Cách làm mứt khoai môn ngon bùi bùi ngọt ngọt ai ăn cũng ghiền

Cách làm mứt khoai môn ngon

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có món mứt khoai môn ngon vô đối, ngọt ngọt, bùi vùi để nhâm nhi ngày tết và đã đãi khách đến chơi nhà. Dưới đây sẽ là cách làm mứt khoai môn ngon đơn giản dành cho bạn.

Xem thêm:

Nguyên liệu gồm có:

  • Khoai môn: 500g
  • Đường trắng: 200g
  • Nước lạnh: 40ml
  • Muối

    Cách làm mứt khoai môn
    Cách làm mứt khoai môn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và đễ kiếm

Cách làm mứt khoai môn ngon gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn mua về gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao thái khoai môn thành miếng dài có chiều dày cỡ bằng ngón tay. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu sôi thì cho khoai môn vào chiên cho khoai chín. Bạn chú ý chỉ để lửa nhỏ khi chiên và khi khoai môn đã chín thì cho khoai lên giấy thấm dầu để ráo dầu.

Sơ chế khoai môn
Sơ chế khoai môn cho sạch rồi thái thành thanh dài có độ dày bằng ngón tay

Bước 2: Cách làm mứt khoai môn ngon

Sau khi bạn đã thực hiện xong công đoạn chiên khoai môn, bạn lấy một cái chảo chống dính sạch khác cho lên bếp. Tiếp đó, bạn cho tất cả phần đường trắng, nước lạnh và chút xíu muối vào cùng để đun sôi trong 5 phút. Bạn cần giảm lửa nhỏ và khuấy đều tay để đường tan hết.

Sên mứt khoai môn
Bạn chú ý chỉ sên mứt khoai môn trên bếp lửa nhỏ

Tiếp nữa, bạn cho khoai môn vào sên cùng nước đường. Bạn chú ý là đảo thật nhẹ và đều tay để khoai môn không bị gãy nát. Khi nào thấy đường khô và kết tinh lại, bám đều trên miếng khoai môn thì tắt bếp, để nguội hẳn.

Sau cùng, cho mứt khoai môn vào hũ thủy tinh sạch, đậy kín và để nơi thoáng mát để bảo quản. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể cho mứt khoai môn vào bịch nylon, cột chặt lại, cất vào nơi thoáng mát để bảo quản và dùng dần.