7 Tips giúp bạn gái chân ngắn mặc váy maxi đẹp như người mẫu

chân ngắn mặc váy maxi

Hè là khoảng thời gian tuyệt vời để xuống phố hay ra biển cùng với váy maxi. Tuy nhiên, đặc điểm của váy maxi là chỉ phù hợp với những bạn có chiều cao tương đối. Thế nên, đa phần những bạn gái chân ngắn thường ngậm ngùi không dám chọn maxi vì sợ bị dìm dáng. Bài viết này sẽ mách bạn 7 tips giúp bạn gái chân ngắn mặc váy maxi đẹp chuẩn như người mẫu luôn nhé.

7 Tips giúp bạn gái chân ngắn mặc váy maxi sao cho đẹp

Tip # 1 – Mặc maxi đơn sắc

chân ngắn mặc váy maxi
Bạn gái chân ngắn mặc váy maxi nên chọn màu đơn sắc

Váy maxi có màu đơn sắc, đặc biệt là những tông màu tối có thể giúp bạn trông có vẻ cao hơn và thon gọn hơn. Vậy nên, đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho những bạn hơi mũm mĩm.

Trong trường hợp bạn sở hữu một hình thể nhỏ nhắn, hãy kết đôi với những chiếc váy maxi đơn sắc như sáng màu, giống như Nicole Richie đã làm nhé. Còn nếu thích khoe sắc với những họa tiết hình khối, đừng quên chọn lựa những bộ váy maxi với các hướng khối không cắt ngang thân người là ổn.

Tip # 2 – Chọn kích thước vừa với cơ thể

chân ngắn mặc váy maxi
Để mặc maxi đẹp, bạn nên chọn bộ váy có kích thước vừa với cơ thể.

Để mặc váy maxi đẹp hãy luôn bảo đảm rằng bạn chọn đúng bộ váy có kích thước tương ứng và vừa với cơ thể của bạn. Điều này rất quan trọng. Nếu bạn không cao và mỏng người, đừng chọn những bộ váy maxi có size lớn, bộ váy sẽ lấn áp bạn và làm bạn càng trông có vẻ nhỏ bé hơn. Ngoài ra, hãy tránh những bộ váy có họa tiết in nghiêng theo chiều ngang vì chúng sẽ khiến bạn trông có vẻ bị rút ngắn lại.

Tip # 3 – Chọn váy maxi có họa tiết kéo dài

chân ngắn mặc váy maxi
Bạn gái chân ngắn mặc váy maxi nên chọn những họa tiết kéo dài, hơi nghiêng để trông có vẻ cao hơn.

Nếu bạn định chọn maxi sọc, hãy chọn những sọc chéo mỏng nghiêng khoảng 45 độ. Hãy tránh những đường sọc thẳng đứng hoặc cắt ngang người. Đừng vội cho rằng lời khuyên này có vấn đề, đường sọc thẳng đứng sẽ là sự lựa chọn đúng chỉ khi chúng không in đậm và không bị lặp đi lặp lại. Ví dụ: một đường thẳng đứng duy nhất in trên bộ váy sẽ làm cho bạn trông mỏng manh và cao hơn.

Các đường thẳng đứng có nhiều dạng để bạn tham khảo. Nó có thể là một đường viền sâu chữ V, một đường thẳng đứng duy nhất chạy dọc theo bộ váy, chi tiết ở giữa trang phục,… tất cả đều ổn vì chúng giúp bạn trông có vẻ mảnh mai hơn.

Tip # 4 – Chọn váy maxi có chất liệu mềm

chân ngắn mặc váy maxi
Chất liệu mềm như thun hay lụa nên được ưu tiên lựa chọn khi mặc váy maxi.

Váy maxi được may bằng chất liệu mềm, mỏng như vải thun hoặc lụa sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Nên tránh chọn những chiếc váy maxi kiểu hộp đi kèm với vật liệu cứng. Ngoài ra, bạn nên chọn những chiếc váy maxi giúp làm nổi bật, thon gọn phần eo để tạo cảm giác như chân trông có vẻ dài hơn.

Tip # 5 – Chọn váy maxi có chiều dài vừa đủ

chân ngắn mặc váy maxi
Bạn nên chọn váy maxi có chiều dài qua gót chân một chút là ổn.

Một lần nữa, ngược lại với niềm tin phổ biến, những chiếc váy maxi dài quá gót chân một chút sẽ luôn là sự lựa chọn hợp lý dành cho các bạn gái chân ngắn. Tại sao? Câu trả lời là khi váy maxi của bạn chạm vào mắt cá chân, cho dù bạn có mang giày cao gót hay không thì đường ngang đó sẽ trông như có vẻ cắt ngang người bạn vậy. Thế nên, bạn gái chân ngắn mặc váy maxi để cho đẹp thì đừng quên áp dụng mẹo này.

Xem thêm:

Tip # 6 – Chọn giày phù hợp

chân ngắn mặc váy maxi
Nên ưu tiên sử dụng giày cao gót khi mặc váy maxi.

Với một chiếc váy maxi dài, che phủ phần lớn cơ thể, tốt nhất bạn nên giữ đôi chân của mình hở ra một chút và trông có vẻ gợi cảm hơn. Bạn đồng hành tốt nhất cho một chiếc váy maxi chính là giày cao gót. Trong trường hợp bạn yêu thích sự tự do và thoải mái, một đôi dép sandal dây mảnh với chất liệu da sẽ là gợi ý hay dành cho bạn.

Tip # 7 – Chọn phụ kiện phù hợp

chân ngắn mặc váy maxi
Nên sử dụng phụ kiện, nhất là thắt lưng một cách hợp lý.

Bạn càng tránh sử dụng phụ kiện có màu tương phản càng tốt, đặc biệt là thắt lưng. Vì điều đó sẽ giống như tạo ra một đường ngang qua cơ thể, khiến bạn trông có vẻ mất cân đối hơn.

Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là bạn không được sử dụng phụ kiện. Hãy đảm bảo rằng, nếu bạn sử dụng một chiếc thắt lưng, bạn sẽ mang giày cao gót để bù đắp lại sự thiếu hụt về chiều cao. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn màu tương tự (hoặc gần như giống nhau) với họa tiết của váy.

Chỉ cần bạn áp dụng 7 mẹo đơn giản này, cho dù chân ngắn mặc váy maxi, bạn vẫn đẹp và phong cách trong suốt cả mùa hè.

Eva đẹp (khám phá)