Nhân ngày của mẹ: đừng quên làm những điều này để mẹ hạnh phúc

Ngày của mẹ

Đôi khi chúng ta thường ngại bày tỏ tình cảm của mình với mẹ nhưng bạn có biết rằng những câu nói như “con yêu mẹ”, “con cảm ơn mẹ”, “mẹ thật tuyệt vời”… có thể khiến mẹ bạn vô cùng hạnh phúc trong Ngày của mẹ.

Mẹ, chính là một đại dương bao la tình cảm, bất cứ lúc nào cũng trìu mến và bao dung với những đứa con thơ. Mặc dù, những đứa con thơ ấy không ít lần ngây dại và ngỗ ngược làm buồn lòng mẹ.

Cuối cùng thì mỗi chúng ta, ai cũng sẽ vỡ lẽ ra một điều: mẹ là duy nhất ở trên đời. Người quan trọng nhất, xứng đáng được trân trọng và yêu thương nhất chính là mẹ. Không phải bởi mẹ đã cho chúng ta những gì, mà chỉ đơn giản vì mẹ đã là mẹ của chúng ta.

Vì mẹ là mẹ của mỗi chúng ta, thế nên mẹ xứng đáng được hạnh phúc.

Mẹ đã sinh ra và nuôi nấng chúng ta nên người mà chẳng quản nắng mưa gió bão, chẳng ngại ngần hy sinh thanh xuân hay ước mơ của riêng mình. Mẹ, cứ tự nhiên và dung dị như thế, ôm ấp chúng ta vào lòng như gà mẹ che chở cho đàn con. Cho nên, nếu có thể, ngay từ bây giờ, hãy mang đến hạnh phúc cho mẹ nhé!

Bạn có thể khiến Ngày của Mẹ trở nên ý nghĩa hơn bằng những hành động yêu thương này

Món quà bất ngờ: Còn nếu bạn không muốn bày tỏ tình cảm trực tiếp thì một món quà bất ngờ vào Ngày của mẹ sẽ giúp bạn thay lời muốn nói một cách thật đặc biệt.

Giúp mẹ làm việc nhà: Mỗi ngày mẹ đều tất bật với vô số “việc không tên” trong nhà nên vào Ngày của Mẹ, nếu bạn chủ động giúp mẹ làm việc nhà, mẹ sẽ rất vui vì sự trưởng thành và sự quan tâm mà bạn dành cho mẹ.

Nấu ăn: Ngày của Mẹ sẽ trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn khi bạn tự tay vào bếp làm những món ngon cho mẹ.

Xem phim cùng mẹ: Đôi khi những việc đơn giản như cùng mẹ xem một bộ phim cũng có thể khiến tình cảm hai mẹ con thêm gần gũi và gắn bó hơn.

Trò chuyện cùng mẹ: Đã bao lâu rồi bạn bận rộn với công việc, học hành hay chỉ đơn giản là “vùi đầu” vào các thiết bị công nghệ mà không trò chuyện với mẹ? Hãy khiến Ngày của Mẹ trở nên ý nghĩa hơn khi hai mẹ con có thể ngồi trò chuyện và chia sẻ cùng nhau.

Lắng nghe mẹ: Sự lắng nghe luôn có ý nghĩa thật đặc biệt bởi nó giúp con người hiểu nhau hơn. Dành thời gian lắng nghe những câu chuyện, những chia sẻ của mẹ sẽ khiến mẹ cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm của bạn.

Du lịch cùng mẹ: Một chuyến du lịch cùng mẹ sẽ là một trải nghiệm khó quên trong Ngày của Mẹ.

Tấm thiệp tự làm: Nếu bạn là người khéo tay, bạn có thể dành tặng mẹ niềm vui trong ngày đặc biệt này bằng một tấm thiệp tự làm gửi gắm những lời yêu thương.

Cái ôm yêu thương: Yêu là một động từ nên hãy dùng hành động để thể hiện yêu thương. Một cái ôm dịu dàng và ấm áp trong Ngày của Mẹ chắc chắn sẽ khiến mẹ bạn rất bất ngờ và xúc động.

Đừng hứa hẹn với mẹ ngày mai, hôm sau, hay một ngày xa xôi nào đó. Bởi vì chúng ta còn trẻ, chúng ta còn nhiều thời gian. Nhưng mẹ của chúng ta thì không. Đọc đến đây thì bạn sẽ tạm gác lại công việc để về với mẹ ngay chứ? Và đừng quên nói cho mẹ biết rằng “con yêu mẹ”…

Eva đẹp (theo Trí Thức Trẻ)