Mách bạn 02 cách tạo khối trên khuôn mặt cho ban ngày và ban đêm

cách tạo khối trên khuôn mặt đẹp

Nếu là tín đồ yêu thích trang điểm và làm đẹp, chắc hẳn bạn đã biết về cách tạo khối. Tuy nhiên, có một sự thật ít người biết tới là có sự khác nhau giữa việc tạo khối cho buổi sáng và tạo khối cho buổi tối. Với bài viết này, Eva đẹp sẽ mách bạn 02 cách tạo khối trên khuôn mặt theo quy tắc của nghệ thuật tạo khối cho ban ngày và ban đêm, để bạn có thể tự tin áp dụng ngay từ hôm nay.

Xem thêm:

02 cách tạo khối trên khuôn mặt cho ban ngày và ban đêm

Qui tắc đầu tiên mà bạn cần phải nhớ khi áp dụng nghệ thuật tạo khối là: vào ban ngày, bạn nên tạo khối mỏng và tự nhiên bằng phấn. Còn ban đêm, bạn nên tạo khối đậm và quyến rũ bằng kem.

cách tạo khối trên khuôn mặt
Cách tạo khối trên khuôn mặt cũng cần phân biệt ngày và đêm.

Thực chất, cách tạo khối trên khuôn mặt được xem là phương pháp giúp bạn sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ mà không cần can thiệp “dao kéo”. Cách tạo khối khi trang điểm sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thon gọn, giúp mũi trông có vẻ cao hơn, cằm gọn hơn, môi có vẻ dày hơn hay vùng trán nhìn đầy hơn,… từ đó giúp gương mặt bạn trở nên ấn tượng và “ăn hình” hơn.

Qui tắc thứ hai là việc tạo khối phải được áp dụng theo hình dáng của gương mặt và phải đảm bảo các nguyên tắc cụ thể như: tạo khối sáng cho vùng chữ T, vùng chữ V (vùng dưới mắt), tạo khối tối cho vùng xương quai hàm, xương gò má và sống mũi,…

Ngoài ra, thời điểm ban ngày hay ban đêm, cường độ ánh sáng, góc chiếu sáng hay màu sắc của ánh sáng… cũng là yếu tố quyết định để bạn sử dụng sản phẩm phấn hay kem với những định lượng sao cho phù hợp để tạo thành những hiệu ứng bắt sáng khác nhau.

1. Cách tạo khối trên khuôn mặt vào ban ngày

Tạo khối cho ban ngày
Tạo khối cho ban ngày phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời nên cần mỏng, nhẹ nhàng để nhìn tự nhiên hơn.

Vì thời điểm ban ngày có ánh sáng mặt trời nên khi tạo khối, bạn cần phải tiết chế để giúp gương mặt trông có vẻ tự nhiên hơn. Ngoài ra, khi tạo khối, bạn cũng không nên tạo khối quá sắc nét, quá đậm. Điều này chỉ khiến gương mặt bạn trông già hơn và nhìn có vẻ thiếu sức sống.

Để tạo khối vào ban ngày, bạn nên ưu tiên sử dụng những tông màu và chất liệu phấn giúp bạn có thể kiểm soát sắc độ đậm hay nhạt. Qua đó, những khối màu trung tính như nâu cam, nâu tự nhiên hay nâu đất sẽ rất phù hợp để tạo khối ban ngày.

Một lưu ý nữa khi tạo khối ban ngày là nên sử dụng cọ có hình quạt (phần đầu mỏng và có dáng xòe). Cây cọ này sẽ giúp bạn phân tán phấn đều và mỏng hơn, nhờ đó, gương mặt bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và tự nhiên hơn dưới ánh sáng gắt của mặt trời.

2. Cách tạo khối trên khuôn mặt vào ban đêm

Tạo khối cho ban đêm
Tạo khối cho ban đêm phụ thuộc vào ánh sáng của đèn nên cần nhấn nhá đậm đà hơn.

Vào ban đêm, ánh sáng ánh đèn với đặc điểm là chỉ chiếu sáng một vùng nhất định nên cách tạo khối của bạn cũng cần phải phù hợp với nguồn ánh sáng ấy. Với ánh sáng xanh của đèn neon, da bạn sẽ trông có vẻ tái hơn. Còn với ánh đèn vàng, da bạn sẽ bị ngả màu vàng hay nâu.

Vì vậy, sử dụng cách tạo khối trên khuôn mặt sẽ giúp khuôn mặt bạn được định hình nhanh chóng hơn. Lưu ý là bạn không nên sử dụng quá nhiều kem để làm nhỏ khuôn mặt. Thay vào đó, hảy sử dụng một lượng kem vừa đủ để tạo sự tương phản giữa khối tối và khối sáng.

Để tạo khối ban đêm thêm hiệu quả, bạn sẽ cần đến cọ bản to cho gương mặt, cọ vát xéo cho phần thái dương, má, cằm và cọ đầu nhỏ cho vùng mũi. Nhờ vậy, kem sẽ được tán đều, không bị bệt và không bị đậm.

Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách điều chỉnh phù hợp khi tạo khối để giúp gương mặt bạn luôn đẹp một cách ấn tượng và thu hút với bất kỳ nguồn ánh sáng nào.