Cách làm gà chiên xù tại nhà ngon như KFC, ai ăn cũng đều khen

Cách làm gà chiên xù 1

Nếu bạn là fan của thức ăn nhanh thì chắc chắn món gà chiên xù sẽ luôn nằm trong danh sách những món ăn yêu thích của bạn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng vào bếp để thử tay nghề với cách làm gà chiên xù đơn giản ngay tại nhà mà ngon như KFC của Eva đẹp, để giúp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

Cách làm gà chiên xù
Cách làm gà chiên xù tại nhà ngon như KFC cực dễ.

Nguyên liệu gồm có:

  • Thịt đùi gà ta (hoặc cánh gà ta): 4 cái
  • Bột mì: 200g
  • Bột năng: 50g
  • Bột chiên xù: 250g
  • Trứng gà: 3 trái
  • Tương cà, tương ớt, hạt nêm và dầu ăn

    Nguyên liệu làm gà chiên xù
    Nguyên liệu làm gà chiên xù tại nhà khá đơn giản.

Cách làm gà chiên xù tại nhà ngon như KFC gồm các bước dưới đây:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Đùi gà hoặc cánh gà ta đem rửa sạch với nước rồi để ra rổ cho ráo. Tiếp theo, bạn dùng dao có lưỡi sắc để khứa vài đường trên thịt gà để khi ướp với gia vị thì gà sẽ mau thấm và thấm đều gia vị hơn. Sau đó, bạn ướp thịt gà với 1 muỗng canh hạt nêm trong khoảng 15 phút là được.

Trứng gà đập ra chén rồi dùng đũa để đánh cho trứng tan đều. Tiếp đó, bạn cho bột chiên xù ra một cái đĩa sâu lòng, còn bột năng và bột mì thì trộn chung với nhau trong một cái đĩa sâu lòng khác.

Bước 2: làm lớp áo bột cho đùi gà (cánh gà)

Nhúng đùi gà vào trứng
Nhúng đùi gà vào hỗn hợp trứng sao cho trứng bám đều hết là được.

Sau khi đùi gà (cánh gà) đã ướp đủ thời gian thì bạn đem nhúng từng cái một vào trong hỗn hợp bột năng và bột mì sao cho bột bám kín hết đùi gà (cánh gà).  Tiếp đó, bạn nhúng đùi gà đã phủ bột vào trong chén trứng gà. Bạn chú ý nhúng sao cho trứng thấm ướt hết toàn bộ đùi gà (cánh gà). Sau cùng, bạn cho đùi gà (cánh gà) lăn đều trong bột chiên xù sao cho bột cũng bám kín và phủ đều hết phần đùi gà (cánh gà).

Bước 3: cách làm gà chiên xù

Chiên gà trong chảo dầu
Chiên gà trong chảo dầu sôi cho gà chín và vàng giòn thật đều

Bạn cho dầu ăn vào chảo chống dính sao cho khi chiên gà thì dầu phải ngập hết miếng gà, như vậy sẽ giúp cho món gà chiên xù của chúng ta được chín đều, giòn tan và có màu vàng ruộm rất đẹp mắt. Khi dầu sôi già, bạn cho đùi gà (cánh gà) vào chiên. Khi gà chín đều và có màu vàng giòn thì bạn vớt gà ra để trên đĩa có giấy thấm dầu để gà ráo bớt dầu, khi ăn sẽ đỡ gây ngán hơn.

Để món gà chiên xù thêm ngon như đúng vị ngoài tiệm, bạn có thể chiên thêm khoai tây chiên để ăn kèm. Khi ăn, chấm cùng với tương ớt hoặc tương cà thì món ăn sẽ càng thêm đậm đà, vừa miệng hơn và ngon giống như KFC luôn .

Món gà chiên xù không khó làm và cũng không làm mất nhiều thời gian để chế biến. Vậy cho nên, đừng ngại ngần, hãy vào bếp để cả gia đình được ăn ngon, bạn nhé!