Cách chăm sóc lông mày sau khi xăm để lông mày luôn đẹp và bền màu

Cách chăm sóc lông mày sau khi xăm

Tùy vào cơ địa mỗi người, lông mày sau khi phun xăm sẽ có thời gian bong tróc khác nhau nhưng tất cả đều cần phải được quan tâm chăm sóc đúng cách thì chân mày mới đẹp. Dưới đây là cách chăm sóc lông mày sau khi xăm để lông mày nhanh phục hồi, lên màu đều, đẹp và có thời gian sử dụng lâu.

Xem thêm:

Thời điểm cuối năm cũng là thời điểm mà nhiều chị em tìm đến các dịch vụ làm đẹp nhằm tân trang nhan sắc để đón tết. Một trong những dịch vụ được khá nhiều chị em áp dụng đó là phun xăm hay phun thêu lông mày. Việc đầu tiên và cũng là quan trọng để sở hữu cặp lông mày phun xăm đẹp đó là bạn phải thực hiện ở những cơ sở uy tín, có đội ngũ chuyên viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Cách chăm sóc lông mày sau khi xăm đẹp
Cách chăm sóc lông mày sau khi xăm rất quan trọng và mang tính quyết định ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cặp lông mày sau khi xăm.

Thực tế cho thấy, rất nhiều chị em lựa chọn những cơ sở nhỏ, giá rẻ, không có uy tín để giao phó cặp chân mày của mình với mong muốn sẽ đẹp hơn nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại.

Rất nhiều trường hợp chân mày sau khi xăm bị lệch, màu lên không đều, đường nét không sắc sảo hoặc do sử dụng màu mực không chất lượng, chỉ một thời gian ngắn là màu bị phai và bị lem. Vậy nên, hãy tham khảo tư vấn và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định phun xăm hay phun thêu lông mày tại một cơ sở nào đó.

Cách chăm sóc lông mày sau khi xăm chuẩn nhất

1. Cách chăm sóc lông mày sau khi vừa mới xăm xong

Như chúng ta đã biết, sau khi phun xăm hay phun thêu lông mày, lông mày sẽ hình thành một lớp vảy nhằm bảo vệ tế bào da cũng như màu sắc phun thêu. Lớp vảy này sẽ tự động bong sau khi hoàn thành “nhiệm vụ” của mình.

Tùy theo cơ địa mỗi người, thông thường quá trình bong lớp vảy này sẽ diễn ra trong vòng từ 5 – 7 ngày và có thể nhanh hơn nếu cơ địa bạn thuộc loại cơ địa da lành. Lúc này, cách chăm sóc lông mày sau khi xăm đúng nhất là bạn không được phép dùng tay bóc lớp vảy phun xăm mà phải để cho lớp vảy tự động bong theo chu trình tự nhiên.

Bạn cần bôi thuốc mỡ theo chỉ dẫn của chuyên viên thẩm mỹ sau khi phun xăm/ thêu. Đây là cách để giúp lớp vảy bong nhanh và đều sau khi phun.

Cách chăm sóc lông mày sau khi xăm chuẩn
Cách chăm sóc lông mày sau khi xăm chuẩn nhất là phải để lớp vảy bong tróc một cách tự nhiên chứ không được dùng tay bóc lớp vảy ra.

2. Thời gian để lông mày lên màu đẹp và thời gian sử dụng trong bao lâu và cách chăm sóc lông mày sau khi xăm lúc đã tróc vảy?

Điều này cũng tùy thuộc vào cơ địa từng người. Ngay sau khi lớp vảy phun thêu bong, bạn sẽ thấy màu sắc phun xăm lông mày đậm hơn từ 1 – 2 tông so với màu mực bạn đã chọn. Thông thường khoảng 2,3 tuần sau khi xăm, lông mày sẽ lên màu đẹp. Lúc này, bạn đã sở hữu đôi lông mày đẹp như ý muốn của mình.

Nếu đảm bảo được chất lượng mực xăm tốt, màu sắc phun xăm/ thêu lông mày sẽ duy trì ổn định từ 3 – 5 năm. Khoảng thời gian này có thể kéo dài lâu hơn nếu bạn biết cách chăm sóc lông mày sau khi phun xăm/ thêu đúng cách.

Cách chăm sóc lông mày sau khi xăm trong giai đoạn này phải thực hiện như sau: 2 tuần đầu tiên sau khi phun xăm/ thêu, bạn tuyệt đối phải tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ vệ sinh lông mày, ăn kiêng để đảm bảo màu sắc lông mày lên chuẩn.

Giai đoạn sau, bạn cũng nên vệ sinh lông mày hàng ngày bằng nước muối loãng vừa không làm mất màu sắc lông mày vừa giữ cho lông mày luôn sạch. Bạn không nên trang điểm, kẻ lông mày đè lên màu mực phun xăm vì trang điểm xong cần tẩy trang, các loại chất tẩy rửa này sẽ làm mờ màu sắc lông mày. Sau khoảng 1 tháng, bạn mới bắt đầu trang điểm lại như bình thường.

Với những hướng dẫn cách chăm sóc lông mày sau khi xăm trên đây, chúc bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một cặp chân mày đẹp như ý nhé!.