Cách làm chả lụa ngon cực đơn giản không hàn the ngay tại nhà

Cách làm chả lụa ngon

Trong ngày tết, món chả lụa dai giòn, trắng mịn là món ăn không thể thiếu. Trong tình trạng chả lụa mua ở ngoài chưa chắc có thể bảo đảm được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì tại sao chúng ta không thử cách làm chả lụa ngon rất đơn giản mà Eva đẹp sẽ gởi đến bạn ngay sau đây?

Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ ngon của chả lụa mình làm. Đơn giản vì thành quả chả lụa của bạn khộng chỉ dai giòn, trắng mịn mà còn không có hàn the hay chất bảo quản nên rất yên tâm khi sử dụng trong dịp tết này.

Xem thêm:

Cách làm chả lụa ngon chuẩn
Cách làm chả lụa ngon chuẩn nhất rất đơn giản và không hàn the, không chất bảo quản nên rất an toàn cho cả nhà.

Nguyên liệu gồm có:

  • Thịt thăn heo: 500g
  • Bột năng: 3 muỗng
  • Nước mắm ngon: 2 muỗng
  • Muối: 1 muỗng
  • Tiêu: 2 muỗng
  • Dầu ăn: 2 muỗng
  • Nước: 1 chén
  • Lá chuối xanh và dây lạt: 1 mớ

Cách làm chả lụa ngon đơn giản ngay tại nhà gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt
Thịt thăn heo xay nhuyễn nhiều lần rồi mới ướp cùng gia vị để làm giò sống.

Thịt thăn heo mua về đem rửa sạch và để cho ráo hết nước rồi cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn đem thái nhỏ thịt ra rồi ướp với 2 muỗng nước mắm trong khoảng 10 phút, rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn thịt.

Sau khi thịt đã xay nhuyễn thì cho vào tô và lại đem để vào tủ lạnh khoảng 30 phút nữa. Sau đó bạn lại tiếp tục cho thịt vào máy xay, lần này khi xay bạn hòa tan trước 2 muỗng bột năng vào một chén nước đá lạnh, cho vào xay cùng.

Bạn chú ý chỉ cho bột từ từ vào xay khoảng một phút. Sau đó bạn tiếp tục cho thịt vào tô và đem cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút như khi nãy. Bạn cứ làm như vậy khoảng 3-4 lần sẽ giúp cho chả lụa khi làm xong sẽ giòn và dai ngon hơn bình thường.

Sau khi đã làm tất cả các công đoạn xay thịt xong, bạn trộn thịt lại 1 lần nữa với một ít hạt tiêu xay nhuyễn, 1 muỗng muối, 2 muỗng dầu ăn. Để khoảng 15 phút nữa cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Cách làm chả lụa ngon

Gói chả lụa
Gói chả lụa bằng lá chuối

Lá chuối mua về đem rửa rồi lau cho thật sạch và khô hết nước. Tiếp đó, bạn cho giò sống vào phần giữa lá chuối để rồi tiến hành gói thành cây. Bạn cần gói cho thật chắc và chặt tay rồi dùng dây lạt cột cố định cây chả lụa lại.

Hấp chả lụa
Hấp chả lụa khoảng 50 phút thì chả chín hoàn toàn.

Sau khi gói chả xong, bạn đun sôi một nồii nước. Khi nước đã sôi già thì bạn cho chả lụa vào vỉ rồi cho vào nồi để hấp chín. Thời gian hấp chả lụa là khoảng 50 phút với lửa vừa. Khi chả lụa đã chín, bạn vớt chả ra, để nguội là có thể cắt ra dùng ngay. Nếu muốn để lâu, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nhé.