3 Cách cắm hoa tươi đẹp cực đơn giản cho đầu tuần tràn đầy hứng khởi

Cách cắm hoa tươi đẹp

Với 3 cách cắm hoa tươi đẹp đầy nghệ thuật này, một tuần mới sẽ càng thêm tràn đầy hứng khởi, bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng để gặt hái thành công.

Cắm hoa tươi không chỉ giúp cho bạn thư thái mà còn giúp hoàn thành những bình hoa một cách nhanh chóng và đẹp hơn. Những ngày đầu tuần với công việc bận rộn nhưng bạn đừng quên cắm 1 bình hoa thật đẹp giúp không khí ngôi nhà hay chốn văn phòng thêm tươi mới. Vậy để có bình hoa vừa đẹp, vừa độc đáo hãy học cách cắm hoa tươi với 3 kiểu dưới đây nhé.

3 Cách cắm hoa tươi đẹp cực đơn giản

Cách 1: Cách cắm hoa tươi trong bình thủy tinh

Cách cắm hoa tươi đẹp
Cách cắm hoa tươi đẹp trong bình thủy tinh

Chuẩn bị:

 • Hoa mao lương, hoa hồng, hoa baby chùm nhỏ, cành lá nhỏ
 • 1 Đế cắm hoa sứ có các lỗ tròn nhỏ (hay đế cắm ghim)
 • Kéo cắt cành hoa
 • 1 Chiếc lọ thủy tinh

Cách cắm hoa tươi đẹp trong bình thủy tinh:

Cách cắm hoa trong bình thủy tinh 2
Cách cắm hoa tươi đẹp trong bình thủy tinh này có thể áp dụng cho nhiều loại hoa khác theo ý thích của bạn.

Trước tiên, bạn hãy cắt cành hoa trắng baby cắm vào đế đã chuẩn bị, bạn nhớ đo chiều cao của cành hoa trắng này thấp hơn so với lọ thủy tinh. Tiếp tục, bạn hãy cắm 1 bông hoa hồng nở to ở giữa và điểm thêm những cành hoa búp, cắm vài cành lá nhỏ xung quanh sao cho chúng thật hài hòa.

Thật dễ dàng để có thể tạo ra một lọ hoa độc đáo trong lọ thủy tinh. Với cách cắm hoa này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những bình thủy tinh đã qua sử dụng để làm thành lọ hoa đẹp. Không chỉ thế, những loại hoa để cắm trong lọ cũng không khó tìm, chỉ cần  bông hoa có màu nổi bật, bông hoa nở to như hoa hồng này là được nhé!

Cách 2:  Cách cắm hoa tươi đẹp trong khay hình chữ nhật

Cách cắm hoa trong khay 1
Cách cắm hoa trong khay hình chữ nhật

Chuẩn bị:

 • Hoa để cắm: hoa liberu màu hồng (hay hoa cẩm chướng đỏ, hoa cúc tím, hoa thủy tiên vàng), hoa baby trắng, chọn lá thuôn dài nhỏ cắm xen.
 • 1 khay gỗ hình chữ nhật có kích thước lớn hơn khay thủy tinh
 • Kéo cắt cành hoa
 • 1 Khay hình chữ nhật (thủy tinh, nhựa đều được)
 • Băng dính

Cách cắm hoa tươi đẹp trong khay hình chữ nhật:

Cách cắm hoa trong khay 2
Đây là bước đầu tiên để cắm hoa trong khay hình chữ nhật.

Đầu tiên, bạn cắt các đoạn băng dính dán thành các đường thẳng song song với cạnh chiều rộng, chiều dài trên miệng khay, các hàng băng dính này cần cách nhau khoảng 1cm. Tiếp tục, đặt chiếc phiễu vào trong khe giữa các dải băng dính, đổ nước dần dần vào khay, đến 1/2 khay thì dừng lại. Khi đã có nước rồi, bạn hãy đặt chúng vào trong khay gỗ.

Bây giờ, bạn bắt đầu cắm hoa. Thực hiện cắm các cành hoa baby trắng vào 4 góc của khay nước, chỉnh hướng cành hoa từ trong ra ngoài, cành hoa hơi nghiêng. Tiếp tục, bạn cắm các cành lá thuôn dài nhỏ xen kẽ các cành hoa baby. Rồi bạn cắt và cắm các cành hoa libreru hồng và lá xen nhau trên kín mặt bình.

Cách cắm hoa vào khay này cho bạn một khay hoa rực rỡ sắc màu. Vì vậy, thay vì cắm hoa liberu bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại hoa màu sắc tươi sáng khác như hoa cúc, hoa cát tường…cũng tạo thành 1 khay hoa đẹp.

Khay hoa này phù hợp với những ngôi nhà có tông màu trầm, bởi khi đặt khay hoa đầy màu sắc vào sẽ làm nổi bật ngôi nhà hơn. Với thiết kế nhỏ gọn, khay hoa này bạn cũng có thể tận dụng làm quà tặng bạn bè và người thân đấy!

Cách 3: Cách cắm hoa tươi đẹp trong khay hình thuyền

Cách cắm hoa trong thuyền
Cách cắm hoa tươi đẹp trong khay hình thuyền độc đáo.

Chuẩn bị:

 • Hoa cắm:  chùm quả màu tím, hoa cúc xanh.
 • Khay nhựa mỏng hình chữ nhật.
 • Chiếc thuyền nan.
 • Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa.
 • Cành lá: lá cọ, cành lá xanh có lá to, cành lá xanh lá nhỏ hơn.

Cách cắm hoa tươi đẹp trong khay hình thuyền:

Cách cắm hoa trong thuyền 2
Bước 1

Trước tiên, bạn cắt khối xốp hình chữ nhật làm đôi và để lên khay nhựa rồi đổ nước thấm đều khối xốp. Tiếp tục, bạn cắt tỉa bớt lá nhỏ của 4 cành lá cọ rồi cắm 4 cạnh xốp. Cắt ngắn các cành lá xanh có lá to cắm xen kẽ 4 chiếc lá cọ, cắt và cắm các cành lá xanh lá nhỏ hơn xen giữa 2 loại lá vừa cắm.

Thực hiện cắm xen kẽ các cành lá nhỏ màu tím sao cho hài hòa với những chiếc lá màu xanh đã cắm. Rồi bạn cắm chùm quả màu tím sang bên phải, những cành hoa cúc xanh bên khay trái. Cắm xong rồi, bạn đặt khối xốp lên chiếc thuyền nan là xong rồi!

Cách cắm hoa trong thuyền 3
Hoàn thành

Mẫu cắm hoa dạng thuyền này là một trong những cách cắm hoa tươi độc đáo nhưng cách cắm đơn giản. Để “thuyền hoa” đẹp hơn nữa, bạn hãy cắm làm sao cho kín 2 bên gần cạnh thuyền và mui thuyền nhé. Nếu bạn muốn thêm màu sắc cho bình hoa dạng thuyền này thì có thể thay hoa cúc xanh bằng cúc vàng, cúc trắng…

Chiếc “thuyền hoa” cũng tiện lợi cho bạn trưng bày trong nhà như đặt trên bàn làm việc, bàn tiếp khách và phù hợp hơn cả là đặt ở bàn tiệc. Màu xanh của chúng làm cho bạn cảm giác mát mẻ để ăn thật ngon miệng.

Eva đẹp (tổng hợp)