Trang trí nhà đẹp với 3 cách làm gối handmade đơn giản để đón tết

Cách làm gối handmade đơn giản

Bằng đôi tay khéo léo của mình cùng một chút thời gian để làm gối handmade, bạn sẽ mang đến những chiếc gối xinh đáng yêu để trang trí cho bộ sofa phòng khách thêm rực rỡ xinh tươi cùng chào đón tết. Điều này sẽ trở nên thật dễ dàng với 3 cách làm gối handmade đơn giảnEva đẹp mang đến cho bạn ngay sau đây.

Xem thêm:

Mách bạn cách cắm hoa đẹp cho ngày tết xinh lung linh mà cực đơn giản

3 cách làm gối handmade đơn giản xinh lung linh để trang trí sofa chào đón tết

Mẫu 1: Gối cầu vồng – Cách làm gối handmade đơn giản đầy sắc màu

Cách làm gối handmade đơn giản đẹp
Cách làm gối handmade đơn giản đẹp rất đơn giản với mẫu gối cầu vồng này.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

 • 7 tấm vải với các dải màu sắc của cầu vồng (như hình hoặc những màu sắc tùy theo ý bạn).
 • Vải dạ trắng hoặc vải lót bông mềm.
 • Ruột gối hình vuông (loại gối tựa)
 • Kim may, máy may, kim ghim, chỉ, kéo và khóa kéo.

Cách làm gối tựa cầu vồng 

Cắt vải thành nhiều dải
Cắt vải thành nhiều dải dài với nhiều màu sắc khác nhau.

Trước tiên, bạn dùng kéo cắt những miếng vải màu ra thành những dải vải có chiều dài gấp 2,5 lần chiều dài chiếc gối cần làm và chiều rộng là 3cm. Sau đó bạn dùng kim may để may ráp các dải vải với nhau, sao cho tạo thành tấm chữ nhật lớn có chiều rộng bằng ½ chiều dài nha. Khi may xong, bạn tẽ các biên vải và đem ủi cho thật phẳng và đẹp mắt.

Tiếp theo, bạn cắt 2 tấm vải lót bông mềm hình vuông theo kích thước đã vẽ sẵn rồi đặt vải bông hình vuông nghiêng lệch 2 dải vải màu để khi may chiếc gối trông các dải màu được đẹp hơn. Bạn nên sử dụng kim ghim để giữ ổn định trước khi bắt đầu cắt nhé.

Cách may bao gối cầu vồng
Cách may bao gối cầu vồng như hướng dẫn.

Tương tự, bạn cắt tấm vải hình vuông còn lại, lưu ý 2 tấm vải có màu sắc đối nhau. Bạn đặt miếng vải ghép trên tấm vải bông, ghim cố định rồi tiến hành may các đường chỉ chần nổi sát đường may ghép, đường may đồng thời đi quả vải và bông tạo thành các đường chần bông đơn giản. Cần làm hai tấm vải bông chần như vậy cho cả 2 mặt gối.

Khi may xong, bạn bắt đầu đặt 2 tấm vải trên một mặt phẳng sao cho các dải vải có màu đối nhau. Tiếp đó, bạn úp 2 mặt phải vải vào nhau, tiến hành may các đường viền mép vải, với đường may cách mép vải khoảng 1cm. Bạn chú ý nhớ chừa trống một đường mép vải để may khóa kéo vào rồi mới cho ruột gối tựa vào nữa là xong.

Mẫu 2: Gối trái tim – Cách làm gối handmade đơn giản lãng mạn

Gối trái tim
Cách làm gối handmade đơn giản đẹp với bao gối trái tim hồng lãng mạn.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Vải cotton: 2 tấm hồng (cỡ 52x52cm), 2 tấm trắng (cỡ 52x52cm), 1 tấm đỏ (cỡ 23x3cm)
 • Vải nỉ trắng: 2 tấm cỡ (52x52cm).
 • Kéo, kim, chỉ, ghim cài, khóa kéo và dao cắt vải.
 •  Ruột gối vuông (cỡ 50x50cm)

Cách làm gối tựa trái tim

Vẽ trái tim lên vải
Vẽ trái tim lên vải và xác định đường chéo trên vải như hình.

