7 Cách làm món gà ngon siêu nhanh trong vòng 30 phút cực đơn giản

Cách làm món gà ngon

Sau một ngày làm việc vất vả, việc chuẩn bị một bữa cơm ngon, tươm tất cho cả gia đình đôi khi trở thành nỗi sợ hãi của rất nhiều chị em chúng ta. Để đánh tan nỗi lo đó, Eva đẹp sẽ giới thiệu đến bạn 7 công thức và cách làm món gà ngon siêu nhanh trong vòng 30 phút. 7 món gà ngon này đều có đặc trưng là có cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thành công ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm.

7 Công thức và cách làm món gà ngon cực đơn giản ngay tại nhà

1. Đùi gà nướng mật ong

Cách làm món gà ngon
Cách làm món gà ngon – Đùi gà nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đùi gà: 8 cái
  • Rượu gạo: 1/4 chén
  • Mật ong: 1/4 chén
  • Nước tương: 1/4 chén
  • Muối, tiêu xay và hạt nêm.

Cách làm món gà ngon – đùi gà nướng mật ong:

Đùi gà rửa sạch, để ráo rồi sử dụng khăn giấy, lau khô đùi gà. Tiếp đó, bạn sử dụng một cái nĩa để chọc các lỗ ở mọi nơi trên tất cả các mặt của miếng đùi gà. Cho đùi gà vào một cái thố, rắc chút xíu muối và tiêu xay lên thịt gà, trộn đều và để khoảng 10 – 15 phút cho gà thấm gia vị.

Tiếp đến, bạn cho rượu trắng, mật ong và nước tương vào chén rồi khuấy đều và rưới đều hỗn hợp này lên thịt đùi gà. Trộn đều và để như vậy khoảng 50 phút ở nhiệt độ phòng. Lưu ý là thỉnh thoảng bạn nên đảo đều lại để cho đùi gà thấm gia vị.

Sau đó, bạn cho đùi gà vào lò nướng, sử dụng ngăn giữa (lò phải được làm nóng trước 10 phút, với nhiệt độ là 170 độ C. Bạn nướng gà khoảng 45 phút thì tắt lò. Tiếp đến, bạn đun sôi phần nước ướp gà khi nãy rồi cho đùi gà đã nướng chín vào chiên thêm cùng với nước sốt khoảng 15 – 20 phút nữa cho gà có màu nâu đẹp là hoàn thành.

2. Spaghetti gà quay

Spaghetti gà
Spaghetti gà quay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ức gà (không xương): 2 miếng
  • Mì spaghetti Ý: 1 bó
  • Hành, tỏi: mỗi thứ 3 tép thái lát mỏng
  • Ớt Đà Lạt (ớt chuông màu đỏ và cam): thái miếng vuông
  • Phô mai mozzarella, kem tươi (whipping cream) và 1 lòng đỏ trứng gà.
  • Dầu olive và lá húng quế tươi xắt nhuyễn.

Cách làm món gà ngon – spaghetti gà quay:

Thịt ức gà rửa sạch, để ráo. Bạn ướp gà với chút xíu muối và tiêu xay, để 15 phút cho thịt gà thấm gia vị. Tiếp đến, bạn luộc mỳ Spaghetti theo như hướng dẫn trên bao bì, khi mỳ chín thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh rồi trộn mỳ với dầu olive để sợi mỳ không bị dính với nhau.

Khi gà đã thấm gia vị, bạn cho hành tỏi và gà vào xào chín tới trên bếp lửa vừa. Tiếp đó, cho phần thịt gà này và ớt Đà Lạt vào lò nướng, nướng thêm khoảng 10 phút cho đến khi ớt mềm và thịt gà hơi khô lại ở phần bề mặt thì lấy ra thái thịt gà thành miếng vừa ăn.

Làm nước sốt kem: trộn đều phô mai mozzarella, kem tươi (whipping cream) và 1 lòng đỏ trứng gà với nhau rồi cho vào chảo đun sôi thì tắt bếp. Bạn cho mỳ ống ra đĩa, cho thịt ức gà quay, ớt Đà Lạt lên trên rồi rưới nước sốt kem và rắc thêm chút lá húng quế tươi xắt nhỏ, chút tiêu xay nữa là có thể thưởng thức.

3. Ức gà rang mè

Ức gà rang mè
Thịt ức gà rang mè

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ức gà không xương: 2 miếng
  • Lòng trắng trứng: 2 trái
  • Dầu olive: 1 muỗng
  • Mật ong: 1 muỗng cà phê
  • Mè trắng (vừng trắng): 1 chén
  • Muối và tiêu xay.

Cách làm món gà ngon – ức gà rang mè:

Thịt ức gà rửa sạch, để ráo. Bạn ướp gà với chút xíu muối và tiêu xay, để 15 phút cho thịt gà thấm gia vị. Bạn cho lòng trắng trứng và chút xíu muối vào chén, đánh đều cho muối tan rồi cho thịt ức gà vào nhúng đều trong hỗn hợp này.

Tiếp đến, lăn đều ức gà vào đĩa mè trắng sao cho mè bám đều trên miếng gà. Tiếp đến, chờ cho chảo dầu sôi thì cho ức gà vào chiên chín tới, hơi có màu vàng nâu trên lửa nhỏ là được.

Sau đó, bạn dùng dao thái gà thành miếng vừa ăn là có thể thưởng thức. Để món ăn thêm ngon, bạn có thể chuẩn bị thêm món salad rau củ hay dưa góp, ví dụ như dưa góp su hào để ăn kèm.

