Trong tình yêu, đôi khi dũng cảm buông tay lại là hạnh phúc!

Buông tay tình yêu

Nhiều bạn trẻ hay nghe được những câu cổ vũ và hô hào rằng “Hãy dũng cảm theo đuổi tình yêu, theo đuổi hạnh phúc” hay đại loại những câu như “chỉ cần cố gắng chút nữa thôi, tình yêu sẽ thuộc về bạn” … Những câu nói trên sẽ đều đúng nếu như họ nói thêm với bạn rằng “nó sẽ đúng trong một vài trường hợp cụ thể”! Bạn biết không, trong tình yêu, đôi khi biết buông tay đúng lúc lại là một thứ hạnh phúc, cho cả bạn và cho cả người bạn yêu.

Buông tay
Buông tay để cả hai cùng tìm được một tình yêu mới, ấm áp hơn cho trái tim mình.

Tình yêu đích thực là gì?

Nếu là tình yêu đích thực, sự đồng điệu giữa hai linh hồn, hai con tim là điều vô cùng rõ ràng mà chẳng cần chứng minh. Khi yêu, người ta sẽ tự giác nghĩ cho đối phương của mình. Người bạn yêu và cũng yêu bạn sẽ biết cách để làm sao mang đến hạnh phúc cho nhau. Thế cho nên, chẳng cần bạn phải “cố gắng”, chỉ cần “chúng ta cùng yêu nhau” là đã đủ rồi.

Tại sao buông tay lại là hạnh phúc?

Có một sự thật là nếu tình yêu mà gắn thêm hai từ “cố gắng” – tình yêu đó sẽ rất mệt mỏi. Và ai dám chắc rằng mình có thể “cố gắng” đi hết đoạn đường tình đầy gập ghềnh đó. Hoặc khi yêu bạn đã phải “cố gắng” thì đến khi kết hôn, bạn sẽ phải “cố gắng” đến bao nhiêu và đến khi nào?

Buông tay tình yêu
Buông tay tình yêu – đôi lúc lại là hạnh phúc.

Đến đây, có thể bạn sẽ nghĩ chỉ có tình yêu đơn phương mới phải mệt mỏi như vậy nhưng bạn chỉ mới đúng một nửa thôi. Trong cuộc sống, vẫn có những tình yêu lứa đôi mà người trong cuộc, một trong hai cảm thấy “mệt mỏi” với cuộc tình của mình, vì có lẽ họ đã phải “cố gắng” quá nhiều và quá lâu.

Tình đơn phương – xét về một khía cạnh nào đó lại là hạnh phúc. Vì khi chưa được đáp lại, người yêu đơn phương sẽ không ngừng cố gắng để chinh phục trái tim kia. Và tất nhiên, họ sẽ nhận được hai kết quả: một là có được trái tim người mình yêu hai là người họ yêu nói lời từ chối – và họ biết đó là thời điểm phải buông bỏ tình yêu này. Thế cho nên, ít nhất họ hạnh phúc vì đã yêu hết mình và biết buông bỏ đúng lúc khi tới thời điểm.

Bài viết này không dành cho những người yêu đơn phương. Bài viết này dành cho bạn – những người đang ràng buộc mình trong một mối quan hệ tình yêu nhưng đang phải một mình “cố gắng” một cách đầy mệt mỏi.

Tạm biệt tình yêu
Buông tay tình yêu đúng lúc cũng là một cách thể hiện sự trân trọng của bạn dành cho đối phương và cho chính bản thân mình.

Bạn sẽ cho rằng, khi mình còn yêu, mình còn cố gắng được cho tình yêu này đơm hoa kết trái. Thế nhưng, bạn thân yêu ơi, tình yêu của bạn là món quà vô giá, bản thân bạn cũng là một món quà quí giá từ thượng đế – vậy tại sao bạn lại tự đặt mình dưới thấp, buộc mình phải “cố gắng” mà không nghĩ rằng cả hai người yêu nhau phải cùng “cố gắng”.

Con gái thường yêu bằng tai nhưng hãy sử dụng cả mắt, cả lí trí và cả trái tim mình để cảm nhận tình yêu và để ra quyết định trong tình yêu. Đừng mù quáng, đừng tìm lí do để biện hộ cho hoàn cảnh của mình.

Khi bạn đã yêu chân thành, đã hết mình cho tình yêu đó nhưng bạn lại không cảm nhận được hạnh phúc, không cảm nhận được sự trân trọng và yêu thương của đối phương dành cho mình dù hàng ngày bên tai bạn vẫn nghe câu nói đầy mĩ miều “anh yêu em” hoặc “em là tất cả của anh” … thì chắc hẳn đã đến lúc bạn nên dừng lại suy nghĩ để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân bạn và cho cả tình yêu của bạn.

Bạn biết không, trong trường hợp này, câu nói “anh yêu em” và “em là tất cả của anh” – nực cười thay lại là hai câu nói miêu tả đúng hoàn cảnh tình yêu của hai người. Bạn có thể dịch đầy đủ ý nghĩa của câu nói trên như thế này “Anh yêu em vì anh chẳng cần phải làm gì cả, em đã làm thay anh hết rồi. Thế cho nên, em là tất cả của anh và anh có thể thoải mái hưởng thụ tình cảm của em mà chẳng cần phải làm gì”.

Thứ gì dễ dàng có được thì người ta lại thường không biết trân trọng. Nếu bạn không yêu bản thân mình thì ngoại trừ cha mẹ bạn, liệu ai sẽ yêu bản thân bạn như bạn mong muốn và đáng được như vậy đây? Trong trường hợp này, buông tay chính là một sự lựa chọn sáng suốt cho bạn và tình yêu của bạn.

Tình yêu
Tình yêu ấm áp luôn chờ bạn ở đâu đó, chỉ cần bạn nguyện buông tay và bước tiếp,…

Đừng lo lắng, đừng sợ hãi, hãy dũng cảm đi tìm một tình yêu đích thực dành cho mình. Một tình yêu có được sự trân trọng và vun đắp từ cả hai con tim yêu, một tình yêu cho bạn một bến đỗ an toàn trong những ngày mưa gió, một tình yêu khiến trái tim bạn tươi vui và cảm thấy cuộc sống này thật tuyệt vời.

Khi bạn đã gặp được tình yêu ấm áp, nghĩ về những ngày đã qua, bạn sẽ thấy cám ơn tình yêu “mệt mỏi” trước đó vì đã cho bạn cơ hội để nhìn nhận, để biết được điều bạn muốn trong tình yêu là gì. Cám ơn vì đã dạy cho bạn biết cách quí trọng hạnh phúc trong tay và giúp bạn biết mình cần phải làm gì để bảo vệ “tình yêu ấm áp” này.

Đôi khi, trong cuộc sống, chúng ta phải gặp đôi lần tình yêu “mệt mỏi” trước khi gặp được tình yêu “ấm áp” thực sự là của mình. Đừng lo, đó có thể là ông trời chuẩn bị cho bạn những “bài học cần thiết” giúp bạn học cách trưởng thành để “sẵn sàng” đón nhận món quà quí giá của hai từ “duyên phận” mà thôi.