Xinh tươi mỗi ngày với các bước trang điểm tự nhiên kiểu Hàn Quốc

Các bước trang điểm tự nhiên kiểu Hàn Quốc

Phong cách trang điểm kiểu Hàn Quốc có một ưu điểm là nhẹ nhàng, trong sáng, nữ tính và ngọt ngào. Phong cách trang điểm này rất phù hợp với nét đẹp Á Đông nên không có gì là khó hiểu khi kiểu trang điểm này được nhiều chị em nước ta ưa chuộng. Hãy để mỗi ngày của bạn đều xinh tươi và rạng rỡ với các bước trang điểm tự nhiên kiểu Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà dưới đây.

Các bước trang điểm tự nhiên kiểu Hàn Quốc đẹp
Các bước trang điểm tự nhiên kiểu Hàn Quốc để giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày.

Các bước trang điểm tự nhiên kiểu Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà

1. Làm sạch da mặt

Để giúp lớp trang điểm của bạn thêm hoàn hảo và bền màu, đừng quên phải rửa mặt thật sạch trước khi thực hiện qui trình trang điểm. Sau khi da mặt bạn đã sạch, hãy dùng khăn thấm khô hết lớp nước trên da và thoa một lớp kem dưỡng ẩm mỏng lên da.

Bước này sẽ giúp da bạn đủ độ ẩm và mịn màng hơn. Lưu ý là vào mùa đông, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại kem có khả năng giữ nước cho da. Còn vào mùa hè thì nên lựa chọn những loại kem không chứa dầu để tránh làm da bị bóng nhờn nhé.

2. Sử dụng kem nền

Tán kem nền
Tán kem nền bằng bông mút hoặc cọ sẽ giúp lớp nền đều hơn.

Cách lựa chọn kem nền đúng là nên ưu tiên dạng lỏng với tông màu đều với làn da của bạn. Tùy thuộc vào làn da và ý thích của mình, bạn có thể sử dụng BB cream hay CC cream đều được. Thay vì dùng tay để tán kem, bạn nên dùng miếng mút hoặc cọ tán để giúp kem được tán đều trên da, kể cả những vùng nhỏ như: đuôi mắt, cánh mũi và cằm.

3. Sử dụng kem che khuyết điểm và phấn phủ

Sau khi đã có một lớp nền hoàn hảo, bước tiếp theo của bạn sẽ là che khuyết điểm và phấn phủ. Để lớp trang điểm thêm tự nhiên và nhẹ nhàng thanh thoát, bạn nên dùng phấn phủ dạng nước cho bước này.

4. Kẻ chân mày và trang điểm mắt

Hãy chăm chút cho chân mày của bạn. Sử dụng bột kẻ chân mày với tông màu nâu hoặc đen xám để giúp chân mày đẹp một cách tự nhiên nhất.

Chải mascara
Chải mascara làm dài mi để giúp đôi mắt thêm thu hút.

Để giúp đôi mắt thêm sáng, bạn nên dùng bóng mắt màu trắng để phủ lên phần bầu mắt. Tiếp đó, vẽ eyeline cho mí mắt trên, uốn mi cong và cuối cùng là chải mascara làm dài mi để đôi mắt thêm ấn tượng.

5. Đánh son

Ưu tiên sử dụng các tông màu như hồng tự nhiên, hồng đào, cam đất, cam nhạt hay san hôđể giữ được sự tự nhiên cho đôi môi.

6. Đánh má hồng

Đánh má hồng
Má hồng nên ưu tiên sử dụng những tông màu tự nhiên.

Hãy sử dụng những tông màu tự nhiên như cam nhạt hay hồng đào hoặc sử dụng tông màu giống màu son để tán má hồng. Cách đánh má hồng đúng là hướng lên trên theo chuyển động tròn. Chú ý không nên đánh má hồng quá đậm nhé.

7. Xịt khoáng để bảo vệ lớp trang điểm

Xịt khoáng
Xịt khoáng là bước cuối cùng giúp bảo vệ lớp trang điểm bền màu và lâu trôi.

Sau khi đã hoàn thành các bước trang điểm trên, bạn nên dùng xịt khoáng để phủ một lớp mỏng lên toàn bộ gương mặt. Cách này sẽ giúp lớp trang điểm thêm tự nhiên và lâu trôi.

Với các bước trang điểm tự nhiên kiểu Hàn Quốc như trên, bạn hoàn toàn có thể giúp mình thêm xinh tươi và rạng rỡ mỗi ngày.

Theo Korean Style