiên cứu đã tìm thấy. Ghi nhớ rằng mọi người có thể khác với các định mức này.

1. Đàn ông suy nghĩ nhiều hơn về tình dục

 Theo Tiến sĩ Laumann, phần lớn những người đàn ông trưởng thành dưới 60 tuổi suy nghĩ về tình dục ít nhất mỗi ngày một lần. Chỉ có khoảng ¼ phụ nữ nói họ thường xuyên suy nghĩ về điều đó. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi nam giới và nữ giới cùng chung độ tuổi, phụ nữ sẽ nghĩ đến “chuyện đó” ít hơn, trong khi nam giới vẫn nghĩ đến “chuyện đó” thường xuyên hơn phụ nữ gấp 2 lần.

Khác biệt về tình dục 2
Khác biệt về tình dục đầu tiên giữa hai giới là đàn ông thường nghĩ về sex hơn so với phụ nữ.

Trong một cuộc khảo sát của các nghiên cứu so sánh ham muốn tình dục của nam và nữ, Nhà Tâm Lý Học – Roy Baumeister thuộc Đại học bang Florida, phát hiện ra rằng những người đàn ông thường bị kích thích tình dục tự nhiên hơn. Họ cũng tưởng tượng về “chuyện đó” thường xuyên và đa dạng hơn so với phụ nữ.

2. Đàn ông tìm kiếm tình dục hăng hái hơn

Baumeister cũng đưa ra kết luận như sau: “Từ khi bắt đầu một mối quan hệ cho đến lúc kết thúc, đàn ông có ham muốn tình dục thường xuyên hơn phụ nữ. Điều này không chỉ đúng với những người dị tính” ông nói “những người đồng tính nam cũng có quan hệ tình dục thường xuyên hơn những người đồng tính nữ ở mọi giai đoạn của mối quan hệ”.

Đàn ông có nhiều khả năng tìm kiếm tình dục ngay cả khi họ bị cấm hoặc có vấn đề với nó. Khoảng 70% đàn ông trong cuộc khảo sát cho biết họ thủ dâm khi có nhu cầu cần giải tỏa. Trong khi đó, con số này chỉ chiếm khoảng 40% đối với phụ nữ và tần suất thực hiện thủ dâm của nữ giới cũng thấp hơn.

Xem thêm:

3. Mức độ kích thích tình dục của phụ nữ phức tạp hơn nam giới

Trong cuộc nghiên cứu về mức độ kích thích tình dục của hai giới, các nhà khoa học đã tiến hành đo mức độ kích thích thực tế của hai giới thông qua các thiết bị gắn liền với bộ phận sinh dục của những người tham gia nghiên cứu. Kết quả cho thấy đàn ông có mức độ phản ứng cao khi được kích thích tình dục mà ít bị ảnh hưởng bởi đối tượng kích thích.

Đối với phụ nữ, kết quả đáng ngạc nhiên hơn. Những phụ nữ thẳng thắn nói rằng họ quan tâm nhiều đến tình dục nam nữ. Nhưng về mặt sinh dục, họ cho thấy phản ứng kích thích cao hơn nếu đối tượng kích thích là người họ yêu hoặc có cảm tình.

4. Ham muốn tình dục và bản năng tình dục của phụ nữ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội và văn hóa

Trong nghiên cứu của mình, Baumeister đã tìm ra nhiều khác biệt về tình dục giữa hai giới trong thái độ, hành vi, và ham muốn tình dục. Kết quả cho thấy bản năng và ham muốn tình dục của phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi môi trường xã hội và văn hóa hơn so với nam giới.

Thái độ của phụ nữ đối với các hành vi tình dục khác nhau thường có xu hướng thay đổi theo thời gian. Câu hỏi đặt ra là tại sao ham muốn tình dục của phụ nữ lại yếu hơn và dễ bị ảnh hưởng bởi lý trí hơn?

