Người Việt ưa chuộng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào?

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ
Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng ở Việt Nam

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là điều gì đó quá xa lạ và quá đáng sợ. Theo trào lưu đề cao vẻ đẹp ngoại hình, phẫu thuật thẩm mỹ cũng đã dần phát triển ngày càng rầm rộ hơn, đặc biệt là với giới trẻ Châu Á, trong đó có Việt Nam. Vậy các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được giới trẻ Việt ưa chuộng nhất hiện nay là những phương pháp nào?

Với nhiều trường hợp “vịt hóa thiên nga” một cách ngoạn mục được chia sẻ rầm rộ trên các mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông, phẫu thuật thẩm mỹ được xem là “cánh cửa thần kỳ” và là con đường ngắn nhất giúp các bạn trẻ sở hữu vẻ đẹp long lanh. Tuy bên cạnh những ý kiến tích cực, phẫu thuật thẩm mỹ vẫn nhận được những luồng ý kiến trái chiều của nhiều người. Bỏ qua những ý kiến bất đồng đó, hãy cùng Eva đẹp điểm danh những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng và phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Vẻ đẹp Việt
Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho gương mặt rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam:

1. Phẫu thuật nâng mũi
Phẫu thuật nâng mũi
Phẫu thuật nâng mũi là một trong những phương pháp phổ biến và được ưa chuộng nhất.

Đây chính là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng và thực hiện phổ biến nhất. Không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước Châu Á khác cũng rất ưa thích phương pháp này. Các bác sĩ sẽ dùng sụn từ vành tai hoặc vách ngăn mũi để ghép vào sống mũi, giúp nâng cao sống mũi. Ngoài ra, tùy vào đặc điểm của mũi, các bác sĩ cũng có thể thực hiện thêm các phẫu thuật khác như: thu nhỏ nền mũi hay cắt bớt phần cánh mũi để giúp cải tạo chiếc mũi thêm hài hòa và hoàn hảo hơn.

2. Phẫu thuật cắt mắt hai mí
Phẫu thuật cắt mắt hai mí
Trong danh sách này không thể không kể đến phương pháp phẫu thuật cắt mắt hai mí

Đây cũng chính là phương pháp được thực hiện nhiều ở Việt Nam. Có nhiều phương pháp tạo mắt hai mí khác nhau nhưng được đánh giá là an toàn và hiệu quả tốt nhất là cách áp dụng kỹ thuật khâu. Khi áp dụng biện pháp này, để tạo hình mắt hai mí, cách bác sĩ sẽ may thành một đường trên mí mắt trên vị trí cần tạo mí sao cho đường may sẽ tạo thành nếp gấp trên mí.

3. Gọt cằm V-line
Phẫu thuật gọt cằm V-line
Phẫu thuật gọt cằm V-line là phương pháp được nhiều sao Việt và các bạn trẻ lựa chọn.

Một gương mặt thon gọn hình trái xoan (hình ovan) với phần cằm dài hình chữ V được xem là đẹp, nữ tính và đầy sang chảnh. Chính vì vậy, sở hữu khuôn mặt cằm V-line trở thành ước mơ và là chuẩn mực của nhiều chị em phụ nữ. Chính vì vậy, một trong các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ rất được ưa chuộng tại Việt Nam đó chính là phương pháp gọt cằm V-line.

Phương pháp gọt cằm V-line sẽ được các bác sĩ thực hiện bằng cách cắt bớt một phần góc hàm với vết mổ bên trong khoang miệng. Các bác sĩ sẽ cân chỉnh phần góc hàm phải cắt sao cho tạo thành phần cằm có nét chữ V. Đây là một phương pháp phẫu thuật xâm lấn cao nên có thời gian phục hồi vết thương lâu, có thể kéo dài đến cả tháng. Nếu được thực hiện ở các bệnh viện lớn, các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao thì kết quả đem lại sẽ đem đến sự hài lòng cho bạn khi giúp bạn sở hữu một khuôn mặt với các đường nét đẹp và thanh tú, rất ưa nhìn.