Cách làm thịt bò khô ngon bằng lò nướng vừa nhanh vừa đơn giản

Cách làm thịt bò khô ngon

Trong các dịp tết, món khô bò luôn là món ăn khoái khẩu rất được yêu thích của mỗi gia đình. Hãy cùng Eva đẹp vào bếp để tự tay làm món ăn siêu ngon này với cách làm thịt bò khô ngon bằng lò nướng vừa nhanh vừa đơn giản sau đây.

Nguyên vật liệu gồm có:

  • Thịt bò: 500g
  • Sả băm nhỏ: 2 muỗng
  • Dầu điều: 1 muỗng
  • Ớt khô: 2 muỗng
  • Ngũ vị hương: 2 muỗng
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Muối, tiêu xay, đường trắng và bột nghệ: mỗi thứ 1 muỗng cà phê

Cách làm thịt bò khô ngon bằng lò nướng ngay tại nhà gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm thịt bò khô ngon bằng lò nướng
Cách làm thịt bò khô ngon bằng lò nướng rất dễ với các nguyên liệu và gia vị dễ kiếm.

Bạn chọn loại thịt  bò miếng bản to và không mỡ. Sau đó đem rửa sạch và lau khô. Sau khi thịt đã ráo, bạn thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa và chú ý là phải thái dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.

Tiếp theo, bạn cho thịt bò cùng các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên vào tô rồi đeo găng tay nilon và trộn đều thịt bò.Khi trộn thịt và gia vị, bạn đồng thời bóp nhẹ để gia vị có thể thấm sâu vào thịt bò hơn. Sau đó, bọc kín tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm cho thịt thấm gia vị.

Xem thêm:

Bước 2: Cách làm thịt bò khô ngon bằng lò nướng

Rim thịt bò
Rim thịt bò cho nước rút vào miếng thịt là được

Sau khi đã đủ thời gian ướp thịt, bạn xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút cho nước trong thịt ứa ra rồi tăng lửa vừa, rim cho nước rút lại vào thịt. Khi thấy thịt hơi khô thì gắp thịt ra dĩa và tiếp tục rim hết các miếng thịt còn lại.

Dần thịt bò cho mềm
Sau khi rim thịt xong, bạn dùng chày để dần thịt bò cho mềm

Khi thịt đã nguội, bạn dùng chày nhỏ dần nhẹ cho miếng thịt bò dẹt ra để thịt bò mềm hơn và có thể dễ dàng xé thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn xếp thịt bò vào khay nướng và cho vào lò nướng để sấy khô.

Bạn chú ý là phải bật lò trước 10 phút, sấy thịt bò với nhiệt độ là 100 độ C. Cứ sau 10 phút, bạn cần phải trở mặt cho miếng thịt để bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa là xong.

Sấy khô bò bằng lò nướng
Sấy khô bò bằng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C.

Để thịt khô bò nguội hoàn toàn thì bạn mới cho bò khô vào lọ thủy tinh đậy chặt nắp và để ở nơi thoáng mát. Trước mỗi lần sử dụng, bạn có thể vắt thêm lên thịt bò khô một ít nước chanh tươi để giúp món bò khô thêm tròn vị.