Ngon miệng với cách làm bắp bò ngâm tương đậm đà tròn vị

Cách làm bắp bò ngâm tương ngon

Bắp bò ngâm tương là một món ăn khá lạ miệng như có hương vị thơm ngon, đậm đà và tròn vị nên được nhiều người yêu thích. Cách làm bắp bò ngâm tương sao cho ngon cũng đơn giản, chẳng hề cầu kỳ như nhiều người tưởng tượng nên món ăn này rất thích hợp để các chị em chúng ta trổ tài vào dịp tết này hoặc vào ngày cuối tuần khi gia đình sum họp cùng nhau.

Xem thêm:

Cách làm bắp bò ngâm tương
Cách làm bắp bò ngâm tương không hề cầu kỳ như bạn nghĩ.

Nguyên liệu gồm có:

 • Thịt bắp bò: 1kg
 • Nước tương: 500ml
 • Đường phèn: 5 viên
 • Hoa hồi, thảo quả và hạt tiêu: 1 nắm nhỏ
 • Quế: 1 thanh
 • Gừng: 1 củ nhỏ
 • Hành lá: 1 mớ nhỏ
 • Nước lọc: 1 lít

  Nguyên liệu làm bắp bò ngâm tương
  Nguyên liệu làm bắp bò ngâm tương cần chuẩn bị như hình.

Cách làm bắp bò ngâm tương ngon gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng khi chọn thịt bắp bò là nên chọn loại bắp hoa để sau khi ngâm xong, đem cắt thì miếng thịt sẽ vừa ngon lại vừa đẹp mắt. Rửa sạch bắp bò sau đó cho vào nồi nước để luộc.

Luộc bắp bò
Luộc bắp bò cùng gừng đập dập, hoa hồi, thảo quả và quế để khử mùi hôi của bắp bò

Khi luộc bắp bò, bạn cũng cho vào nồi luộc 1 nắm hoa hồi, thảo quả và 1 miếng quế cùng 1/ 2 củ gừng nhỏ cạo vỏ đập dập để cho bắp bò thêm thơm. Khi bắp bò đã được luộc chín  tới thì vớt ra và để nguội. Hành lá làm sạch, rửa sạch, cắt khúc và để riêng.

Bước 2: Cách làm bắp bò ngâm nước mắm ngon

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu cần thiết, bạn cho thịt bắp bò, nước tương, nước lọc, đường phèn, 1/2 củ gừng đập dập còn lại, hạt tiêu và hành lá vào nồi để đun sôi. Khi hỗn hợp sôi mạnh thì bạn giảm lửa, đậy kín nắp để om bắp bò thêm khoảng 2 tiếng nữa cho mềm thịt.

Om thịt bò với nước tương
Om thịt bắp bò với nước tương khoảng 2 tiếng cho bắp bò chín mềm.

Sau khi đã hầm đủ thời gian, bạn dùng đũa xiên qua thịt bắp bò, nếu thấy đũa xiên qua dễ dàng là có thể tắt bếp, để nguội. Nếu chưa ăn, bạn cho bắp bò ngâm tương vào hũ thủy tinh, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Khi ăn, chỉ cần thái bắp bò thành những khoanh tròn mỏng, cuốn cùng bánh tráng, rau sống, củ kiệu và bún tươi rất ngon và vừa miệng.