Khi chồng ngoại tình phải làm sao để phụ nữ không bị tổn thương?

Chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình, với phụ nữ cảm giác bị phản bội, bị chà đạp tin yêu khổ sở vô cùng. Khi chồng ngoại tình phải làm sao để giải quyết và bảo vệ bản thân không bị tổn thương? Đánh ghen, níu kéo chồng quay về hay buông bỏ người chồng tệ bạc?

Nỗi đau khi chồng ngoại tình

Đàn bà – khi chồng ngoại tình thường dằn vặt và tự làm khổ bản thân mình bởi trăm ngàn câu hỏi: Vì sao chồng phản bội? Mình có điều gì chưa tốt, thua kém cô tình nhân kia? Anh ta đã từng rất tốt, từng hứa hẹn rất nhiều sẽ làm vợ hạnh phúc sao bây giờ thay đổi quá nhanh? Níu kéo hay chọn phương án ly hôn?

Xem thêm:

Chồng ngoại tình phải làm sao?

Đàn bà đừng cố tìm câu trả lời cho câu hỏi vì sao chồng ngoại tình. Dù có tìm được câu trả lời cũng không thể phủ nhận một thực tế phũ phàng rằng anh ta đã bạc lòng, chà đạp nghĩa vợ chồng để ăn nằm cùng người khác.

Đàn bà đừng tự trách mình rằng không đủ đẹp, không đủ dịu dàng nên chồng mới ra đi. Đàn ông tự ngàn đời luôn luôn là những kẻ thèm của lạ. Bất chấp vợ ở nhà có đẹp, có đảm đang, có dịu dàng đến mấy thì khi đã tham lam thì không một người vợ nào đủ sức giữ. Bởi vậy, đàn bà ở vào tình thế bị phản bội nên biết chấp nhận một thực tế rằng: Anh ta đã phản bội!

Chồng ngoại tình
Khi chồng ngoại tình phải làm sao? Đánh ghen? Níu kéo hay ly hôn?

Có nên đánh ghen?

Có nên làm cho người thứ ba kia một trận nên thân khi cướp chồng người khác? Bạn biết đấy, đàn ông đâu phải là một món đồ mà có thể dễ dàng giành giật. Khi đàn ông không đồng lõa, không tự dang tay đón lấy thì đâu có một người đàn bà nào dám ngã vào lòng?

Khi vợ đi ngoại tình, đàn ông đánh vợ. Khi chồng ngoại tình thì đàn bà đánh nhân tình. Còn những gã chồng tham lam, hám của lạ kia thì ung dung vô tội? Đàn bà đánh ghen – cũng không thể làm thay đổi sự thật rằng chồng bạn đã ngoại tình, càng không làm nỗi đau bị phản bội của bạn giảm bớt. Đánh ghen chỉ càng khoét sâu thêm nỗi đau của chính mình.

Đàn bà có nên tha thứ?

Không đánh ghen vậy đàn bà nên làm gì? Chừa một cánh cửa cho anh ta quay về hay chọn phương án ly hôn? Người đời thường nói rằng tham lam là bản chất của đàn ông, họ vui chơi chốt lát rồi cũng quay về với vợ. Đàn bà biết giữ hạnh phúc sẽ tha thứ cho chồng khi anh ta ngoại tình. Liệu rằng khi đàn bà khoan dung sẽ nắm giữ được thứ hạnh phúc vốn dĩ đã lung lay từ lâu? Liệu rằng sau khi chừa một cánh cửa cho chồng quay về mọi thứ sẽ tốt đẹp như chưa từng tồn tại việc phản bội?

Đàn bà hãy trả lời hết những câu hỏi đó trước khi chấp nhận tha thứ. Nếu có thể ôm lại người chồng đã ăn nằm cùng người khác, nếu ban đêm có thể nằm cạnh chồng mà ngủ yên, nếu tha thứ mà lòng không cảm thấy đau buốt thì hãy chừa một cánh cửa cho anh ta quay về.

Đàn bà có nên ly hôn?

Chồng ngoại tình phải làm sao
Khi chồng ngoại tình phải làm sao là tùy vào quyết định của bản thân bạn. Tuy nhiên, hãy luôn chắc rằng tâm hồn bạn sẽ cảm thấy thanh thản với quyết định của mình.

Nếu đau đớn quá, đêm đêm nằm cạnh chồng mà vẫn trào nước mắt thì hãy chọn phương án ly hôn. Chia tay không bao giờ là bản án tử đối với cuộc đời người đàn bà. Suy cho cùng, kết hôn cũng như hàng vạn việc khác trên đời là đều mong nhận được những điều tốt đẹp nhất. Nếu cuộc hôn nhân này chỉ toàn đem đến nước mắt, người đàn bà chỉ nhận được toàn những nỗi cay đắng ê chề thì càng cố gắng gìn giữ sẽ càng tăng lên nỗi đau.

Nhiều người nói đàn bà khôn ngoan luôn biết chừa cho chồng một đường về. Có người lại bảo chỉ có đàn bà dại dột mới chấp nhận chuyện cắm sừng. Sẽ không có bất kì một phương án nào gọi là tối ưu nhất, ưu việt nhất khi chồng ngoại tình. Bởi chỉ có những người trong cuộc mới thấm thía được nỗi đau mà mình gánh chịu, mới biết rằng sau tất cả điều gì sẽ sưởi ấm lại con tim đã tổn thương quá nhiều.

Hãy lắng nghe trái tim mình, chọn phương án làm mình cảm thấy hài lòng và thanh thản nhất. Đó là cách ứng xử khôn ngoan nhất giúp giảm bớt tổn thương cho chính bản thân bạn khi bị chồng phản bội.

Hãy luôn mạnh mẽ và luôn tiến về phía trước với trái tim rộng mở cùng một tâm thế ung dung – để mang lại hạnh phúc cho chính bản thân mình và cho những đứa con.

Eva đẹp (theo khám phá)