Cách làm pizza hình trái tim cực ngon cực đơn giản cho ngày Valentine

Cách làm pizza hình trái tim

Không có gì tuyệt vời hơn là nói lời yêu thương với “ai kia” bằng một món ăn thể hiện tâm ý của mình cả. Pizza trái tim sẽ là một gợi ý cực hay nếu “ai kia” của bạn là fan của món ăn nổi tiếng này. Hãy suy nghĩ về nó: lớp vỏ vàng phủ đầy nước sốt, rất nhiều phô mai tan chảy và nhiều pepperoni trái tim nhỏ xinh xắn đáng yêu. Tất cả như là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời cho ngày Valentine thêm hoàn hảo. Trước khi bạn bắt đầu nghĩ rằng nó nằm ngoài tầm với và quá phức tạp, Eva đẹp sẽ bật mí với bạn cách làm pizza hình trái tim cực ngon cực đơn giản đến không ngờ.

Nguyên vật liệu gồm có:

  • Bột pizza (loại trộn sẵn): 350g
  • Sốt cà chua (loại dùng cho pizza): 100g
  • Pepperonis (xúc xích bò) thái lát: 50g
  • Phô mai mozzarella tươi: 50g
  • Cà chua bi: 50g
  • Trái olive (ô liu): 50g (olive xanh hoặc đen tùy ý)
  • Lá húng tây (basil): 1 mớ nhỏ
  • Muối, tiêu xay và đường trắng
  • Khuôn trái tim, giấy lót nướng bánh và lò nướng.

Cách làm pizza hình trái tim ngon đơn giản tại nhà gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm pizza hình trái tim ngon
Để có cách làm pizza hình trái tim ngon và đơn giản thì bạn nên dùng bột bánh pizza đã trộn sẵn.

Cà chua bi rửa sạch, để ráo rồi thái mỏng, để riêng. Trái olive rửa sạch, để ráo rồi thái khoanh tròn hoặc chẻ đôi theo chiều ngang của thân olive, để riêng. Lá húng tây rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ, để riêng.

Pepperonis (xúc xích bò thái lát) dùng khuôn trái tim (loại dùng làm bánh qui) để cắt thành hình trái tim cho đều nhau. Trong trường hợp không có khuôn hình trái tim, bạn có thể dùng kéo để cắt thành hình trái tim cũng được.

Tạo hình trái tim cho xúc xích
Tạo hình trái tim cho xúc xích bằng khuôn làm bánh qui hoặc bằng kéo cũng được.

Bột pizza trộn sẵn mua về cho vào thố, cho thêm nước theo hướng dẫn rồi dùng tay trộn và nhào bột cho thật kỹ để làm bánh. Tiếp theo, bạn dùng cây cán bột để dàn mỏng bột ra để làm đế bánh. Dùng dao cắt bớt bột thừa và dùng tay tạo hình trái tim cho đế bánh.

Tạo hình trái tim cho bánh pizza
Tạo hình trái tim cho đế bánh pizza theo hướng dẫn trong bài.

Bước 2: Cách làm pizza hình trái tim

Sau khi đã thực hiện bước 1 xong, bạn quết đều sốt cà chua lên đế bánh pizza. Bạn bật lò trước khoảng 10 phút, nhiệt độ khoảng 150 độ C cho lò nóng. Tiếp đó, bạn cho phần đế bánh đã có sốt cà chua vào nướng khoảng 10 phút cho đế bánh chín trước một phần.

Cho nhân lên bánh pizza
Cho đều nhân lên bánh pizza theo hướng dẫn.

Tiếp theo, bạn lấy đế bánh pizza ra, cho phô mai mozzarella tươi lên rồi đến pepperonis hình trái tim lên đế bánh. Sau cùng, bạn rắc thêm cà chua bi, trái olive và lá húng tây (basil )lên trên cùng.

Xem thêm:

Nướng bánh pizza trái tim
Nướng bánh pizza trái tim trong lò khoảng 10 – 15 phút là bánh chín

Sau cùng, cho bánh pizza vào nướng thêm khoảng 10 – 15 phút cho bánh chín hoàn toàn (khi thấy viền bánh chín vàng là được) thì lấy bánh ra là có thể thưởng thức. Vậy là chúng ta đã có món bánh pizza trái tim cực ngon và rất xinh rồi đấy. Đừng quên chia sẻ thành công của bạn khi thực hiện món ăn này với Eva đẹp nhé.