Cách làm dâu tây nhúng chocolate cực yêu cho Valentine thêm lãng mạn

Cách làm dâu tây nhúng chocolate

Không có gì để thể hiện tình yêu của bạn một cách hữu hình hơn là bằng chocolate (socola) hình trái tim trong mỗi dịp Valentine. Sự kết hợp giữa chocolate và dâu tây quả là sự kết hợp hoàn hảo cho lời nhắn yêu thương của bạn. Với cách làm dâu tây nhúng chocolate cực yêu siêu dễ dàng và thú vị để làm được giới thiệu ngay sau đây, bạn sẽ có một món quà thật đặc biệt dành cho “ai kia” của mình.

Cách làm dâu tây nhúng chocolate ngon
Cách làm dâu tây nhúng chocolate ngon siêu dễ để bạn có thể làm tại nhà

Nguyên liệu gồm có:

  • Chocolate đen: 400g (bạn nên chọn loại socola có khoảng 40 – 50% thành phần làm từ cacao thì thành phẩm sẽ ngon hơn khi hoàn thành)
  • Dâu tây tươi: 300g
  • Bơ không muối: 25g
  • Sữa đặc có đường: 400g
  • Các loại hạt sống làm áo phủ ngoài: hạnh nhân, hạt điều, dừa bào hoặc kẹo màu, tùy chọn.

Cách làm dâu tây nhúng chocolate đơn giản tại nhà gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dâu tây tươi nên chọn những trái to, đỏ mọng, da căng bóng, không bị dập nát và có hình như trái tim thì càng tốt. Dâu tây rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn chú ý là không bỏ cuống của trái dâu đi nhé.

Nấu socola
Nấu chocolate, bơ không muối với sữa đặc để tạo thành hỗn hợp mịn và mượt.

Tiếp theo, bạn bẻ vụn chocolate rồi cho vào một cái nồi nhỏ với sữa đặc và bơ. Cho lên bếp đun nóng các nguyên liệu trên lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng khuấy đều cho hỗn hợp chocolate bơ sữa đặc mịn và mượt là đạt yêu cầu.

Nếu không thích đun nóng bằng nồi, bạn cũng có thể cho hỗn hợp trên vào lò vi sóng để quay khoảng 30 giây mỗi lần cho đến khi hỗn hợp mịn và mượt là được. Bạn chú ý thỉnh thoảng khuấy đều để chocolate không bị cháy khét.

Bạn chú ý, nếu thích ăn chocolate ngọt nhiều và có hương rượu whisky, bạn có thể trộn thêm chút đường bột trắng và chút rượu whisky vào cùng hỗn hợp chocolate vừa mới đun thật đều tay là được.

Bên cạnh đó, bạn cũng tiến hành rang chín các loại hạt sống như: hạnh nhân, óc chó hay hạt điều rồi đập dập nhỏ vừa phải, để riêng các loại hạt ra với nhau trong từng chén riêng biệt. Riêng dừa bào thì bạn không cần rang chín mà chỉ cần băm nhỏ vụn ra là được.

Bước 2: Cách làm dâu tây nhúng chocolate đơn giản

Nhúng dâu tây vào chocolate
Nhúng dâu tây vào chocolate vừa đun chảy

Khi dâu tây đã ráo hết nước, bạn nhúng dâu tây vào hỗn hợp chocolate vừa mới đun xong, để khoảng 3 – 5 phút cho lớp chocolate hơi cứng lại thì mới đem nhúng dâu tây với các loại hạt để làm lớp áo phủ ngoài.

Bạn cứ làm lần lượt như vậy rồi cho tất cả thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh cho chocolate đông cứng lại là được. Khi ăn, chỉ cần lấy ra để thưởng thức. Bạn chú ý là không để dâu tây nhúng chocolate trên ngăn đá nhé, dâu tây sẽ bị dập và ăn mất ngon đấy.

Xem thêm:

Với cách làm này, bạn có thể biến tấu thành nhiều hình thức khác mà bạn muốn. Quá dễ đúng không nào, chúc các bạn thành công khi thực hiện món dâu tây nhúng chocolate cực yêu này tại nhà.