4. Ức gà chiên xù

Gà chiên giòn
Ức gà chiên xù giòn ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ức gà không xương: 2 cái
  • Bột mì: 200g
  • Bột năng: 50g
  • Bột chiên xù: 250g
  • Trứng gà: 2 trái
  • Hạt nêm và dầu ăn

Cách làm món gà ngon – ức gà chiên xù:

Thịt ức gà rửa sạch, để ráo. Bạn ướp gà với chút xíu muối và tiêu xay, để 15 phút cho thịt gà thấm gia vị. Trứng gà đập ra chén rồi dùng đũa để đánh cho trứng tan đều. Tiếp đó, bạn cho bột chiên xù ra một cái đĩa sâu lòng, còn bột năng và bột mì thì trộn chung với nhau trong một cái đĩa sâu lòng khác.

Sau khi thịt gà đã ướp đủ thời gian thì bạn đem nhúng từng cái một vào trong hỗn hợp bột năng và bột mì sao cho bột bám kín hết miếng thịt gà.  Tiếp đó, bạn nhúng miếng thịt gà đã phủ bột vào trong chén trứng gà. Bạn chú ý nhúng sao cho trứng thấm ướt hết toàn bộ miếng thịt gà. Sau cùng, bạn cho miếng thịt gà lăn đều trong bột chiên xù sao cho bột cũng bám kín và phủ đều hết phần miếng thịt.

Bạn cho dầu ăn vào chảo chống dính sao cho khi chiên gà thì dầu phải ngập hết miếng gà, như vậy sẽ giúp cho món gà chiên xù của chúng ta được chín đều, giòn tan và có màu vàng ruộm rất đẹp mắt. Sau đó vớt gà ra để trên đĩa có giấy thấm dầu để gà ráo bớt dầu, khi ăn sẽ đỡ gây ngán hơn.

5. Cà ri gà

Cà ri gà
Cà ri gà nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đùi gà rút xương: 8 cái
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Hành tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng
  • Cà rốt thái khúc: 1 củ
  • Đậu Hà Lan: 100g
  • Rau mùi thái nhuyễn: 2 muỗng
  • Bột cà ri, muối, tiêu xay và hạt nêm.

Cách làm món gà ngon – cà ri gà:

Thịt đùi gà rửa sạch, để ráo rồi ướp với hành tỏi và các loại gia vị cùng bột cà ri khoảng 30 phút cho thấm. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào chảo xào sơ cho thịt gà săn lại.

Sau đó cho tất cả vào nồi, cho thêm nước cốt dừa vào cùng, hầm khoảng 1 tiếng thì cho tiếp cà rốt và đậu Hà Lan vào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tiếp tục hầm cho đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm là được.

6. Đùi gà chiên xù

Đùi gà chiên xù
Đùi gà chiên xù giống KFC

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đùi gà: 8 cái
  • Bột mì: 200g
  • Bột năng: 50g
  • Bột chiên xù: 250g
  • Trứng gà: 2 trái
  • Hạt nêm và dầu ăn

Cách làm món gà ngon – đùi gà chiên xù:

Thịt đùi gà rửa sạch, để ráo. Bạn ướp gà với chút xíu muối và tiêu xay, để 15 phút cho thịt gà thấm gia vị. Trứng gà đập ra chén rồi dùng đũa để đánh cho trứng tan đều. Tiếp đó, bạn cho bột chiên xù ra một cái đĩa sâu lòng, còn bột năng và bột mì thì trộn chung với nhau trong một cái đĩa sâu lòng khác.

Sau khi thịt gà đã ướp đủ thời gian thì bạn đem nhúng từng cái một vào trong hỗn hợp bột năng và bột mì sao cho bột bám kín hết đùi gà.  Tiếp đó, bạn nhúng đùi gà đã phủ bột vào trong chén trứng gà. Bạn chú ý nhúng sao cho trứng thấm ướt hết toàn bộ đùi gà. Sau cùng, bạn cho đùi gà lăn đều trong bột chiên xù sao cho bột cũng bám kín và phủ đều hết phần đùi gà.

Bạn cho dầu ăn vào chảo chống dính sao cho khi chiên gà thì dầu phải ngập hết miếng gà, như vậy sẽ giúp cho món gà chiên xù của chúng ta được chín đều, giòn tan và có màu vàng ruộm rất đẹp mắt. Sau đó vớt gà ra để trên đĩa có giấy thấm dầu để gà ráo bớt dầu, khi ăn sẽ đỡ gây ngán hơn.

7. Đùi gà nướng ăn kèm salad dưa leo

Đùi gà nướng
Đùi gà nướng ăn kèm salad dưa leo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đùi gà: 4 cái
  • Dưa leo (thái miếng mỏng): 2 trái
  • Cần tây (thái nhỏ): 2 muỗng
  • Tương ớt, tương cà, mù tạt vàng và sốt mayonnaise.
  • Muối, tiêu xay và hạt nêm.

Cách làm món gà ngon – đùi gà nướng ăn kèm salad dưa leo:

Đùi gà rửa sạch, để ráo rồi sử dụng khăn giấy, lau khô đùi gà. Tiếp đó, bạn sử dụng một cái nĩa để chọc các lỗ ở mọi nơi trên tất cả các mặt của miếng đùi gà. Cho đùi gà vào một cái thố, rắc chút xíu muối, tiêu xay, hạt nêm, tương ớt, tương cà và mù tạt vàng lên thịt gà, trộn đều và để khoảng 45 – 50 phút cho gà thấm gia vị.

Sau đó, bạn cho đùi gà vào lò nướng, sử dụng ngăn giữa (lò phải được làm nóng trước 10 phút, với nhiệt độ là 170 độ C. Bạn nướng gà khoảng 45 phút, khi gà có màu nâu đẹp thì tắt lò.

Bạn trộn đều dưa leo, cần tây, sốt mayonnasie với chút xíu muối với nhau rồi cho ra đĩa để ăn kèm với đùi gà nướng rất ngon.