Cách làm bắp bò ngâm giấm chua ngọt ngon mê ly đãi khách ngày tết

Cách làm bắp bò ngâm giấm chua ngọt

Trong bài trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt. Vậy nên, trong bài này chúng ta sẽ biến tấu một chút khi sử dụng bắp bò để ngâm cùng nước giấm đường nhé. Cách làm bắp bò ngâm giấm chua ngọt cũng đơn giản và cũng ngon mê ly như món tai heo ngâm giấm vậy. Dịp tết này, các bạn sẽ tha hồ chiêu đãi cả nhà và khách đến chơi bằng các món ngon do chính tay bạn thực hiện.

Xem thêm:

Nguyên liệu gồm có:

 • Bắp bò: 1kg
 • Gừng: 1 củ nhỏ
 • Hoa hồi và thảo quả: 1 nắm nhỏ
 • Quế: 1 thanh
 • Đường trắng: 2 chén
 • Giấm gạo: 1 chén
 • Tỏi, tiêu hạt và ớt: 1 mớ

  Cách làm bắp bò ngâm giấm chua ngọt ngon
  Cách làm bắp bò ngâm giấm chua ngọt ngon được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản.

Cách làm bắp bò ngâm giấm chua ngọt ngon gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng khi chọn thịt bắp bò là nên chọn loại bắp hoa hoặc bắp lõi rùa để sau khi ngâm xong, đem cắt thì miếng thịt sẽ vừa ngon lại vừa đẹp mắt. Rửa sạch bắp bò sau đó cho vào nồi nước để luộc.

Luộc bắp bò
Luộc bắp bò cùng gừng đập dập, hoa hồi, thảo quả và quế để khử mùi hôi của bắp bò

Khi luộc bắp bò, bạn cũng cho vào nồi luộc 1 nắm hoa hồi, thảo quả và 1 miếng quế cùng củ gừng nhỏ cạo vỏ đập dập để cho bắp bò thêm thơm. Khi bắp bò đã được luộc chín tới thì vớt ra và để nguội. Tỏi, ớt và tiêu hạt làm sạch, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cách làm bắp bò ngâm giấm chua ngọt ngon

Để làm nước giấm đường ngâm thịt bắp bò, bạn tiến hành pha hỗn hợp nước giấm đường ngâm thịt như sau: 2 chén nước lọc, 2 chén đường trắng và 1 chén giấm gạo. Bạn sử dụng chén ăn cơm để đong nhé.

Pha nước giấm đường
Pha nước giấm đường theo hướng dẫn rồi đem đun sôi và để nguội thì mới dùng để ngâm bắp bò

Bạn có thể gia giảm tỉ lệ trên sao cho đạt được vị chua ngọt theo khẩu vị của gia đình bạn cũng được. Bạn nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối rồi cho thêm tỏi, ớt và hạt tiêu vào cùng rồi đem đun sôi sao cho đường và muối tan hoàn toàn, để nguội hẳn.

Khi thịt bắp bò và nước giấm đường đã nguội hẳn, bạn xếp thịt vào hũ thủy tinh đã được vệ sinh sạch sẽ rồi cho nước giấm đường vào sao cho ngập hết mặt thịt. Đậy kín nắp và để ngâm khoảng 3 – 5 ngày là có thể lấy ra dùng. Khi ăn, chỉ cần thái thịt bắp bò thành khoanh tròn mỏng, xếp ra đĩa là có thể thưởng thức.