Bạn đã biết cách làm trắng da bằng rau diếp cá cực hiệu quả chưa?

Cách làm trắng da bằng rau diếp cá

Chẳng cần các loại mỹ phẩm đắt tiền, chỉ cần có rau diếp cá thêm một vài nguyên liệu khác là đủ để da bạn trở nên trắng hồng rạng rỡ. Vậy bạn đã biết cách làm trắng da bằng rau diếp cá cực hiệu quả chưa?

Cách làm trắng da bằng rau diếp cá ngay tại nhà

Cách làm trắng da bằng rau diếp cá ngay tại nhà
Cách làm trắng da bằng rau diếp cá ngay tại nhà cực hiệu quả.

Chỉ cần áp dụng công thức này, bạn đã tự chuẩn bị cho mình một loại “nước thần” giúp làm trắng da, có nguồn gốc từ tự nhiên với chi phí rất “hạt dẻ”. Chỉ sau vài lần sử dụng, bạn sẽ bất ngờ khi thấy da lên tone trắng hồng một cách rất rõ ràng.

Không chỉ giúp làm trắng da, hỗn hợp rau diếp cá ngâm rượu còn giúp bạn sở hữu một làn da mịn màng và sạch mụn hơn trước. Và ngay sau đây sẽ là công thức tuyệt vời của loại “nước thần”này dành cho bạn tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Diếp cá: 1kg
  • Rượu nếp: 1 lít (loại 35 độ)

    Rau diếp cá
    Rau diếp cá rất dễ trồng ngay tại nhà.

Cách làm như sau:

Rau diếp cá làm sạch, rửa kỹ với nước và để ráo. Tiếp theo, bạn cho tất cả rau diếp cá vào một cái hũ thủy tinh sạch. Sau đó, bạn cho 1 lít rượu nếp vào sao cho rau diếp cá ngập hết trong rượu.

Đậy kín nắp và để khoảng 2 tháng ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và không có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Rau diếp cá ngâm rượu nếp
Rau diếp cá ngâm rượu nếp được xem là “nước thần” giúp làm trắng da.

Cách làm trắng da bằng rau diếp cá như sau:

  • Cách 1 (dùng như tone để dưỡng da): bạn pha loãng rượu ngâm rau diếp cá với nước theo tỉ lệ 1:1. Tiếp đó dùng bông gòn nhúng vào hỗn hợp trên rồi thoa đều lên da. Nếu không, bạn có thể dùng tay vỗ đều hỗn hợp lên da mặt sao cho thấm. Dùng ngày 2 lần vào buổi sáng và tối, trước khi đi ngủ.
  • Cách 2 (dùng như xịt khoáng): bạn chỉ pha đều hỗn hợp rượu ngâm rau diếp cá với nước khoáng theo tỉ lệ 1:2. Nghĩa là 1 phần hỗn hợp rượu diếp cá và 2 phần nước khoáng. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp này vào bình xịt, lắc đều trước khi xịt lên da. Dùng hỗn hợp này hàng ngày.

Chỉ sau một thời gian sử dụng “nước thần” này, bạn sẽ thấy da trắng hồng hơn, đồng thời lỗ chân lông cũng trở nên se khít và giảm hẳn mụn. Quá tuyệt đúng không nào, chúc các bạn thành công khi thực hiện cách làm trắng da ngay tại nhà nhé!

Theo Khám phá