Mách mẹ bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ với đường phèn rất an toàn cho bé

Bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ

Thời tiết đang vào đông cũng là lúc các bé rất hay mắc các căn bệnh về đường hô hấp. Trong đó, ho do bị cảm khi thời tiết thay đổi là bệnh thường gặp, nhất là ở trẻ em. Bên cạnh việc dùng thuốc kháng sinh, bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ với đường phèn để giúp giảm ho, rất an toàn cho trẻ và cũng giúp hạn chế tác dụng phụ của kháng sinh.

Bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ với đường phèn theo kinh nghiệm dân gian

Bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ với đường phèn
Bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ với đường phèn là bài thuốc dân gian nổi tiếng và rất phổ biến.

Từ rất lâu, cha ông ta đã lưu truyền nhiều bài thuốc dân gian hay và hiệu quả trong việc chữa một số bệnh thông thường. Bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ là một trong những bài thuốc nổi tiếng đó.

Ưu điểm của bài thuốc chữa ho này là nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, rất dễ làm và không có tác dụng phụ khi sử dụng. Tuy nhiên, bài thuốc này chỉ có hiệu quả cao khi được dùng lúc bệnh mới chớm và chưa phát bệnh nặng. Trong trường hợp bệnh đã lâu và trở nặng thì bạn nên cho trẻ đi khám để được các bác sĩ kiểm tra để đưa ra hướng điều trị kịp thời.

Bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ với đường phèn:

Từ lâu, hẹ đã được biết đến như là một cây thuốc quí và nên được dùng thường xuyên, giúp nâng cao sức khỏe. Để biết thêm nhiều tác dụng tuyệt vời khác của lá hẹ, bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Để chữa ho cho trẻ, bạn có thể áp dụng theo bài thuốc sau:

Nguyên liệu:

  • Lá hẹ: 10 lá
  • Đường phèn: 1 muỗng cà phê

Cách làm như sau:

Hấp lá hẹ với đường phèn
Hấp cách thủy lá hẹ với đường phèn rồi chắt lấy nước uống để chữa ho.

Lá hẹ phải được làm sạch, rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó thì bạn cho lá hẹ cùng với đường phèn vào môt cái chén. Sau đó, bạn cho chén này vào nồi để hấp cách thủy. Sau khi lá hẹ đã được hấp chín, bạn chắt lấy phần nước để uống. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 muỗng cà phê là được.

Hy vọng, với bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ đã được giới thiệu ở trên, bạn sẽ biết thêm một bài thuốc hay và hữu ích để giúp nâng cao sức khỏe cho bé yêu, cũng như cho cả gia đình, nhất là trong mùa đông lạnh giá này.