Cách làm bánh socola kem dâu tình yêu cho Valentine thêm ngọt

Cách làm bánh socola kem dâu tình yêu

Nếu bạn mong muốn có điều gì đó mới lạ dành cho “một nửa” của mình trong mùa Valentine năm nay thì hãy thử trổ tài với cách làm bánh socola kem dâu tình yêu của Eva đẹp nhé. Chắc hẳn với công thức bánh tuyệt vời này, Valentine của cả hai bạn sẽ càng thêm ngọt ngào và lãng mạn đấy.

Nguyên liệu gồm có:

 • Bột mì: 3/4 chén
 • Bột cacao: 1/2 chén
 • Đường trắng: 1/2 chén
 • Kẹo dâu dẻo: 1/2 chén
 • Trứng gà: 2 trái
 • Baking soda: 1 muỗng cà phê
 • Bơ không muối: 2 muỗng
 • Muối: 1/4 muỗng cà phê
 • Sữa tươi: 1 muỗng
 • Vani: 1/2 muỗng cà phê
 • Kem dâu: 1 hộp
 • Dâu tươi: 1 chén

Cách làm bánh socola kem dâu tình yêu đơn giản gồm các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bánh socola kem dâu tình yêu ngon
Để thực hiện cách làm bánh socola kem dâu tình yêu cho ngon yêu cầu bạn phải rây bột cho thật đều và mịn.

Kẹo dâu dẻo đem cắt nhỏ, để riêng. Dâu tươi rửa sạch, để ráo, khi nào gần làm bánh thì đem cắt nhỏ vụn, để riêng. Bạn rây bột mì, bột nở, bột cacao và muối vào một cái tô sao cho bột mịn rồi trộn đều, để riêng. Tiếp đó, bạn dùng máy đánh đều bơm vani, đường trắng, trứng và sữa sao cho thật đều tay để tạo thành một hỗn hợp bông mịn.

Trộn bột làm bánh qui socola
Trộn bột làm bánh qui socola bằng máy với tốc độ vừa.

Tiếp nữa, bạn lần lượt cho bột vào đánh cùng một cách từ từ, trộn đều ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp mịn đều là được. Sau nữa, bạn chia đôi phần bột đã đánh ra làm hai nửa bằng nhau và định hình mỗi nửa trên một cái đĩa phẳng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cả hai đĩa lại rồi cho vào tủ lạnh để 1 tiếng cho bột cứng.

Bước 2: Cách làm bánh socola kem dâu tình yêu

Bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Trong khi đó, bạn thoa đều chút dầu ăn ra một mặt phẳng rồi trải bột ra rồi dàn đều sao cho bột có độ dày khoảng 0.3 – 0.5cm rồi dùng khuôn bánh qui hình trái tim để cắt bột ra thành từng miếng, có đường kính khoảng 7 – 10cm để làm vỏ bánh qui.

Tạo hình trái tim
Bạn trải bột ra trên một mặt phẳng rồi dùng khuôn trái tim để tạo hình trái tim cho vỏ bánh qui socola.

Tiếp đến, bạn xếp bánh qui trái tim lên một cái khay có lót sẵn giấy nến, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh cứng thì dùng một cái nĩa hoặc một cái tăm nhọn xiên các lỗ đều nhau trên mặt bánh. Tiếp đó, cho bánh vào lò để nướng chín trong khoảng 12 – 15 phút. Khi bánh chín, lấy ra, để nguội.

Trộn kem với kẹo và dâuTrộn kem với kẹo và dâu
Trộn kem với kẹo dâu dẻo và dâu tươi cắt nhỏ cho thật đều tay.

Sau cùng, bạn trộn đều kẹo dâu và dâu tươi đã cắt nhỏ với kem dâu rồi dùng muỗng múc hỗn hợp kem này cho lên một mặt bánh qui socola đã nguội. Tiếp đến, bạn dùng một cái bánh qui khác úp lên trên nữa là hoàn thành. Bạn cho bánh socola kem dâu vào hộp, đậy kín và để trong ngăn đá cho cứng.

Xem thêm:

Khi ăn, chỉ cần lấy ra là có thể thưởng thức. Món bánh socola kem dâu có thể bảo quản trong hộp kín trên ngăn đá trong khoảng từ 3 – 4 ngày nhé. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món bánh này.