Hạnh phúc trong hôn nhân được dài lâu là nhờ 9 điều “KHÔNG” này

Hạnh phúc trong hôn nhân

Với 9 điều ‘không’ nằm lòng dưới đây, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, hạnh phúc trong hôn nhân của bạn vẫn sẽ luôn bền vững và luôn ngập tràn niềm vui.

9 Điều “không” để luôn hạnh phúc trong hôn nhân

1. Không so đo

Các cặp vợ chồng muốn hạnh phúc trong hôn nhân thì chẳng bao giờ nên đong đếm nhiệm vụ của mình là bao nhiêu hay ai phải làm việc nhiều hơn. Mỗi người nên tự biết việc mình cần phải làm và chẳng nên phàn nàn gì nếu kiêm luôn việc của đối phương. Chẳng hạn khi chồng mải mê xem một trận bóng yêu thích, vợ sẽ sẵn sàng tự mang đồ đi phơi, hay lúc vợ có việc đi làm về trễ, chồng sẽ tự biết nấu nướng và dọn cơm đợi vợ ở nhà.

2. Không phân biệt “của anh” hay “của em”

Hạnh phúc trong hôn nhân
Hạnh phúc trong hôn nhân của bạn sẽ dài lâu nhờ thực hiện 9 điều “không” này.

Những câu chuyện của một cặp đôi hạnh phúc thường xoay quanh vấn đề của cả hai người. Và khi nhắc đến một việc gì đó cụ thể, bạn chỉ nên nói đến những việc của chúng ta, của tụi mình chứ không phải của riêng ai cả. Chắc chắn trong nhiều trường hợp sẽ có những ý kiến trái chiều nhau, nhưng mọi quyết định, hướng giải quyết đều được đưa ra dựa trên sự cân bằng của cả hai. Qua từng mâu thuẫn, bạn sẽ học được cách để tôn trọng, thỏa hiệp và nhường nhịn.

3. Không bỏ qua mâu thuẫn

Dù là vấn đề lớn hay bé, bạn cũng không chỉ giữ im lặng rồi để vấn đề đó tự nó hóa giải. Thà rằng vợ chồng bạn có thể đấu khẩu một chút còn hơn kéo dài mâu thuẫn cho đến khi không còn giải quyết được nữa. Tất nhiên khi một người nổi nóng thì người kia cũng nên bình tĩnh làm chủ tình hình, nhưng dù gì đi nữa, cuối cùng cả hai nên đối mặt để hóa giải triệt để mâu thuẫn của mình.

4. Không quá mộng mơ

Để hạnh phúc trong hôn nhân, bạn hãy luôn sống với thực tế và không quá mơ mộng rằng mọi thứ bạn trông mong đều sẽ trở thành hiện thực. Bạn nên biết rằng mỗi người đều có trách nhiệm để xây dựng và duy trì hạnh phúc lứa đôi chứ không chỉ sống dựa dẫm vào đối phương.

Chẳng hạn như nếu mơ ước của bạn là đi du lịch châu Âu, hãy tiết kiệm và dành dụm vì nó thay vì mè nheo hay vặn vẹo nửa kia của bạn. Mơ ước luôn tồn tại, nhưng có những thứ sẽ thành hiện thực khi bạn cố gắng, có những thứ mãi mãi là giấc mơ.

Xem thêm:

5. Không cãi vã, chỉ thảo luận

Mâu thuẫn là một phần tất yếu trong mọi mối quan hệ. Nhưng để là một cặp đôi hạnh phúc, cả hai bạn cần biết giữ cho việc cãi vã ở mức thấp nhất. Thay vào đó, cả hai nên tranh luận với nhau, nêu ra quan điểm của mình, nêu ra các lý do và cố đặt mình vào tình huống của đối phương.

6. Không chấp vặt

Để hạnh phúc trong hôn nhân được dài lâu, bạn chẳng nên quá soi mói những sai lầm hay thiếu sót của đối phương mà chỉ tập trung nhiều hơn vào những điều tích cực. Chẳng hạn như bạn rất vui vẻ đổ rác hộ anh ấy chỉ vì anh ấy lo nói chuyện điện thoại mà quên mất công việc của mình. Hay có lúc anh ấy vẫn vui vẻ ăn hết cả nồi thịt suýt khét của bạn kho do bạn quên canh lửa.

7. Không dính nhau như sam

Một cặp đôi yêu nhau sẽ thích được ở cùng nhau, cùng làm mọi thứ nhưng để hạnh phúc dài lâu bạn nên dành một khoảng không gian cho riêng mình và cho cả bạn đời của bạn. Hãy tôn trọng sự riêng tư đó. Có nhiều thứ ta thích nhưng đối phương không thích. Thay vì nhõng nhẽo, cằn nhằn hay ép buộc chàng cùng bạn làm gì đó, hãy ủng hộ chàng theo đuổi và dành thời gian cho sở thích cá nhân của mình.

8. Không chỉ nghĩ cho riêng mình

Hạnh phúc trong hôn nhân

Trong một mối quan hệ, đôi lúc có những hoàn cảnh mà bạn cần phải đặt đối phương lên trên cả bản thân mình. Hãy cho đi nhiều hơn mong muốn được nhận lại.

9. Không ngừng cố gắng

Cặp đôi nào rồi cũng phải trải qua những giai đoạn khó khăn. Chẳng hạn như những cuộc tranh luận không có hồi kết, sự bất đồng khi phải chọn lựa một việc gì đó, hoặc công việc khiến cho bạn phát điên lên… Dù thế nào thì bạn cũng không nên bỏ cuộc, hãy cố gắng để thỏa hiệp và tìm ra hướng giải quyết ổn nhất cho cả hai bên.

Eva đẹp (theo womansday)