Cách làm mực xào cay ngon cực đơn giản cho ngày cuối tuần thêm vui

Cách làm mực xào cay

Món mực xào cay theo công thức này sẽ không chỉ ngon ngon, cay cay mà còn rất đẹp mắt nữa. Trong ngày cuối tuần thì món mực cũng là một ý tưởng hay ho để bạn làm mới bữa cơm gia đình, thay cho các loại thịt thông thường như heo, bò hay gà. Dưới đây sẽ là cách làm mực xào cay ngon rất đơn giản dành cho bạn tham khảo.

Cách làm mực xào cay
Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách làm mực xào cay rất ngon và rất đơn giản để thực hiện tại nhà.

Cách làm mực xào cay ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con mực lớn
  • 1 trái ớt chuông xanh
  • 1 củ hành tây
  • 2 trái ớt đỏ
  • Gừng, hành lá, muối, rượu, hạt nêm, sa tế
Nguyên liệu làm mực xào cay
Nguyên liệu làm mực xào cay cần chuẩn bị

Cách làm mực xào cay như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực
Sơ chế mực như hướng dẫn

Đầu tiên, bạn rửa sạch mực, lau khô rồi dùng dao khứa các đường chéo dọc theo thân mực. Cắt mực thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Cắt sợi ớt chuông và hành tây, cắt lát gừng và băm nhỏ ớt tươi.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho mực vào trụng thật nhanh. Sau đó, thả ngay mực vào tô nước lạnh cho miếng mực được giòn và ngọt thịt rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Xào mực

Xào mực
Xào mực với các nguyên liệu khác thật đều tay.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gừng tỏi và ớt đỏ vào đến khi dậy mùi thì cho sa tế vào. Kế đến cho mực và một ít rượu vào xào thật nhanh ở lửa to. Ngay sau đó, bạn cho hành tây, ớt chuông xanh vào xào đều. Nêm nếm thêm tí muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức

Lưu ý: Để mực được giòn, bạn lưu ý đừng trụng mực lâu, khi nào mực cuốn lại là được. Khi xào, bạn cũng nên để lửa lớn và xào nhanh tay để mực thêm ngon nhé!

Eva đẹp (khám phá)