Cách làm socola với sữa đặc có lớp hạt phủ ngoài theo kiểu Brazil (Truffles Chocolates Brazil)

Cách làm socola với sữa đặc ngon

Bạn đã bao giờ nghe đến cách làm socola với sữa đặc hay chưa? Ồ, rất ngon và đơn giản để bạn có thể thực hiện tại nhà đấy nhé. Dưới đây là cách làm socola với lớp hạt phủ ngoài theo kiểu Brazil (Truffles Chocolates Brazil) bằng công thức từ sữa đặc dành cho bạn tham khảo.

Xem thêm:

Cách làm socola với sữa đặc
Cách làm socola với sữa đặc có lớp áo phủ ngoài theo kiểu Brazil (Truffles Chocolates Brazil)

Nguyên liệu gồm có:

 • Socola đen: 400g (bạn nên chọn loại socola có khoảng 40 – 50% thành phần làm từ cacao thì thành phẩm sẽ ngon hơn khi hoàn thành)
 • Bơ không muối: 25g
 • Sữa đặc có đường: 400g
 • Các loại hạt sống làm áo phủ ngoài: hạnh nhân, hạt điều, dừa bào hoặc kẹo màu, tùy chọn.
  Nguyên liệu làm socola với sữa đặc
  Nguyên liệu làm socola với sữa đặc cần chuẩn bị.

  Các loại hạt
  Các loại hạt làm áo ngoài cần chuẩn bị.

Cách làm socola với sữa đặc đơn giản tại nhà gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn bẻ vụn socola rồi cho vào một cái nồi nhỏ với sữa đặc và bơ. Cho lên bếp đun nóng các nguyên liệu trên lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng khuấy đều cho hỗn hợp socola bơ sữa đặc mịn và mượt là đạt yêu cầu.

Nếu không thích đun nóng bằng nồi, bạn cũng có thể cho hỗn hợp trên vào lò vi sóng để quay khoảng 30 giây mỗi lần cho đến khi hỗn hợp mịn và mượt là được. Bạn chú ý thỉnh thoảng khuấy đều để socola không bị cháy khét.

Nấu socola
Nấu socola, bơ không muối với sữa đặc để tạo thành hỗn hợp mịn và mượt.

Bên cạnh đó, bạn cũng tiến hành rang chín các loại hạt sống như: hạnh nhân, óc chó hay hạt điều rồi đập dập nhỏ vừa phải, để riêng các loại hạt ra với nhau trong từng chén riêng biệt. Riêng dừa bào thì bạn không cần rang chín mà chỉ cần băm nhỏ vụn ra là được.

Bước 2: Cách làm socola với sữa đặc theo kiểu Brazil (Truffles Chocolates Brazil)

Sau khi hỗn hợp socola bơ sữa đã đạt yêu cầu về độ kết dính, bạn cho ra đĩa rồi dùng muỗng tròn nhỏ hoặc muỗng múc kem múc socola thành từng viên, vo tròn lại cho thật đều là được.

Tạo hình viên socola
Tạo hình viên socola bằng muỗng tròn nhỏ hoặc muỗng múc kem đều được.

Bạn chú ý, nếu thích ăn socola ngọt và có hương rượu whisky, bạn có thể trộn thêm chút đường bột trắng và chút rượu whisky vào cùng hỗn hợp socola vừa mới đun thật đều tay rồi mới tách thành viên nhỏ nhé.

Phủ hạt lên socola
Lăn các viên socola qua các loại hạt để tạo thành lớp áo ngoài.

Tiếp đến, bạn lần lượt lăn các viên socola nhỏ này qua lớp hạt đã chuẩn bị sẵn sao cho hạt bám kín bên ngoài để tạo thành lớp vỏ Truffles là được.

Cuối cùng, cho tất cả socola vào tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng cho socola đông cứng lại rồi xếp vào khay giấy lót, cho vào hộp để đem tặng hoặc có thể đem ra thưởng thức ngay đều được. Chúc các bạn thành công nhé!