8 Điều khác biệt giữa nữ giới và nam giới khiến bạn phải gật gù vì quá đúng

khác biệt giữa nữ giới và nam giới 1

Nữ giới và nam giới luôn là hai thái cực trái dấu thu hút lẫn nhau. Vậy nên đàn ông và phụ nữ có rất nhiều khác biệt. Dưới đây là 8 điều khác biệt giữa nữ giới và nam giới khiến bạn phải gật gù mãi không thôi vì quá đúng.

8 Điều khác biệt giữa nữ giới và nam giới

1. Nam giới và nữ giới có trình tự mặc quần áo khác nhau

khác biệt giữa nữ giới và nam giới
Khác biệt giữa nữ giới và nam giới đầu tiên chính là trình tự mặc quần áo.

Rất ít người để ý đến điều này. Nhưng sự thật là nữ giới thường mặc quần áo từ trên xuống dưới – mặc áo trước, quần, hay váy sau. Trong khi đó, nam giới thường mặc quần, sau đó mới mặc áo sơ mi hay áo phông.

2. Nữ giới thường không “dạn” bằng nam giới

Đàn ông dạn hơn phụ nữ
Điều khác biệt giữa nữ giới và nam giới thứ 2 chính là đàn ông liều lĩnh hơn phụ nữ.

Bản chất phụ nữ là luôn nghĩ đến việc chăm sóc người khác. Thế nên họ có khuynh hướng lo lắng, bảo vệ mình và người thân nhiều hơn. Ngược lại, nam giới thường liều lĩnh và có sự bốc đồng hơn trong suy nghĩ, nên đôi khi dẫn đến kết quả không thực sự đẹp.

3. Nam giới không nhạy bén trong việc phân biệt âm thanh như nữ giới

Phụ nữ nhạy bén với âm thanh
Phụ nữ nhạy bén với âm thanh hơn nam giới chính là khác biệt thứ 3.

Não của nữ giới dường như được “lập trình” để nhận ra ngay tiếng trẻ khóc trong khi phần lớn nam giới vẫn ngủ say như thể chẳng có gì xảy ra. Và nếu một con mèo kêu đâu đó, người phụ nữ nhiều khả năng sẽ nghe thấy ngay còn nam giới thì không. Tuy nhiên, đàn ông có thể phân biệt được hướng mà âm thanh dội tới giỏi hơn phụ nữ, khi có thể phán đoán chính xác vị trí mèo đang ở đâu.

4. Nam giới bắt tay chặt, nữ giới thì nhẹ nhàng hơn

Bắt tay
Điều khác biệt giữa nữ giới và nam giới thứ 4 là cách bắt tay.

Khi bắt tay, nam giới thường thể hiện sự tự tin, mạnh mẽ của mình khi bắt chặt tay đối phương. Nhưng nữ giới thì khác, lúc bắt tay dường như họ chỉ đặt nhẹ nhàng tay mình vào bàn tay đối phương và không di chuyển ngón tay của mình.

5. Phụ nữ dễ say rượu hơn đàn ông

Say rượu
Khác biệt giữa nữ giới và nam giới nữa phải kể đến là phụ nữ dễ say rượu hơn đàn ông.

Gan ở nữ giới có ít enzym dehydrogenase – loại enzym cần thiết có khả năng phá vỡ tác động của đồ uống có cồn trong cơ thể mà không gây độc hại. Do đó, một phái yếu sẽ hấp thụ rượu bia vào máu nhiều hơn, dễ say hơn nam giới ngay cả khi phái mạnh uống nhiều hơn hoặc cùng một lượng.

6. Phụ nữ dễ có nếp nhăn hơn

Nếp nhăn
Phụ nữ dễ xuất hiện nếp nhăn hơn đàn ông nhưng họ có hệ miễn dịch tốt hơn nên thường sống lâu hơn đàn ông.

Phụ nữ dễ có nếp nhăn hơn vì da mỏng hơn, dễ bị mất collagen, dễ lão hóa, có nhiều khả năng để hình thành nếp nhăn – tiến sĩ Sajjad Rajpar thuộc chuyên khoa da liễu Bệnh viện Edgbaston (Birmingham) cho biết.

Nam giới có mật độ collagen cao hơn, đó là lý do tại sao trông họ trẻ hơn trong thời gian dài. Tuy nhiên, phụ nữ có thể có một hệ thống miễn dịch hoạt động nhiều hơn, vì vậy họ đối phó với việc nhiễm trùng tốt hơn và cơ thể họ bị thiệt hại ít hơn sau khi bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, hệ thống miễn dịch ở nữ giới diễn ra chậm hơn, điều này giải thích vì sao phụ nữ sống lâu hơn nam giới.

7. Nam giới phân biệt màu kém hơn nữ giới

Phân biệt màu sắc
Khác biệt giữa nữ giới và nam giới nữa phải kể đến là khả năng phân biệt màu sắc.

Phụ nữ có khả năng phát hiện màu sắc, đánh giá tinh tế các sắc thái vì đôi mắt của họ có nhiều “gene nhìn màu sắc” hơn nam giới. Các gene nằm trong nhiễm sắc thể X – mã di truyền quyết định giới tính của con người. Đàn ông có một nhiễm sắc thể X, phụ nữ có tới hai. Đó là lý do tại sao phụ nữ có nhiều gene tầm nhìn màu sắc hơn, giáo sư chuyên khoa mắt ĐH Southampton cho biết.

8. Cơ thể phụ nữ thay đổi thường xuyên hơn

Thay đổi cơ thể
Khả năng thay đổi cơ thể chính là điều khác biệt giữa nữ giới và nam giới.

Không giống như cơ thể nam giới, cơ thể nữ giới thay đổi rất nhiều lần trong đời. Khi vào tuổi dậy thì, nữ giới dậy thì sớm hơn nam giới vài năm. Khi một cô gái trưởng thành, phần hông cô trở nên tròn, căng và đầy đặn hơn hẳn so với thời còn là nữ sinh. Điều này xảy ra với một mục đích – giúp phụ nữ dễ dàng hơn trong việc sinh con.

Xem thêm:

Theo Brightside