Cách làm giò thủ bằng chai nhựa cực dễ mà giò vẫn dai ngon thơm lừng

Cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Bạn tin không, chỉ cần một cái vỏ chai nước ngọt 1.5 lít, bạn đã có thể tự tin hoàn thành món giò thủ dai ngon đón tết một cách vô cùng đơn giản. Nếu chưa tin, hãy thử cách làm giò thủ bằng chai nhựaEva đẹp mang đến ngay sau đây nhé. Bảo đảm món giò thủ của bạn sẽ dai giòn, ngon và thơm lừng như được gói bằng lá chuối theo cách truyền thống đó.

Nguyên liệu gồm có:

 • Thịt chân giò heo: 500g
 • Tai heo: 2 cái
 • Thịt thủ heo: 400g
 • Lưỡi heo: 2 cái
 • Nấm mèo (mộc nhĩ), hành tím và hạt tiêu sọ
 • Nước mắm ngon, giấm ăn, muối, hạt nêm hoặc bột ngọt (mì chính).
 • Vỏ chai nước ngọt 1.5 lít bằng nhựa (Pepsi hay Coca hoặc 7up đều được)

  Cách làm giò thủ bằng chai nhựa 1
  Cách làm giò thủ bằng chai nhựa vô cùng dễ để thực hiện tại nhà với những nguyên liệu quen thuộc

Cách làm giò thủ bằng chai nhựa đơn giản gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tất cả phần thịt heo (chân giò, lưỡi, tai và thịt thủ) làm sạch, rửa sạch với nước rồi rửa lại bằng giấm ăn để giúp khử mùi hôi và giúp tăng độ giòn của thịt. Tiếp đó, bạn chờ cho thịt ráo bớt nước thì thái thành miếng nhỏ rồi ướp cùng chút xíu muối, chút hạt nêm (hoặc bột ngọt), để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Sơ chế tai heo
Sơ chế các phần thịt heo thật sạch rồi rửa qua với giấm ăn để giúp khử mùi hôi của thịt.

Nấm mèo ngâm nước cho nở ra rồi cắt bỏ phần chân, rửa sạch, để ráo rồi cũng đem thái miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Lá chuối rửa sạch, để ráo cho hết nước.

Bước 2: Cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Trong khi chờ thịt thấm gia vị thì bạn đem chai nhựa rửa sạch, lau khô rồi dùng dao cắt phần đầu của chai, đục một lỗ nhỏ dưới đáy chai.

Xào thịt
Xào thịt cho chín tái thì cho thêm nấm mèo vào xào cùng cho chín kỹ.

Tiếp đó, bạn cho thịt vào chảo để xào cho chín vừa thì cho thêm nấm mèo vào xào cùng. Bạn nhớ nêm nếm thêm gia vị gồm nước mắm ngon và hạt nêm (hoặc bột ngọt) vào cùng sao cho vừa miệng nhé.

Khi thịt xào săn lại, dậy mùi thơm thì bạn cho thêm tiêu sọ vào cùng, đảo đều tay. Bạn cứ đun như vậy trên bếp lửa nhỏ vừa cho đến khi nào thịt xào vừa cạn hết nước thì tắt bếp, để cho thịt gần nguội hẳn thì bắt đầu đem gói thành giò thủ là vừa. Lưu ý, bạn không nên xào thịt quá kỹ sẽ khiến giò thủ bị khô và mất ngon.

Cho giò vào chai nhựa
Cho giò xào vào chai nhựa rồi nén thật chặt và chắc tay.

Đợi phần thịt xào nguội bớt rồi cho vào chai nhựa, nén thật chặt rồi để vào tủ lạnh. Sau khoảng 6 tiếng là có thể ăn được. Khi ăn, bạn chỉ cần dùng dao cắt khoanh tròn vừa ăn rồi thái thành miếng là có thể thưởng thức.