Cách chăm sóc và cách trang điểm mắt sau khi nối mi để sở hữu đôi mắt đẹp hoàn hảo?

Cách trang điểm mắt sau khi nối mi dài

Với sự phát triển của các công nghệ thẩm mỹ, việc sở hữu một đôi mi dày và dài đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ công nghệ nối mi. Sở hữu một hàng mi dày và dài sau khi nối mi là bạn đã sở hữu được 50% đôi mắt đẹp. Vậy với 50% vẻ đẹp còn lại, chúng ta phải làm sao? Đừng lo, khi bạn sẽ biết cách trang điểm mắt sau khi nối mi với bài viết này.

Xem thêm:

Những ưu điểm của việc nối mi?

Đầu tiên, ưu điểm nổi trội nhất khi áp dụng công nghệ nối mi là bạn sẽ không cần phải sử dụng đến lông mi giả trong quá trình trang điểm hàng ngày. Ưu điểm thứ hai cần khẳng định là việc nối mi sẽ giúp bạn sở hữu một làn mi dày, dài và cong tự nhiên, giúp mắt bạn trở nên to tròn hơn, thu hút hơn.

Cách trang điểm mắt sau khi nối mi
Cách chăm sóc và cách trang điểm mắt sau khi nối mi cần thực hiện cẩn thận để giúp kéo dài thời gian sử dụng mi nối.

Một ưu điểm nữa của việc nối mi là có thời gian sử dụng kéo dài (tùy thuộc vào phương pháp nối mi và cách chăm sóc, giữ gìn mi sau nối) mà có thể giữ từ 1 đến 6 tháng. Sau đó, khi lớp keo nối bong ra thì bạn mới cần phải dán mi lại, còn không, mi của bạn sẽ tự động trở về như thời điểm ban đầu trước khi dán.

Cách chăm sóc mi sau khi thực hiện phương pháp nối mi?

Sau khi thực hiện phương pháp nối mi, trong vòng 24 giờ, phần mi được nối mới khô hoàn toàn. Lúc này, bạn nên tránh chạm vào mắt và vùng mi vừa nối. Tránh dùng tay để dụi mắt khi thấy cộm ngứa, khó chịu. Nên chớp mắt thật nhẹ nhàng, trong trường hợp có bụi bay vào mắt thì nên dùng tăm bông để làm sạch mắt.

Khi cần rửa mặt, bạn nên cẩn thận để tránh đụng chạm vào vùng mi. Không dùng nước ấm để rửa mặt và chỉ nên dùng bông tẩy trang (có thấm nước) rồi nhẹ nhàng rửa sạch vùng da quanh mắt.

Bạn không nên dùng bất kỳ loại lotion, serum hay kem dưỡng nào cho vùng da quanh mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng mascara cũng như trang điểm và tẩy trang cho mắt hàng ngày. Vì cơ bản là hàng mi của bạn đã đẹp tự nhiên sau khi thực hiện nối mi rồi.

Ban chỉ nên thực hiện việc trang điểm cho mắt và chải mascara khi tham gia các sự kiện đòi hỏi bạn phải có diện mạo chỉnh chu. Khi ngủ, nên nằm ngửa, tránh nằm nghiêng và nằm sấp để không làm gãy và rụng mi.

Sau một thời gian nối mi, bạn cần chú ý quan sát nếu thấy các khoảng nối mi bị hở nhiều, bạn nên tiến hành dặm lại. Nên đeo kính khi đi ra ngoài để giúp bảo vệ mắt và mi. Ngoài ra, sau khi nối mi bạn cũng cần phải tái khám đúng lịch hẹn với nơi bạn thực hiện dịch vụ.

Cách trang điểm mắt sau khi nối mi

Trong một vài trường hợp phải trang điểm mắt, nhất là khi tham gia các sự kiện đòi hỏi bạn phải có diện mạo chỉnh chu, bạn có thể áp dụng cách trang điểm mắt sau khi nối mi theo các bước như sau:

1. Sử dụng bột để kẻ viền mắt

Bột kẻ viền mắt
Sử dụng bột kẻ viền mắt sẽ tốt cho mi hơn là dùng chì kẻ mắt.

Chì kẻ viền mắt có thể gây ra những tác động xấu cho vùng mi của bạn. Chì kẻ mắt sẽ khiến cho các sợi mi nối bị rối và dính với nhau. Với các loại bút kẻ mắt dạng gel hay kem thì lại có thể gây vón cục và bết dính, khiến bạn khó tẩy trang mắt hơn. Thế nên, giải pháp tốt nhất lúc này là sử dụng bột kẻ viền mắt.

Bạn chỉ cần dùng cọ để dặm bột kẻ viền mắt vào các phần mí mắt có vẻ bị thưa mi là được. Bởi vì thực tế là mi bạn đã dày, dài, cong và đẹp tự nhiên sau khi nối mi rồi.

2. Chỉ chải một lớp mascara thật mỏng nhẹ

Mascara chuốt mi
Nên chuốt một lớp mascara thật mỏng nhẹ để giúp làm đẹp mi một cách tự nhiên.

Vì mi bạn đã đủ dày và dài nên bạn chỉ cần chải một lớp mascara thật mỏng nhẹ để giúp mi thêm sắc nét là đủ. Hãy ưu tiên lựa chọn những loại mascara mà sau khi chuốt, sợi mi vẫn mềm, tơi và không gây cảm giác nặng mí. Bên cạnh đó, để tránh làm mi rụng nhiều hơn, bạn nên tránh sử dụng những loại mascara có công thức đậm đặc, lâu trôi và không thấm nước.

3. Khi tẩy trang nên sử dụng loại nước tẩy trang không chứa dầu khoáng

Nước tẩy trang
Nên sử dụng nước tẩy trang dành riêng cho mắt với thành phần không chứa dầu khoáng.

Bạn nên chọn nước tẩy trang dành riêng cho mắt, có dạng nước, không chứa dầu khoáng cũng như các chất tạo mùi và các chất dễ gây kích ứng mắt nhé. Nguyên nhân là thành phần dầu khoáng có thể làm keo nối tan nhanh hơn, làm cho vùng mi nối dễ bị hở và nhanh rụng.

Với cách chăm sóc và cách trang điểm mắt sau khi nối mi như trên, hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu một đôi mắt đẹp với hàng mi dày cong vút tự nhiên trong thời gian lâu nhất có thể.