Một số đã giả thuyết cho rằng điều này liên quan đến sự phân hóa trách nhiệm của hai giới trong xã hội. Theo đó, nhiệm vụ của đàn ông là tìm mọi cách để duy trì nòi giống. Ngược lại, phụ nữ vì phải mang thai và chăm sóc em bé. Vậy nên, họ cần lựa chọn “đối tác” cẩn thận với nhiều nguồn lực tốt hơn để giúp hỗ trợ nuôi dưỡng em bé.

5. Phụ nữ đi một lộ trình phức tạp hơn để thỏa mãn tình dục

Khác biệt về tình dục
Khác biệt về tình dục đáng kể khác là phụ nữ cần có kết nối cảm xúc trước khi có ham muốn tình dục. Đàn ông thì không.

Trên con đường đi đến việc thỏa mãn ham muốn, khác biệt về tình dục giữa nam giới và nữ giới là khác nhau. Sự mong muốn tình dục của phụ nữ “theo ngữ cảnh, mang tính chủ quan hơn, nhiều lớp trên tinh thần cảm xúc. Họ cần một cốt truyện lãng mạn để khêu gợi cảm xúc. Từ đó dẫn đến ham muốn và khao khát” – Baumeister chia sẻ.

Đàn ông, ngược lại, không cần phải có nhiều trí tưởng tượng, vì tình dục đối với họ đơn giản và dễ hiểu hơn so với phụ nữ. Điều này cũng không có nghĩa là đàn ông không tìm kiếm sự thân mật, tình yêu và mối quan hệ gắn kết về mặt cảm xúc. Tuy nhiên, đối với nam giới, tình dục là sự kết nối. Sex là ngôn ngữ mà đàn ông sử dụng để thể hiện khía cạnh yêu thương của họ đối với đối tác của mình.

Ngược lại, đối với phụ nữ,  trước tiên là nói chuyện, kết nối về mặt cảm xúc rồi mới đến quan hệ tình dục. Cách khơi gợi ham muốn tình dục của phụ nữ trực tiếp nhất là từ tai và giữa hai chân nhưng cách này chỉ có hiệu quả khi được thực hiện bởi đối tác mà họ đã có kết nối về mặt cảm xúc. Lúc này, tình dục mới đem lại cảm giác thăng hoa – cực khoái cho phụ nữ.

Xem thêm:

6. Cực khoái chính là khác biệt về tình dục đặc trưng giữa nữ giới so với nam giới

Theo Tiến sĩ Laumann, nam giới trung bình mất 4 phút từ khi nhập việc cho tới khi xuất tinh để đạt cực khoái. Trong khi đó, phụ nữ thường mất khoảng 10 – 11 phút để đạt cực khoái – nếu có. Đây là một điểm khác biệt về tình dục giữa hai giới.

Nam giới thường có cực khoái khi quan hệ tình dục nhưng phụ nữ không phải lúc nào cũng có điều đó. Trong số những người đàn ông tham gia khảo sát, 75% nói rằng họ luôn có cực khoái – so với 26% phụ nữ.

7. Ham muốn tình dục của phụ nữ ít đáp ứng dưới tác dụng của thuốc hơn so với nam giới

Khi so sánh về khía cạnh tình dục, nam giới thường gắn liền ham muốn tình dục với sinh học nên họ có thể điều trị các vấn đề liên quan đến tình dục bằng thuốc. Điều này tỏ ra khá hiệu quả trong việc điều trị sự suy giảm ham muốn hay rối loạn chức năng cương cứng ở nam giới.

Trong khi đối với phụ nữ, việc tìm kiếm một loại thuốc để điều trị suy giảm ham muốn tình dục đã được chứng minh khó nắm bắt hơn. Testosterone có liên quan đến tình dục ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, testosterone hoạt động nhanh và hiệu quả hơn ở nam giới. Đối với nữ giới thì hiệu quả của testosterone thấp hơn và ít hiệu quả hơn.

Theo webmd