Cách làm giò bò ngon tại nhà đơn giản bằng máy xay sinh tố

Cách làm giò bò ngon tại nhà

Sẽ thật tuyệt nếu được tự tay chuẩn bị các món ngon ngày tết cho cả gia đình đúng không nào? Với cách làm giò bò ngon tại nhà vô cùng đơn giản, dễ làm chỉ cần máy xay sinh tố mà không cần dùng máy quết, bạn hoàn toàn có thể mang niềm vui ý nghĩa này đến cho bản thân và cho các thành viên trong gia đình mình.

Nguyên vật liệu gồm có:

Cách làm giò bò ngon tại nhà gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xay nhuyễn thịt
Xay nhuyễn thịt bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt

Thịt bò xay mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 3 tiếng. Đây là bước bắt buộc phải làm để giúp giò bò dai ngon và lên màu đẹp. Sau đó, bạn cho thịt bò xay vào máy xay cùng với tất cả các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên. Bạn xay 2 phút thì cho các viên đá vào tiếp tục xay cùng. Bạn xay thêm 1 phút nữa là thịt nhuyễn dẻo ngon rồi tắt máy.

Bước 2: Cách làm giò bò ngon tại nhà

Tiếp đó, bạn cho thịt ra một cái tô to, dùng tay quết thịt bằng cách cứ lấy thịt lên rồi đập xuống tô liên tục trong khoảng 2-3 phút là giò sẽ ngon và dai.

Sau nữa, bạn trải lá chuối hay màng thực phẩm lên bàn, thoa 1 chút dầu ăn. Cho hỗn hợp thịt bò xay lên rồi gói lại. Trong trường hợp bạn dùng màng thực phẩm thì cần gói thêm 1 lớp giấy bạc phía bên ngoài.

Gói thịt làm giò
Gói thịt làm giò bò bằng màng bọc thực phẩm và giấy bạc rồi đem hấp chín.

Sau đó, bạn nấu 1 nồi nước sôi, cho khúc giò vào xửng hấp 30 – 35 phút là giò bò chín. Khi giò bò nguội hẳn thì mới đem ra cắt miếng để thưởng thức. Bạn có thể để giò bò trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Cách làm giò bò ngon tại nhà rất đơn giản đúng không nào! Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này.