Đầu tiên, bạn vẽ hình trái tim lên tâm tấm vải nỉ trắng bằng cách vẽ mẫu ra giấy trước cho đẹp rồi căn ke lên vải. Tiếp theo, bạn vẽ các đường chéo trên tấm vải bông theo hướng dẫn như hình (trong trái tim bạn vẽ đường chéo ngược hướng với phần bên ngoài trái tim).

Ở phía dưới tấm vải nỉ trắng, bạn đặt chồng tấm vải đỏ lên tấm 1 tấm cotton hồng rồi dùng kim tay may theo đường viền trái tim để cố định tấm đỏ với tấm vải hồng. Sau đó, dùng kéo cắt khoét bỏ vải hồng để lộ trái tim màu đỏ.

Cắt hình trái tim
Sau khi cắt hình trái tim, bạn sẽ thấy như hình.

Tiếp đến, bạn đặt các tấm vải chồng lên nhau theo thứ tự như hình (tấm vải nỉ trắng ở trên cùng) rồi may cố định chúng theo đường viền trái tim. Tiếp nữa, bạn may chập các tấm theo những đường chéo đã vẽ.

Xếp chồng vải lên với nhau
Xếp chồng vải lên với nhau như hình
May chập các đường chéo
May chập các đường chéo theo như hình

Sau khi may xong, bạn lật mặt dưới vải cotton trắng, dùng kéo (hoặc dao cắt vải) nhẹ nhàng cắt rạch theo dọc giữa của những đường chéo song song. Bạn chú ý cắt nhẹ nhàng sao cho chỉ đứt ở các mép vải cotton còn lớp vải nỉ trắng phải giữ nguyên nhé. Sau khi cắt xong, bạn sẽ có mặt trước gối với hình trái tim với các mép vải màu lộ ra như hình.

Cắt chỉ ở mép vải
Cắt chỉ ở mép vải trắng bằng kéo hoặc dao cắt vải.
Thành phẩm trái tim
Thành phẩm trái tim sau khi hoàn thành

Cuối cùng, bạn may chập viền mép mặt trái của tấm trái tim với tấm vải nỉ còn lại làm vỏ gối. Bạn cũng đừng quên may thêm khóa kéo để có thể tháo vỏ gối ra dễ dàng khi giặt.

Mẫu 3: Gối sắc màu cọ vẽ – Cách làm gối handmade đơn giản theo phong cách nghệ thuật

Gói vẽ bằng cọ màu
Cách làm gối handmade đơn giản với cọ màu nghệ thuật.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Vải kate trắng
 • Màu vẽ vải
 • Ruột gối hình vuông
 • Kéo, cọ, kim may tay, chỉ màu, máy may.

Cách làm gối tựa sắc màu cọ vẽ

Vẽ trang trí trên vải
Vẽ trang trí trên vải bằng cọ màu rồi để khô hoàn toàn.

Đầu tiên, bạn cắt vải trắng ra thành 2 tấm hình vuông có cạnh dài 50cm. Tiếp theo, bạn đặt 2 tấm vải vừa cắt lên một mặt phẳng, sử dụng cọ vẽ những đường màu hoặc vệt màu trang trí lên trên tấm vải rồi để khô.

Sau đó, bạn úp 2 mặt phải của hai tấm vải vừa vẽ với nhau. Tiếp đó, bạn tiến hành may các đường viền mép vải, với đường may cách mép vải khoảng 1cm. Bạn chú ý nhớ chừa trống một đường mép vải để may khóa kéo vào rồi mới cho ruột gối tựa vào nữa là xong.

Với 3 cách làm gối handmade đơn giản được giới thiệu ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có nhiều tác phẩm xinh đẹp để giúp làm mới không gian phòng khách ngày tết nhé.