Bánh tráng nướng thơm giòn cực chất lượng bằng chảo chống dính

Bánh tráng nướng 1

Khi những cơn gió se se lạnh ghé thăm bên thềm cửa cũng là thời điểm thích hợp để cả gia đình hay bạn bè quây quần bên đĩa bánh tráng nướng nóng hổi, thơm giòn và beo béo vị sốt mayonnaise cùng tương ớt. Không cần phải ra ngoài quán mới được thưởng thức món ăn vặt ngon nổi tiếng này, chỉ cần một chiếc chảo chống dính, thêm vài nguyên liệu dễ kiếm dưới đây là bạn hoàn toàn có thể tự làm một chiếc bánh cực ngon và chuẩn vị rồi đấy.

Cách làm bánh tráng nướng
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính rất đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu gồm có: (phần 4 người)

  • Trứng gà : 2 trái (hoặc thay thế bằng trứng cút)
  • Bơ thực vật (loại có muối): 2 muỗng cafe
  • Ruốc khô: 2 muỗng canh
  • Xúc xích: 4 cây to
  • Chà bông heo: 2 muỗng canh
  • Phô mai bào sợi: 2 muỗng canh
  • Khô bò xé sợi: 2 muỗng canh
  • Tỏi: ½ củ
  • Muối hạt: 500g
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Bánh tráng, sốt mayonnaise, hạt nêm và tương ớt.

    Nguyên liệu làm bánh tráng nướng
    Nguyên liệu làm bánh tráng nướng không quá cầu kỳ nên rất dễ kiếm.

Cách làm bánh tráng nướng gồm các bước dưới đây:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Hành lá lặt kỹ rồi rửa nhiều lần với nước cho thật sạch và để ra rổ cho ráo nước. Tiếp đó, bạn xắt hành lá thật nhuyễn (như khi nấu canh) rồi để ra chén để riêng.

Sau đó, bạn đập 2 trái trứng gà vào chén hành lá, thêm chút xíu hạt nêm rồi dùng đũa đánh thật đều tay cho trứng gà tan hết. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi rửa lại với nước và đem băm nhỏ.  Xúc xích lột bỏ vỏ rồi đem xắt lát xéo cho thành những miếng mỏng là được.

Bước 2: cách nướng bánh tráng bằng chảo chống dính

Rang muối
Rang muối cho thật khô rồi mới cho bánh tráng lên để nướng cùng.

Bạn cho bơ thực vật vào chảo nhỏ rồi đun cho bơ tan hết thì cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm và cho ruốc khô vào xào cho chín mềm (khi ruốc chuyển sang màu đỏ cam là được). Khi xào ruốc, bạn nêm thêm chút xíu hạt nêm cho ruốc được đậm đà hơn. Khi ruốc đã chín mềm thì cho ruốc ra đĩa.

Tiếp theo, bạn cho một cái chảo chống dính sạch và to lên bếp để khoảng 1 phút cho chảo khô và nóng chảo thì cho muối hạt vào rang khô. Khi rang muối bạn cần phải đảo đều cho đến khi muối khô hết thì cho bánh tráng lên trên. Dùng muỗng hoặc vá ép bánh tráng xuống để nướng cho bánh tráng khô.

Nướng bánh
Nướng bánh tráng trên chảo chống dính.

Khi thấy rìa bánh cong lên thì bạn dùng muỗng múc một lượng hỗn hợp trứng gà đã đánh tan rưới lên mặt bánh tráng. Bạn dàn đều trứng ra mặt bánh sao cho trứng không bị tràn ra ngoài nhé.

Tiếp đến, bạn rắc đều xúc xích, khô bò và phô mai lên trên mặt bánh. Sau khi rắc xong các nguyên liệu này thì bạn lại tiếp tục cho tương ớt và mayonnaise lên mặt bánh nữa là được. Để thêm chút xíu cho phô mai hơi chảy ra thì cho bánh ra đĩa để thưởng thức.

Bạn có thể dùng kéo cắt bánh thành những miếng tam giác vừa ăn hoặc có thể cuộn bánh hoặc gấp đôi bánh lại để cầm ăn đều được. Món bánh tráng nướng ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều đấy nhé. Chúc bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi Eva đẹp mỗi ngày nhé.