Cách làm dưa góp su hào ăn ngay chua giòn sần sật nhai rất đã miệng

Cách làm dưa góp su hào ăn ngay

Ngày tết với các món ăn nhiều chất đạm nên chúng ta rất dễ bị ngán. Tuy nhiên, với cách làm dưa góp su hào ăn ngay được giới thiệu ngay sau đây, bữa ăn của gia đình bạn sẽ thêm ngon miệng hơn nhiều.

Xem thêm:

Nguyên liệu gồm có:

  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước mắm, giấm ăn, đường trắng và nước đun sôi để nguội.

Cách làm dưa góp su hào ăn ngay gồm các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm dưa góp su hào ăn ngay ngon
Để cách làm dưa góp su hào ăn ngay ngon và giòn thì bạn cần sơ chế đúng cách.

Tất cả phần rau củ mua về làm sạch, rửa sạch, để ráo rồi dùng dao thái rau củ thành miếng hoặc thành thanh dài có độ dày vừa phải. Sau đó, bạn đem phần rau củ này bóp với muối cho rau củ mềm ra. Tiếp đến, xả lại rau củ với nước sạch, vắt cho ráo nước rồi nêm cùng chút hạt nêm cho rau củ thêm đậm đà.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, 1 nửa thì đập dập còn 1 nửa thì đem thái lát, để riêng mỗi loại. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và đem thái nhỏ.

Bước 2: Cách làm dưa góp su hào ăn ngay

Nước làm dưa góp
Pha nước mắm giấm đường làm dưa góp ăn ngay.

Bạn pha hỗn hợp nước mắm gồm: 500ml nước sôi, 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng giấm ăn và 2 muỗng đường trắng. Sau khi pha xong có thể nếm lại cho phù hợp khẩu vị. Tiếp tục cho tỏi ớt vào cùng và khuấy đều.

Khi su hào và cà rốt đã thấm hạt nêm xong thì chắt bỏ nước đi để su hào được giòn. Cho su hào và cà rốt vào hũ thủy tinh. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm giấm đường đã pha vào cùng. Ngâm khoảng 4 – 5 tiếng là lấy ra dùng được. Để bảo quản được lâu hơn, bạn có thể cho dưa góp su hào ngăn mát tủ lạnh.

Muối dưa góp
Ngâm dưa góp sua hào với nước mắm giấm đường khoảng 4 – 5 tiếng là có thể dùng được.

Dưa góp su hào là món ăn đơn giản, dễ làm và còn giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng. Đặc biệt món ăn này còn giúp bạn chống ngán cho các thực đơn có nhiều chất đạm như thịt cá.